จากไปด้วยวัย 77 ปี ไมเคิล ซิมิโน ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก The Deer Hunter

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จากไปด้วยวัย 77 ปี ไมเคิล ซิมิโน ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก The Deer Hunter

original by Yohana Desta

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f134433%2fcim

จากไปด้วยวัย 77 ปี ไมเคิล ซิมิโน ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก The Deer Hunter

แทร์รี เฟรโม (Thierry Fremaux) ผู้กำกับจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจว่า ผู้กำกับคนดัง ไมเคิล ซิมิโน (Michael Cimino) เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 77 ปี โดยระบุในประโยคสุดท้ายเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า “พวกเรารักเขาเช่นกัน”

Thunder-1

ภาพยนตร์เรื่องแรกของซิมิโนคือภาพยนตร์เรื่อง Thunderbolt and Lightfoot ออกฉายในปี 1974 โดยได้ คลินท์ อีสต์วู้ด (Clint Eastwood) รับบทเป็น Thunderbolt และ เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) รับบทเป็น Lightfoot และจากผลงานการแสดงของเขาส่งให้เจฟฟ์ บริดเจส ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่สอง

Deer Hunter

และภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาโด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงเวลานั้นคือภาพยนตร์เรื่อง The Deer Hunter ออกฉายในปี 1978 โดยได้ เมอรีล สตรีป (Meryl Streep), โรเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro), คริสโตเฟอร์ วอลเคน (Christopher Walken), จอห์น คาซาล (John Cazale) และอื่น ๆ เป็นภาพยนตร์ดราม่าสงครามเวียดนาม คว้า 5 รางวัลออสการ์ และสองในห้านั้นคือรางวัลภาพยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม

heavensgaterunningrereleasequad1

นอกจากนี้ ครั้งหนึ่งซิมิโนได้ให้สัมภาษณ์กับ Hollywood Reporter เกี่ยวกับภาพยนตร์เก่าเรื่อง Heavan Gate’s ที่เขาได้เคยกำกับไว้เมื่อปี 1980 ว่า “มันผ่านมานานมาแล้ว แต่ผมหยิบมันมาดูหลายครั้ง ดีใจที่ได้ดู และดูมันซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยเฉพาะในจอภาพยนตร์ โดยเฉพาะเวอร์ชั่นใหม่” 

ดูบทความต้นฉบับ : Michael Cimino, Oscar-winning director of ‘The Deer Hunter, dies at 77