เจสซี ไอเซนเบิร์ก – คริสเตน สจ๊วต ประกบคู่กันอีกครั้ง ใน Café Society

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจสซี ไอเซนเบิร์ก – คริสเตน สจ๊วต ประกบคู่กันอีกครั้ง ใน Café Society

เจสซี ไอเซนเบิร์ก – คริสเตน สจ๊วต

ประกบคู่กันอีกครั้ง ใน Café Society

 

ผมต้องการคนเก่ง ๆ สองคนมาเล่นหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะนักแสดงหญิงที่มีวุฒิภาวะ เสน่ห์ และทำให้คนดูเชื่อว่าเธอเป็นเลขาชาวเนบราสก้าผู้ไร้เดียงสาในฮอลลีวูด แต่ภายหลังก็เปลี่ยนแปลงตนเองจนกลายเป็นคนสังคมชั้นสูงผู้เจนโลก แต่งองค์ทรงเครื่องเข้าสังคมราตรีได้” วู้ดดี้ อัลเลน กล่าว

 

cafe-society-poster-1

 

ณ ที่นั่นเรารักกัน ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้เรื่องล่าสุดของผู้กำกับภาพยนตร์มากฝีมือ วู้ดดี้ อัลเลน (Woody Allen) เล่าเรื่องราวในยุค1930 อันเป็นยุคทองของฮอลลีวู้ด บ๊อบบี้ (Jesse Eisenberg – เจสซี ไอเซนเบิร์ก) ชายหนุ่มผู้อยากจะเป็นผู้จัดการดาราฮอลลีวู้ด แต่ดันไปตกหลุมรักกับ วอนนี่  (Kristen Stewart – คริสเตน สจ๊วต) เลขาสาวของ ฟีลSteve Carell – สตีฟ คาเรล) คุณลุงผู้เป็นเจ้านายของเขา

 

wasp2015_day_06-0153.CR2

wasp2015_day_05-0157.CR2

 

วู้ดดี้ อัลเลน กล่าวว่าจุดกำเนิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มาจากเรื่องความรัก ผมคิดว่าเรื่องรักนี่แหละที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผม ความรักระหว่างตัวละครซึ่งก็คือแรงบันดาลใจโดยรวมที่ก่อให้เกิดหนังเรื่องนี้”  และนอกจากจะเป็นภาพยนตร์รักชั้นดีล่าสุดของอัลเลนแล้ว ยังถือเป็นการกลับมาถ่ายทำที่กรุงลอสแองเจลิสในรอบ 39 ปี หลังจากเรื่อง Annie Hall ผลงานที่ทำให้อัลเลนคว้ารางวัลออสการ์ สาขาผู้กำกับและเขียนบทยอดเยี่ยม รวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ รางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Diane Keaton อีกด้วย ขณะเดียวกันก็ได้ถ่ายทำในมหานครนิวยอร์กตามสไตล์ของอัลเลนเหมือนที่ผ่านมา

 

wasp2015_day_06-0490.CR2

wasp2015_day_39-0270.CR2

 

ไฮไลท์ของนักแสดงในเรื่องนี้ก็คือ การจับคู่กันเป็นครั้งที่ 3 ของสองดารามาแรงแห่งยุค เจสซี ไอเซนเบิร์ก และ คริสเตน สจ๊วต ที่เคยเจอกันมาแล้วจาก Adventureland (2009) และ American Ultra (2015)

 

wasp2015_day_39-0199.CR2

wasp2015_day_07-0196.CR2

 

ทางด้าน เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้พูดถึงการทำงานร่วมกับปรมาจารย์ทางด้านภาพยนตร์อย่างอัลเลนเป็นครั้งที่ 2 ต่อจาก To Rome with Love (2012) ว่าการร่วมงานครั้งนี้ลดความหวาดวิตกและเป็นกันเองมากขึ้น

ผมคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่แปลก ที่ใครสักคนที่เป็นนักเขียนบทหนังที่ดีที่สุด และมีจังหวะกับน้ำเสียงอันโดดเด่น ได้เปิดรับ และเป็นกันเองมากขึ้น เขาเปิดให้เรามีอิสระในการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมคำพูดของเขา ที่เราไม่ต้องการ หรือต้องการเติมลงในช่องว่างถ้าเกิดมี เพราะเราต้องถ่ายทำฉากลองเทคภายในหนึ่งช็อต ส่วนเรื่องการกลับมาร่วมงานกับ คริสเตน สจ๊วต ผมมองว่ามันออกจะเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าแต่เป็นความบังเอิญที่ยอดเยี่ยมทีเดียว เพราะเธอเจ๋ง มีฝีมือมากและเธอก็รวยอารมณ์ขันด้วย หนัง 3 เรื่องที่เราร่วมงานด้วยกันก็มีแนวตลกที่คล้ายคลึงกัน การทำงานร่วมกับคริสเตนจึงเป็นเรื่องที่น่าจดจำเลยทีเดียว เพราะเธอไม่ใช่แค่เป็นคนตลกนะ เธอเป็นนักแสดงจริงจังที่ดีเลิศอีกด้วย”

 

wasp2015_day_13-0346.CR2

wasp2015_day_05-0082.CR2

ส่วนคริสเตน สจ๊วตที่ร่วมงานกับอัลเลนเป็นครั้งแรกก็พูดถึงการทำงานของเขาว่า

หนังของเขาคือรูปแบบแท้จริงของงานฝีมือแสนประณีต เขาเปรียบเสมือนช่างฝีมือระดับอาจารย์ ในกองถ่ายทำ เขาจะพาคุณเข้าสู่โลกของเขาและเขาก็จะทำทุกอย่างด้วยความสามารถของเขาให้รู้สึกว่ามันง่ายดาย สนุกสนานเป็นกันเองจนในที่สุดแล้ว คุณไม่ได้รู้สึกเลยว่าตนเองกำลังทำงานอยู่” ส่วนการโคจรมาพบกับไอเซนเบิร์กเป็นครั้งที่ 3 นั้น…เราเป็นเพื่อนกัน เราเจอกันในกองถ่ายหนัง 3 เรื่องที่แตกต่างกัน นั่นก็เป็นเรื่องสนุกจริง ๆ ที่ได้เห็นวิวัฒนาการของคู่รัก 3 คู่ที่เราก่อร่างขึ้นมา ตั้งแต่เด็กวัยรุ่น จนถึงคน 2 คนที่เผชิญหน้ากับความจริงแสนลำบากของชีวิตและทางเลือกที่สะเทือนความรู้สึก มันง่ายดีที่เรามาทำอะไรเปิ่นๆด้วยกัน ดังนั้นฉันเข้ากับเขาง่าย ไม่รู้สึกผิดละอายอะไรหรอก และนักแสดงเพื่อนร่วมจอนี่แหละที่ฉันสามารถคลายความกังวลได้”

wasp2015_day_21-0226.CR2

wasp2015_day_06-0462.CR2

 

ติดตามการโคจรของทั้งคู่ในภาพยนตร์รักล่าสุดของวู้ดดี้ อัลเลน ที่จะทำให้ผู้ชมได้จดจำใน Café Society ณ ที่นั่นเรารักกัน ร่วมด้วยนักแสดงที่มีชื่อเสียงอีกคับคั่ง อาทิ เบลค ไลฟ์ลี (Blake Lively), สตีฟ คาเรล (Steve Carell), พาร์คเกอร์ โพซีย์ (Parker Posey), คอรีย์ สโตลล์ (Corey Stoll), เคน สต็อตต์ (Ken Stott) และจีนนี่ เบอร์ลิน (Jeannie Berlin) 14 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์