ผู้ชายชื่อ “โทนี่ รากแก่น” กับ 8 หนังที่เราอยากให้คุณดู

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้ชายชื่อ “โทนี่ รากแก่น” กับ 8 หนังที่เราอยากให้คุณดู

ผู้ชายชื่อ “โทนี่ รากแก่น” กับ 8 หนังที่เราอยากให้คุณดู

 

อิรา รากแก่น หรือ โทนี่ รากแก่น เป็นนักแสดงเลือดผสมไทย – เวียดนาม – ฝรั่งเศส วัย 34 ปี ลูกชายคนเล็กของนักร้องหมอลำชื่อดัง บานเย็น รากแก่น ชีวิตในวงการบันเทิงของเขาเริ่มต้นขึ้นจากการถ่ายแบบนิตยสาร เดินแบบ และเล่นมิวสิกวีดิโอ ก่อนจะมีชื่อเสียงเปรี้ยงปร้างจากการติด 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝันของนิตยสาร Cleo ประจำปี 2551 และ 10 Man of the Year ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นปีเดียวกับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา

และในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์ 8 เรื่องที่ โทนี่ รากแก่น เคยฝากลวดลายทางการแสดงเอาไว้อย่างงดงามและน่าติดตามชม

 

บิ๊กบอย 03

 

 

บิ๊กบอย (2553)

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โทนี่ รากแก่น กับบทบาทของ โป้ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ผู้ซึ่งไม่เคยทำกิจกรรมใดในมหาวิทยาลัยเลย จนกระทั่งเขาไปตกหลุมรักสาวที่ปลื้มการเต้นบีบอย โป้จึงคิดจะไปฝึกเต้นบีบอยที่กรุงเทพฯ โดยอ้างกับพ่อแม่ว่าจะไปอยู่ดูแลคุณปู่ที่เข้าโรงพยาบาล แม้ว่าเขากับคุณปู่จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอดก็ตาม

 

สคส สวีทตี้ 03

 

 

ส.ค.ส. สวีทตี้ (2554)

ภาพยนตร์อบอุ่นประจำช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเรื่องราวความรักวุ่นวายของใครหลายต่อหลายคน แต่สำหรับหนุ่มโทนี่ เขารับบทเป็น อุ่น ที่มาพร้อมกับเพื่อนซี้ เจ็ท ทั้งคู่ต้องมารับปรึกษาปัญหาหัวใจให้กับ เง็ก เพื่อนสาวหนึ่งเดียวของกลุ่ม ที่มีนิสัยปากแข็งและไม่ยอมรับฟังเสียงของหัวใจตัวเอง

 

วาเลนไทน์ สวีตตี้ 03

 

 

วาเลนไทน์ สวีทตี้ (2555)

 

ภาพยนตร์ที่ตีตั๋วต่อเนื่องมาจากโปรเจ็กต์วันสิ้นปีอย่าง ส.ค.ส. สวีทตี้ กับการนำนักแสดงชุดเดิมมาสร้างเรื่องราวที่มีความเกี่ยวพันกันอยู่บ้าง (แต่ไม่จำเป็นต้องดู ส.ค.ส. สวีทตี้ มาก่อน ก็ดู วาเลนไทน์ สวีทตี้ รู้เรื่อง) ซึ่งก็เป็นที่แน่นอนว่าหนุ่มโทนี่ของเราจะต้องกลับมารับบทบาทเดิมเป็น อุ่น เพื่อนซี้ของ เจ็ท และทั้งคู่จะต้องมาร่วมแก้ปัญหาหัวใจไปพร้อม ๆ กับเพื่อนสาวคนเดียวของกลุ่มที่ชื่อว่า เง็ก

 

ตีสาม 3D 03

 

 

ตีสาม 3D (2555)

 

หนังผี 3 เรื่อง 3 รส ที่ชวนให้ผู้ชมรู้สึกสะพรึงต่อช่วงยามวิกาล โดยเฉพาะเรื่องเรือนหอคนตายที่ได้เค้าโครงมาจากเหตุการณ์จริง สำหรับตัวหนังจะเล่าถึงบุรุษพยาบาลชื่อ ทศ ที่ถูกจ้างให้มาเฝ้าศพคู่รักที่เสียชีวิตก่อนวันแต่งงานเพียงไม่นาน แต่ทว่าตัณหาในใจของบุรุษพยาบาลผู้นี้กลับถูกกระตุ้นด้วยความสวยงามของศพเจ้าสาว เขาลุ่มหลงและพยายามปฏิบัติต่อเธอเฉกเช่นคนรัก โดยหารู้ไม่ว่ามีสายตาของวิญญาณร้ายที่คอยจับจ้องการกระทำของเขาอยู่ไม่ห่าง

