กึกก้องทั้งหอประชุม! แฟนคลับ Star Wars ร้องเพลงชาติฝรั่งเศสสดุดีเหตุการณ์ในเมืองนิซ

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / กึกก้องทั้งหอประชุม! แฟนคลับ Star Wars ร้องเพลงชาติฝรั่งเศสสดุดีเหตุการณ์ในเมืองนิซ

original by Tim Chester

กึกก้องทั้งหอประชุม! แฟนคลับ Star Wars ร้องเพลงชาติฝรั่งเศสสดุดีเหตุการณ์ในเมืองนิซ

หลังจากเหตุการณ์ช็อกโลกที่เกิดขึ้นในเมืองนิซ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อมีคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนเสียชีวิตจำนวนไม่น้อยนั้น ได้สร้างความเศร้าเสียใจให้กับบรรดาญาติพี่น้องและสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้คนทั่วโลก และในงานอีเวนต์ Star Wars Celebration ที่จัดขึ้นในหอประชุม London’s ExCel center ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ระหว่างที่ เกวนโดลิน คริสตี (Gwendoline Christie) ได้ขึ้นเวทีเพื่อจะประกาศถึงนักแสดงใน Rogue One หนึ่งในภาพยนตร์แฟรนไชส์ของ Star Wars เรื่องถัดไปนั้น ช่วงหนึ่งเธอได้กล่าวไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองนิซ กว่า 84 ชีวิตที่ต้องสูญเสีย โดยเธอได้กล่าวว่า

“มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะนั่งอยู่ในงานเฉลิมฉลอง โดยที่ไม่ได้คิดถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นไม่ไกลจากที่นี่ ในนามของทุกคน หัวใจของพวกเราทุกคนจะไปถึงผู้คนที่นีซและฝรั่งเศส ฉันรู้ว่ามีผู้คนมากมายที่นี่ ฉันอยากให้ทุกคนที่นี่ได้ใช้เวลาชั่วครู่เพื่อภาวนาและส่งความรู้สึกนี้ไป”

ซึ่งหลังจากที่ทั้งหอประชุมเงียบสงบนั้น สมาชิกที่เข้าร่วมงานท่านหนึ่งก็เริ่มต้นร้องเพลง La Marseillaise เพลงชาติฝรั่งเศสเพื่อสดุดีให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนที่ร้องได้เริ่มร้องตามและคนอื่น ๆ ต่างปรบมือดังกึกก้องทั่วหอประชุม

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Star Wars’ fans sing ‘La Marseillaise’ in moving tribute to Nice victims