มีทุกอย่างที่ผมมองหา! จอห์น คาร์นีย์ ผู้กำกับ Sing Street เอ่ยปากชมพระเอกหนุ่ม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มีทุกอย่างที่ผมมองหา! จอห์น คาร์นีย์ ผู้กำกับ Sing Street เอ่ยปากชมพระเอกหนุ่ม

มีทุกอย่างที่ผมมองหา! จอห์น คาร์นีย์
ผู้กำกับ Sing Street เอ่ยปากชมพระเอกหนุ่ม

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์รักน้อยคนนักจะไม่รู้จักเจ้าพ่อภาพยนตร์รักในยุคนี้อย่าง จอห์น คาร์นีย์ (John Carney) ที่เคยสร้างผลงานจนหลายคนชื่นชอบอย่าง Begin Again และ Once ล่าสุดเปิดตัวหนังรักวัยรุ่น Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก ที่มีกำหนดเข้าฉายในไทย 30 มิถุนายนนี้ โดยผู้กำกับและทีมงานใช้เวลานานกว่า 6 เดือน ในการค้นหานักแสดงหน้าใหม่ทั่วไอร์แลนด์เพื่อมารับบท คอร์เนอร์ และ ราฟินา และนักแสดงเด็กคนอื่น ๆ ที่จะมารับบทนักดนตรีในเรื่องนี้

SS (1)

Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก พูดถึงเด็กหนุ่มจากเมืองดับบลิน คอร์เนอร์ รับบทโดย เฟอร์เดีย วอลช์-พีลโล (Ferdia Walsh-Peelo) ที่ได้พบกับหญิงสาวสุดสวย ราฟินา รับบทโดย ลูซี บอยน์ตัน (Lucy Boynton) และเพื่อพิชิตใจสาวคนนี้ เขาจึงได้เริ่มตั้งวงดนตรี แต่งเพลง ถ่ายมิวสิควิดีโอ เพื่อถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกที่เขามีให้ต่อเธอ

เฟอร์เดีย วอลช์-พีลโล เด็กหนุ่มที่ได้รับคัดเลือกมารับบท คอร์เนอร์ เขามาจากครอบครัวนักดนตรีมีพื้นหลังมาจากนักดนตรีโอเปร่า และนักดนตรีไอริชโฟล์ค เขาเป็นนักร้องเสียงโซปราโน่ และเคยทัวร์ละครโอเปร่าเรื่อง The Magic Flute รวมถึงยังมีความสามารถด้านเปียโนอีกด้วย

SS (3)

เจ้าตัวได้พูดถึงการเข้ามาร่วมงานกับผู้กำกับในครั้งนี้ว่า “ในวันที่ผมไปแคสติ้งวันนั้นคิวยาวมากจนรู้สึกอยากกลับบ้านแล้ว แต่ว่าพอถึงคิวที่รอมาเกือบ 5 ชั่วโมง ผมก็ได้ทำการออดิชั่น และร้องเพลง ผมรู้สึกว่าผมทำมันได้ดีนะ หลังจากนั้นผมก็โดนเรียกมาแคสอีก และได้เป็น 6 คนสุดท้ายที่จะได้รับบทแสดง จากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากทีมงานอีกเลย…

…จนระหว่างที่ผมกำลังไปท่องเที่ยวกับครอบครัว ทีมงานก็ติดต่อมาจนผมต้องรีบหาไฟลท์กลับ ซึ่งผมว่าการตัดสินใจในตอนนั้นมันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ ผมต้องทำการบ้านอย่างหนักในการซ้อมร้องเพลง ซึ่งมันเป็นอะไรที่หนักพอสมควรเพราะผมต้องซ้อมเสียงอาทิตย์ละครั้งเพื่อเตรียมเข้าห้องอัดและร้องเพลงทั้งวัน ซึ่งมันทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากการเข้าห้องอัดครั้งนั้น”

NEW YORK, NEW YORK - APRIL 12: (L-R) Actor Mark McKenna, actor Jack Reynor and director John Carney attend The Weinstein Company hosts the premiere Of 'Sing Street' after party at Hotel Indigo on April 12, 2016 in New York City. (Photo by Andrew Toth/Getty Images)

ทางด้านผู้กำกับ จอห์น คาร์นีย์ เล่าถึงเฟอร์เดียกับการทำงานว่า “เฟอร์เดีย เป็นเด็กหนุ่มที่สดใส และเหตุผลที่ผมเลือกเขาก็เพราะทุกครั้งที่เขากลับมาแคสในแต่ละครั้ง เขาทำให้เห็นถึงพัฒนาการในการแสดงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่เขากลับไป และกลับมาอีก…

…เขาทำการบ้านมาอย่างดีตามที่ผมเคยบอก ซึ่งมันทำให้เห็นอะไรบางอย่างในตัวเขาที่เหมาะกับหนังเรื่องนี้ มันคือความยากอย่างหนึ่งของเด็กวัยนี้ที่ยังไม่ได้เป็นชายหนุ่มซะทีเดียว ซึ่งเฟอร์เดียมีทุกอย่างตามที่เรามองหา เขาดูดีมีเสียงร้องที่ไพเราะ มีอารมณ์ทางการแสดงที่ดีเยี่ยม ผมว่าเขาเป็นเด็กที่เก่งมาก”

เมื่อจะร้องเพลงรัก ต้องรู้ว่า “รัก” ใครอยู่ในใจ พบคำตอบเพลงรักใน Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก พร้อมกัน 30 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์

SS (7)

SS (2) SS (5) SS (6)

SS (4)