อ่านชัด ๆ บทสัมภาษณ์เฉินหลงจากภาพยนตร์ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / อ่านชัด ๆ บทสัมภาษณ์เฉินหลงจากภาพยนตร์ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

อ่านชัด ๆ บทสัมภาษณ์เฉินหลง

จากภาพยนตร์ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

 

Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ผลงานกำกับจาก เรนนี่ ฮาร์ลิน เล่าเรื่องของ เบนนี่ ชาน (เฉินหลง หรือ Jackie Chan) สายสืบชาวฮ่องกงที่กำลังตามล่าหัวหน้าแก๊งมาเฟียนามว่า วิคเตอร์ หว่อง (วินสตันส เชา) มานานกว่าทศวรรษ เมื่อหลานสาวของเขา ซาแมนธา (ฟ่านปิงปิง) ต้องไปพัวพันกับองค์กรมาเฟียของหว่อง ซึ่งคนที่มีหลักฐานสามารถสาวถึงตัวเจ้าพ่อได้ นั่นคือนักพนันชาวอเมริกันจอมปากมาก คอนเนอร์ วัตส์ (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) แต่ดันโดนแกงค์มาเฟียจับไปรัสเซีย ซึ่งเขาต้องการจะกลับมาเก๊า ดังนั้นเบนนี่จึงตามไปช่วยเหลือคอนเนอร์เพื่อเป็นพยานลากคอวิคเตอร์มาลงโทษ และช่วยเหลือซาแมนธาให้ได้ ภารกิจฟัดพ่วงความมันข้ามพรมแดนตั้งแต่เทือกเขาในมองโกเลียจนถึงทะเลทรายโกบีเรื่อยมาถึงมาเก๊าจึงอุบัติขึ้น

 

Poster_Skiptrace_A

 

และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปชมภาพยนตร์ วันนี้เราจึงได้นำบทสัมภาษณ์ของนักแสดงนำของเรื่องอย่างเฉินหลงมาให้ทุกคนอ่านกันไปพลาง ๆ ก่อน

เล่าความประทับใจต่อดารานำร่วม จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์

เขาเหมือนส่วนผสมระหว่าง คริส ทัคเกอร์ (คู่หูใน Rush Hour) และโอเว่น วิลสัน (คู่หูใน Shanghai Noon) เขาเป็นคนตลกมากๆ

คุณช่วยพูดถึงการเล่นฉากเสี่ยงตายของคุณและดารานำร่วม

จอห์นนี่บอกผมว่าเขาอยากแสดงฉากเสี่ยงตายด้วยตนเอง ผมต้องดูแลเพื่อนร่วมงานทุกคน ถ้าหากเขาหรือใครคนใดคนหนึ่งบาดเจ็บ การถ่ายทำทั้งหมดจะต้องหยุดทันที ดังนั้นผมเลยเอาใจใส่เรื่องดูแลนักแสดงและมั่นใจว่าพวกเขาจะต้องปลอดภัย เมื่อผมแสดงฉากเสี่ยงตาย ผมรู้อยู่แล้วว่าต่อให้เจ็บตัว ผมก็ยังปกติดี ผมเคยทำงานร่วมกับนักแสดงหลายๆคนที่ใช้ตัวแสดงแทนซึ่งผมคอยแนะนำอยู่เสมอ แต่จอห์นนี่เป็นคนที่แน่วแน่จริงๆที่จะแสดงฉากเหล่านั้นด้วยตนเอง และผมประทับใจมากที่เขาแม่นยำแล้วกลับสู่สภาวะปกติอย่างปลอดภัย น้อยคนนักที่จะทำได้ขณะยังยิ้มสู้อยู่

ช่วยบรรยายภารกิจของตัวละครคุณในหนังเรื่องนี้

ผมเล่นเป็นลุงที่ต้องดูแลหลานสาวที่รับบทโดยฟ่านปิงปิง ส่วนจอห์นนี่เล่นเป็นคนจอมกะล่อนไม่เอาถ่าน เอาแต่ต้มตุ๋นผู้คนและเล่นพนันจนติดบัญชีดำทั่วโลกยกเว้นที่มาเก๊า ผมต้องช่วยฟ่านปิงปิงตามหาจอห์นนี่จากรัสเซียแล้วกลับฮ่องกงให้ได้ ระหว่างไล่ล่า เราไม่สามรถเดินทางโดยปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ เครื่องบิน หรือรถธรรมดาก็ตาม วิธีการเดินทางครั้งนั้นเลยมักต้องอาศัยขี่ม้าขี่ลา เดินไป นั่งเรือล่องแม่น้ำ ปีนเขาและอีกมากมายซึ่งมันบ้าระห่ำจริง ๆ

สุดท้าย คุณคาดหวังให้ผู้ชมได้อะไรจากหนังเรื่องนี้

หลายคนถามผมว่าหนังเรื่องนี้ดีอย่างไร แต่ผมจะไม่พูดอะไรมากมายนัก ผมอยากให้คุณดูด้วยตาของคุณเอง แล้วมาบอกผมได้ว่าชอบหรือไม่ชอบ