ครองใจคนสหรัฐฯ! “ดอรี่” ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศ ทิ้งเดอะร็อคและผีแม่ชีไม่เห็นฝุ่น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ครองใจคนสหรัฐฯ! “ดอรี่” ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศ ทิ้งเดอะร็อคและผีแม่ชีไม่เห็นฝุ่น

maxresdefault

ครองใจคนสหรัฐฯ! ดอรี่ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศ ทิ้งเดอะร็อคและผีแม่ชีไม่เห็นฝุ่น

นาทีนี้ไม่มีภาพยนตร์เรื่องใดอยู่เหนือความพยายามของปลาการ์ตูนสองพ่อลูกที่ช่วยปลาบลูแทงค์นาม ดอรี่ ออกตามหาครอบครัวที่หายไปได้อีกแล้ว เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกกวาดรายได้อย่างงดงามถึงหลักร้อยล้านเหรียญ ทำเอาบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาถูกเขย่าจนภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ถึงกับหน้าสั่นเลยทีเดียว

13 ปีที่รอคอย วอลท์ ดิสนีย์ ได้พาทุกคนกลับไปดำดิ่งสู่ท้องทะเลอีกครั้งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุด Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม มาในภาคนี้ตัวละครปลายังอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสัตว์น้ำหน้าใหม่ อาทิ ปลาหมึก ปลาวาฬ แมวน้ำ เรียกได้ว่าสร้างความแปลกใหม่ และสร้างการผจญภัยที่สุดแสนประทับใจได้อีกครั้ง

ในภาคนี้ไม่ได้ตามหาปลาดอรี่ที่หายไป แต่ออกว่ายเพื่อตามหาครอบครัวของดอรี่ ความประทับใจในความหมายของคำว่า “ครอบครัว” กวาดรายได้ถล่มทลายถึง 136.1 ล้านดอลลาร์ ขึ้นอันดับที่หนึ่งบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างสง่างาม ทิ้งอันดับอื่น ๆ ไว้ไม่เห็นฝุ่น และเปิดตัวได้แรงกว่าภาคแรกที่ทำเงินได้เพียง 70.2 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังเป็นที่จับตามองว่าภาคต่อนี้จะสามารถคว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมเหมือนที่ภาคเก่าทำไว้เมื่อ 13 ปีก่อนได้หรือไม่

o8xhl9j83ousV6YtaQ7-o

คู่หูคู่ฮาอย่าง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) จับคู่กับ เควิน ฮาร์ท (Kevin Hart) หลังจากที่สร้างความครื้นเครงในงานประกาศรางวัล MTV Movie Awards ที่ผ่านมาแล้ว ทั้งสองก็ปรากฏตัวในฐานะเพื่อนเก่าสมัยไฮสกูลในภาพยนตรืเรื่อง Central Intelligence ที่ต้องร่วมมือกันไม่ให้ผู้ร้ายได้รหัสดาวเทียมสอดแนม เคมีที่เข้ากันของสองนักแสดงหุ่นคนละไซส์นี่เองที่ทำให้ต่อมความฮาของชาวสหรัฐกระเพื่อมขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และกวาดรายได้ไปไม่น้อย 34.5 ล้านดอลลาร์ ขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของบ็อกซ์ออฟฟิศ

ความหลอนชวนผวาของผีแม่ชีจากภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring 2 ดูจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้วจะเปิดตัวแรง แต่สัปดาห์นี้คงต้องยอมให้เหล่าปลาสวยงามว่ายน้ำนำหน้าไปก่อน กวาดรายได้เพิ่มไป 15.5 ล้านเหรียญ ยังคงอยู่ในอันดับที่สามของตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ

Zootopia2

หลังจากที่ต้นปี วอลท์ ดิสนีย์ จัดหนักด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นขวัญใจมนุษย์โลกอย่าง Zootopia ไป สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์และกอบโกยรายได้กันจนนับเงินกันไม่ไหว ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่รายได้สูงสุดของปี 2016 ในอันดับที่ 2 ด้วยรายได้ราว 1,011 ล้านเหรียญ น่าจับตามองว่าครึ่งปีหลังนี้หมัดฮุครอบที่สองอย่าง Finding Dory จะเอาชนะใจคนทั่วโลกและกวาดรายได้ไปถึงที่เท่าไรกันแน่