โจเม คอลเล็ต-เซอร์รา ยกย่อง “เบลค ไลฟ์ลี” เป็นมากกว่านักแสดงรับจ้าง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โจเม คอลเล็ต-เซอร์รา ยกย่อง “เบลค ไลฟ์ลี” เป็นมากกว่านักแสดงรับจ้าง

โจเม คอลเล็ต-เซอร์รา ยกย่อง “เบลค ไลฟ์ลี” 

เป็นมากกว่านักแสดงรับจ้าง

 

The Shallows นรกน้ำตื้น หนังทริลเลอร์สุดระทึก กับเรื่องราวของแนนซี อดัมส์ (รับบทโดย เบลค ไลฟ์ลี) ที่กำลังเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่บริเวณชายหาดห่างไกลผู้คน ในตอนที่เธอพบตัวเองหลงเข้าไปอยู่ในถิ่นล่าเหยื่อของฉลามขาวตัวใหญ่ แม้ว่าเธอจะอยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่สองร้อยหลา แต่การเอาชีวิตรอดของเธอกลับกลายเป็นการทดสอบจิตใจครั้งสำคัญ ที่ทำให้เธอต้องใช้ความสามารถ สติปัญญาและความอดทนทุกอย่างที่เธอมี

 

16

 

ผู้ดูแลการต่อสู้ครั้งนี้ คือ โจเม คอลเล็ต-เซอร์รา หนังทุกเรื่องที่เขาสร้าง มีความลุ้นระทึกอย่างพิเศษสุด เขาดึงการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงของเขาออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และเขาก็เข้าใจทุกฉากและทุกเฟรมจากมุมมองของผู้ชม ว่าอะไรจะเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจที่สุดสำหรับพวกเขา ณ เวลานั้น

เรื่องราวที่เขาเล่าใน The Shallows นรกน้ำตื้น เป็นเรื่องสุดระทึก เมื่อแนนซีพบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับนักล่าตัวเอ้แห่งมหาสมุทร ฉลามตัวนี้มีขนาดใหญ่และอันตรายเป็นพิเศษ มันทำตามสัญชาตญาณเมื่อมันได้กลิ่นเลือดและปกป้องพื้นที่ล่าเหยื่อของมัน ซึ่งก็คือซากปลาวาฬขนาดใหญ่ ยิ่งแนนซีแสดงความฉลาดเฉลียวมากแค่ไหน ฉลามขาวตัวนี้ก็ยิ่งมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตรอดและตั้งใจใช้ทุกอย่างที่มีในสงครามที่ทดสอบแรงใจครั้งนี้

 

15

14

13

 

คอลเล็ต-เซอร์รารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานโปรเจ็กต์นี้ ด้วยเรื่องราวที่แสนท้าทายบวกกับบทนำของเรื่องที่ทีมผู้สร้างเลือก เบลค ไลฟ์ลี ผู้โด่งดังจากการแสดงใน Gossip Girl และได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Age of Adaline ของผู้กำกับ โจเม คอลเล็ต-เซอร์รา เขาเล่าว่า

“เรื่องราวนี้น่าตื่นเต้นอย่างเหลือเชื่อ แต่มันก็เป็นเรื่องที่เราทุกคนสามารถเข้าถึงกันได้ ครับ  มันเป็นเรื่องของการรับมือกับสิ่งที่เรากลัวที่สุด อะไรที่ทำให้คุณสามารถเผชิญหน้ากับสิ่งที่คุณไม่เคยคิดว่าคุณจะสามารถเผชิญได้ และแน่นอนในระดับหนึ่งมันก็เป็นการเปรียบเทียบกับทุกสิ่งที่เป็นเรื่องท้าทายอย่างแท้จริง เพียงแต่ครั้งนี้มันถูกแทนที่ด้วย ฉลามขาว  ก็เท่านั้นเองครับ มันมีองค์ประกอบมากมายที่มารวมกันกลายเป็นความท้าทายชิ้นใหญ่สำหรับการสร้างสรรค์งานครั้งนี้ครับ  มันมีโลเกชั่นแห่งเดียว มีน้ำ สัตว์ และตัวละคร การผสมผสานของงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ( CG ) องค์ประกอบพวกนั้นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็เป็นความท้าทายแล้ว ดังนั้นการมีทุกอย่างนั้นอยู่ในหนังเรื่องเดียวก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นจริง ๆ ครับ”

“เธอดูเหมือนหญิงสาวที่เล่นกระดานโต้คลื่นมาทั้งชีวิต แต่เธอก็ดูฉลาดเฉลียวด้วย เธอดูมีความหนักแน่น ในแบบที่คุณสามารถเชื่อได้ว่าเป็นนักศึกษาแพทย์จริงๆ  การแสดงของเบลค ที่เธอทั้งทรงพลังและสะเทือนอารมณ์ มันเป็นบทที่ยาก เพราะเธอจะอยู่ในทุกช็อตของหนังเรื่องนี้ นอกจากเบลคจะเป็นนักแสดงที่น่ารักแล้ว เธอยังเป็นคนแข็งแกร่ง ฉลาดและรอบรู้มาก ๆ ด้วย มันเป็นคุณสมบัติที่เราอยากให้ปรากฏในตัวแนนซีครับ แนนซี ไม่น่าจะรอด แต่ด้วยความเก่งกาจ ความเฉลียวฉลาดและแรงใจที่จะเอาชีวิตรอด ทำให้เธอทำในสิ่งที่เหลือเชื่อได้ครับ การสวมวิญญาณหญิงสาวผู้ติดอยู่บนโขดหินครั้งนี้ เบลค ไลฟ์ลี เป็นมากกว่านักแสดงรับจ้าง เพราะเธออยู่ในเกือบทุกช็อตของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเป็นเหมือนคู่หูในการเล่าเรื่องครับ เราปรับมันให้เข้ากับตัวเธอ ทุกอย่างจะถูกกรองผ่านตัวเธอ เราต่างก็เห็นพ้องต้องกันในหนังเรื่องนี้ที่เราสร้างขึ้น และเธอก็สนใจมาก ๆ ในการร่วมงานกับเราในกระบวนการนั้นครับ”

 

1342037 - THE SHALLOWS

10

 

The Shallows นรกน้ำตื้น เปิดรอบพิเศษ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม ก่อนฉายจริง 7 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์