ครั้งแรกของ “เฟอร์เดีย” รับศึกหนักร้องเพลงจีบหญิง ใน Sing Street

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ครั้งแรกของ “เฟอร์เดีย” รับศึกหนักร้องเพลงจีบหญิง ใน Sing Street

ครั้งแรกของ “เฟอร์เดีย” 

รับศึกหนักร้องเพลงจีบหญิง ใน Sing Street

 

เมื่อพูดถึงหนังรัก…น้อยคนนักจะไม่รู้จักเจ้าพ่อหนังรักในยุคนี้อย่าง จอห์น คาร์นีย์ ที่ล่าสุดเปิดตัวหนังรักวัยรุ่น Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก ซึ่งผู้กำกับและทีมงานใช้เวลานานกว่า 6 เดือนในการค้นหานักแสดงหน้าใหม่ทั่วไอร์แลนด์เพื่อมารับบท คอร์เนอร์ และ ราฟินา รวมถึงนักแสดงเด็กคนอื่น ๆ ที่จะมารับบทนักดนตรีในเรื่องนี้้

 

poster

 

Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก พูดถึงเด็กหนุ่มจากเมืองดับบลิน คอร์เนอร์ รับบทโดย เฟอร์เดีย วอลช์-พีลโล ที่ได้พบกับหญิงสาวสุดสวย ราฟินา รับบทโดย ลูซี บอยน์ตัน และเพื่อพิชิตใจสาวคนนี้ เขาจึงได้เริ่มตั้งวงดนตรี แต่งเพลง และถ่ายมิวสิควิดีโอเพื่อถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกที่เขามีให้ต่อเธอ

โดย เฟอร์เดีย วอลช์-พีลโล เด็กหนุ่มที่ได้รับคัดเลือกมารับบท คอร์เนอร์ เขามาจากครอบครัวนักดนตรี มีพื้นหลังมาจากนักดนตรีโอเปร่า และนักดนตรีไอริชโฟล์ค เขาเป็นนักร้องเสียงโซปราโน่ และเคยทัวร์ละครโอเปร่าเรื่อง The Magic Flute รวมถึงยังมีความสามารถด้านเปียโนอีกด้วย โดยเฟอร์เดียพูดถึงการเข้ามาร่วมงานกับผู้กำกับในครั้งนี้ว่า ในวันที่ผมไปแคสติ้งวันนั้นคิวยาวมากจนรู้สึกอยากกลับบ้านแล้ว แต่ว่าพอถึงคิวที่รอมาเกือบ 5 ชั่วโมง ผมก็ได้ทำการออดิชั่น และร้องเพลง ผมรู้สึกว่าผมทำมันได้ดีนะ หลังจากนั้นผมก็โดนเรียกมาแคสอีก และได้เป็น 6 คนสุดท้ายที่จะได้รับบทแสดง จากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากทีมงานอีกเลย จนระหว่างที่ผมกำลังไปท่องเที่ยวกับครอบครัว ทีมงานก็ติดต่อมาจนผมต้องรีบหาไฟลท์กลับ ซึ่งผมว่าการตัดสินใจในตอนนั้นมันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ ผมต้องทำการบ้านอย่างหนักในการซ้อมร้องเพลง ซึ่งมันเป็นอะไรที่หนักพอสมควรเพราะผมต้องซ้อมเสียงอาทิตย์ละครั้งเพื่อเตรียมเข้าห้องอัดและร้องเพลงทั้งวัน ซึ่งมันทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากการเข้าห้องอัดครั้งนั้น”

ทางด้านผู้กำกับ จอห์น คาร์นีย์ เล่าถึงเฟอร์เดียกับการทำงานว่า “เฟอร์เดียเป็นเด็กหนุ่มที่สดใส และเหตุผลที่ผมเลือกเขาก็เพราะทุกครั้งที่เขากลับมาแคสในแต่ละครั้ง เขาทำให้เห็นถึงพัฒนาการในการแสดงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่เขากลับไป และกลับมาอีก เขาทำการบ้านมาอย่างดีตามที่ผมเคยบอก ซึ่งมันทำให้เห็นอะไรบางอย่างในตัวเขาทที่เหมาะกับหนังเรื่องนี้ มันคือความยากอย่างหนึ่งของเด็กวัยนี้ที่ยังไม่ได้เป็นชายหนุ่มซะทีเดียว ซึ่งเฟอร์เดียมีทุกอย่างตามที่เรามองหา เขาดูดี มีเสียงร้องที่ไพเราะ มีอารมณ์ทางการแสดงที่ดีเยี่ยม ผมว่าเขาเป็นเด็กที่เก่งมาก”

เมื่อจะร้องเพลงรัก ต้องรู้ว่า รักใครอยู่ในใจ พบคำตอบเพลงรักใน Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก 30 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

SS (2)

SS (3)

SS (4)

SS (5)

SS (6)

SS (7)