ราชินีแห่งทะเลทราย! นิโคล คิดแมน เป็นนักสำรวจสาวใน Queen of The Desert

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ราชินีแห่งทะเลทราย! นิโคล คิดแมน เป็นนักสำรวจสาวใน Queen of The Desert

ราชินีแห่งทะเลทราย! นิโคล คิดแมน
เป็นนักสำรวจสาวใน Queen of The Desert

จากเรื่องราวชีวิตของสตรีผู้เคยเป็นตำนานหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติสุดเข้มข้นแห่งปี 2016 กับภาพยนตร์ Queen Of The Desert เรื่องราวสุดเข้มข้นบาดใจที่สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของ เกอร์ทรูด เบล นักสำรวจหญิงชาวอังกฤษ กับหนทางการพิสูจน์ตัวเองจากคำสบประมาทของเหล่าบุรุษที่ปรามาสไว้ว่า “สตรีไม่สามารถเป็นนักสำรวจที่ดีได้”

เธอออกเดินทางออกนอกอังกฤษครั้งแรกเมื่ออายุได้ 22 ปี จากรุงลอนดอนมุ่งหน้ากรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน ด้วยความหลงใหลด้านโบราณคดีตะวันออกกลาง หลังจากนั้นเธอได้ออกเดินทางข้ามดินแดนและท้องทะเลทรายสุดลูกหูลูกตาไปยังประเทศตะวันออกกลางอีกหลากหลายประเทศ

QOD_00043

ความรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับพื้นที่ และความเชี่ยวชาญภาษาท้องถิ่นของเธอ ส่งให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักสำรวจที่ใคร ๆ ต่างให้การยอมรับ และได้รับสมญานามจากชาวอาหรับให้เป็น ธิดาแห่งทะเลทราย โดยความสำเร็จที่สำคัญที่สุดของเบลล์คือ การทำแผนที่เส้นทางระหว่างดามัสกัส ฮาอิล และกรุงแบกแดดของอิรัก

นอกจากนี้ความรู้และความสามารถของเธอยังเป็นประโยชน์แก่หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษอย่างหาที่เปรียบมิได้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนจะจบชีวิตลงด้วยการฆ่าตัวตายเมื่อปี 1926

Queen of the desert_thai

Queen of The Desert คือภาพยนตร์ที่ตีแผ่ชีวิตจากจุดเริ่มต้นสู่จุดสูงสุดที่ได้รับการยอมรับของหญิงสาวเจ้าของสมญาราชินีแห่งทะเลทราย ผ่านเส้นทางแห่งศักดิ์ศรี ความรัก และการผจญภัย ผ่านการถ่ายทอดโดยนักแสดงสาวสวยผู้ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งฮอลลีวูดดีกรีเจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเวทีออสการ์ อย่าง นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) ในบทบาท เกอร์ทรูด เบล

QOD_00254

ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มหล่อเนื้อหอม โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) ที่สลัดคราบแวมไพร์จาก มาสวมบทบาท ที.อี. ลอว์เรนซ์ เจ้าของสมญา “อาระเบียแห่งทะเลทราย” พร้อมอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มฝีมือเยี่ยม เจมส์ ฟรังโก้ (James Franco) ในบทของ เฮนรี่ คาร์โดแกน ผู้เข้ามาพิสูจน์หัวใจของราชินีทะเลทรายอย่างเกอร์ทรูด

ผลงานกำกับและเขียนบทโดย แวร์เนอร์ แฮร์ซอก (Werner Herzog) สุดยอดผู้กำกับสายดราม่ามือฉมัง ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมจากเรื่อง Encounters at the End of the World ในปี 2007 ผู้ห่างหายจากการกำกับภาพยนตร์จอเงินไปนานถึง 5 ปี

QOD_00216 QOD_00287