 

ฤดูที่ฉันเหงา 03

 

 

ฤดูที่ฉันเหงา (2556)

 

นี่คือภาพยนตร์โรแมนติก – คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของคน 5 คน กับกับห้วงอารมณ์เหงาที่มาพร้อมกับสายฝน โดยต่างคนก็ต่างมีวิธีรับมือและจัดการกับความรู้สึกของตนเอง สำหรับหนุ่มโทนี่…เขาคือคนที่แสดงออกว่าไม่รู้สึกอะไรกับลม-ฟ้า-ฝน เพราะถือคติว่าเมื่อฝนตกได้ มันก็ต้องหยุดตกเองได้ ฝนอยากตกเท่าไหร่ก็ตกไป ว่าแต่เมื่อไหร่กันนะที่มันจะหยุดตกสักที ?

 

พี่ชาย 03

 

 

พี่ชาย My Hero (2558)

 

อีกหนึ่งหนังเกย์สัญชาติไทยที่กำกับโดยผู้กำกับเชื้อสายเกาหลี-อเมริกัน กับเรื่องราวของสองพี่น้อง เอก กับ โอ๊ต ที่อาศัยอยู่ด้วยกันตามประสาเด็กกำพร้า เอกคือพี่ชายที่แสนดีของโอ๊ตแต่ในขณะเดียวกันเขาก็กำลังคบหาอยู่กับแฟนหนุ่ม ไจ๋ เรื่องราวทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งวันที่เอกจับได้ใบแดงและถูกเกณฑ์ทหาร ชีวิตของเอกเหมือนกำลังถูกเยาะเย้ยด้วยมรสุม ความลับที่เขาขายบริการทางเพศเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวถูกเปิดเผย แฟนหนุ่มที่คบหากันก็พานเลิกรา แถมสุดท้ายเขายังถูกส่งไปเป็นทหารยังชายแดนภาคใต้และจบชีวิตลงที่นั่น เหตุการณ์ทั้งหมดเล่าผ่านมุมมองของโอ๊ตซึ่งในวันนี้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และผู้รับบทบาทเป็นโอ๊ต (ตอนโต) ก็คือ โทนี่ รากแก่น

 

Snap แค่ ได้คิดถึง 03

 

 

Snap แค่…ได้คิดถึง (2558)

 

ความทรงจำดี ๆ ระหว่างเพื่อนเก่าหวนกลับคืนอีกครั้งเมื่อทุกคนได้มาร่วมแต่งงานของเพื่อนในกลุ่ม และในวันดังกล่าว ผึ้ง เพื่อนสนิทของเจ้าสาวได้พบกับ บอย ช่างภาพหนุ่มประจำงานแต่ง บรรยากาศเก่า ๆ ทำให้สองหนุ่มสาวได้ทบทวนความสัมพันธ์ที่ยังค้างคาและกำกวมอยู่ในใจอีกครั้งหนึ่ง

 

มหาลัยเที่ยงคืน 03

 

 

มหาลัยเที่ยงคืน (2559)

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อภายในมหาวิทยาลัยมีห้องเรียนพิเศษสำหรับนักศึกษาที่เสียชีวิตไปก่อนเรียนจบ แต่ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเหล่านักศึกษาที่ยังมีชีวิตอยู่จำต้องมาเทคคอร์สพิเศษในห้องเรียนดังกล่าว เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายระหว่างคนกับผีจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมีเงื่อนไขง่าย ๆ เพียงข้อเดียวว่า ทุกคนต้องออกจากห้องเรียนนี้ก่อนถึงเวลาเที่ยงคืน ไม่เช่นนั้น…

ติดตามผลงานล่าสุดของ โทนี่ รากแก่น กับบทบาทของ โอตาคุ เด็กเนิร์ดผู้หมายมั่นปั้นมือว่าจะมาถ่ายรูปกับผีได้ในภาพยนตร์ มหาลัยเที่ยงคืน เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 28 กรกฎาคมนี้แน่นอน