ผู้ชมภาพยนตร์ “ขุนพันธ์” เตรียมรับ “เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด” เพิ่มความสิริมงคล

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้ชมภาพยนตร์ “ขุนพันธ์” เตรียมรับ “เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด” เพิ่มความสิริมงคล

01ขุนพันธ์_Character_อนันดา__re

ผู้ชมภาพยนตร์ “ขุนพันธ์”

เตรียมรับ “เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด” เพิ่มความสิริมงคล

 

ด้วยความเลื่อมใสในความดีของพระอริยสงฆ์ที่คนไทยโดยเฉพาะชาวใต้ต่างศรัทธา หลวงปู่ทวด และบุคคลผู้ยึดมั่นในความดีจนเป็นตำนานนาม ขุนพันธรักษ์ราชเดช เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันมหามงคล ที่วัดลาดปลาดุก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรีจึงได้จัดพิธีพุทธาภิเษก เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด หลังขุนพันธ์ ปี 2559 เป็นวาระที่ 3 หลังจากในวาระแรกนั้นได้มีการทำพิธีไปก่อนหน้านี้แล้วโดยเป็นการบวงสรวงบอกกล่าวแก่หลวงปู่ทวดและท่านขุนพันธ์พร้อมกับปลุกเสกชนวนมวลสารที่ศาลพระเสื้อเมืองพระทรงเมืองซึ่งเป็นศาลเก่าแก่อายุ 200 กว่าปีที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และวาระที่ 2 เป็นการรวมเกจิอาจารย์สายภาคใต้และสายเขาอ้อมาร่วมทำพิธีปลุกเสกแบบดั้งเดิมโบราณ 8 ทิศที่พระอุโบสถวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช  ดินแดนบ้านเกิดของท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช

 

โดยในพิธีครั้งนี้ได้นิมนต์พระอาจารย์ซึ่งเป็นที่เคารพเลื่อมใสของพี่น้องประชาชนรวม 19 รูป มีพระพิมลศรีลาจารย์ วัดลาดปลาดุกเป็นประธานจุดเทียนชัย, พระครูพิพิธชลธรรม (หลวงพ่อหลาย วัดนาจอมเทียน) เป็นผู้จุดเทียนที่ขันสาคร และพระนันทวิริยาภรณ์ (หลวงพ่ออ่าง วัดใหญ่สว่างอารมณ์) เป็นผู้ดับเทียนชัย

 

พร้อมด้วยพระครูไพบูลย์รัตนาภรณ์ (หลวงพ่อสมบูรณ์ วัดหงส์รัตนาราม ), พระครูสรภาสโฆษิต วัดบางแวก,พระครูใบฎีกาจิรพงษ์ ธีรวโร  วัดจอมเกษ, พระครูปลัดยุทธนา  วัดบางพุทธโธ, พระครูสุทธิสารโสภิต วัดพุตะเคียน, พระครูวีรกาญจนกิจ (หลวงพ่อสุรเจตน์ วัดหนองหิน), พระครูสมุห์อวยพร วัดดอนยายหอม, พระครูสังฆรักษ์สมพงษ์ สารคนฺโท วัดโพธิ์ทองล่าง,พระอธิการ อภิชัย ธีรญาโณ วัดวังกระดี่ทอง,พระอาจารย์สุรสิทธิ์ สุรสิทโธ วัดไทร, พระอาจารย์สมเกียรติ สุรญาโณ วัดราษฎร์ศรัทธาราม,พระอาจารย์ชลเทพ อติจีโล  พุทธอุทยานธรรมโกศล, พระอาจารย์วีระยุทธ์ อาภากโร วัดขรัวตาหนู, พระอาจารย์อำนาจ ขันติโก วัดถาวรวราราม, พระอาจารย์ภัคคพงฐ์ ติณฺณวฎฺโฎ วัดดุสิดารามราชวิหาร, พระปลัดเอกสิษฏ์มงคล มหาวีโร วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหารนั่งปรก

 

สำหรับการทำพิธีพุทธาภิเษก เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด หลังขุนพันธ์ ปี 2559 ที่สร้างขึ้นนี้ มีวัตถุประสงค์ที่จะมอบให้กับผู้ชมภาพยนตร์เรื่อง ขุนพันธ์ เพื่อให้เป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดีและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ได้รับ โดยจัดทำขึ้นในจำนวนจำกัด และไม่มีการวางจำหน่ายที่ใด ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการแจกเหรียญเสมานี้ได้เร็ว ๆ นี้

 

DSCF3540111

 

DSCF3592

 

DSCF3578

 

DSCF3430