เผยสิ่งที่จะได้เห็นใน Rogue One จากงาน Star Wars Celebration

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เผยสิ่งที่จะได้เห็นใน Rogue One จากงาน Star Wars Celebration

original by Chris Taylor

เผยสิ่งที่จะได้เห็นใน Rogue One จากงาน Star Wars Celebration

คลิปด้านบนเป็นคลิปที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำของภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story และภายในงาน Star Wars Celebration ที่จัดขึ้นที่ลอนดอน เผยให้เห็นเรื่องราวของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Star Wars ภาคล่าสุดอย่าง Rogue One มากยิ่งขึ้น ยังได้เปิดคลิปที่ให้ดูเฉพาะผู้ที่เข้าร่วมงานเท่านั้นให้ชมอีกด้วย และข้อมูลต่อไปนี้คือสิ่งน่าสนใจที่ควรรู้

กึกก้องทั้งหอประชุม! แฟนคลับ Star Wars ร้องเพลงชาติฝรั่งเศสสดุดีเหตุการณ์ในเมืองนิซ

บทของดาร์ธ เวเดอร์ เจ๋งนะ แต่ยังไม่สุด

ตัวร้ายผู้โด่งดังกลับมาแล้ว โดย เจมส์ เอิร์ล โจนส์ (James Earl Jones) เป็นผู้พากย์เสียงเช่นเคย ผู้กำกับ Rogue One อย่าง แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด (Gareth Edwards) จะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่โจนส์เข้ามาที่สตูดิโอเพื่ออัดเสียง เพียงแค่เอ่ยมาคำเดียวเขาก็รู้สึกฟินสุด ๆ และตัวอย่างที่ได้ชมในงานนั้น ดาร์ธ เวเดอร์ ปรากฏตัวเพียงวินาทีเดียว และนักแสดง เบ็น เมนเดลสัน (Ben Mendelsohn) ผู้รับบทเป็น ออร์สัน เครนนิค ได้ปรากฏตัวต่อหน้าทุกคนขนาบข้างซ้ายขวาด้วยเดธทรูเปอร์ในชุดดำ

มีดวงดาวดวงใหม่ที่สำคัญในกาแล็กซี่ และมันเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก

ศาสนาเจได และประวัติศาสตร์แห่งพลัง เป็นประเด็นสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars Episode VIII ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมปี 2017 สิ่งเดียวที่รู้ในตอนนี้เกี่ยวกับ ลุค สกายวอล์กเกอร์ จากภาคอุบัติกาลแห่งพลังนั้น เขาหลบหนีไปยังวิหารของเจได

Image: chris taylor/mashable

Rogue One จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตำนานของเจไดหลายส่วนนำเสนอ บางส่วนพูดถึงดาวเจดา ซึ่งเอ็ดเวิร์ดได้พูดถึง “เมกกะ” อันเป็นเมืองที่อยู่ในดาวเจดา เมืองที่นักเดินทางต่างมาแสวงบุญเพื่อมาบูชาศาสนาโบราณ แต่เมืองนี้ถูกโจมตีโดยผู้นำทรราชย์ พวกเขาต้องการทำบางอย่างกับรูปปั้นสีแดงปริศนาที่ดูเหมือนรูปปั้นในภาค Return of the Jedi

ฮีโร่ผู้ไม่เหมือนกับฮีโร่ของสตาร์วอร์สภาคที่ผ่าน ๆ มา

สิ่งที่รู้มาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับสตาร์วอร์สก็คือ ฮีโร่ที่มีอดีตเป็นปริศนา ลุค สกายวอล์กเกอร์ ทำความเข้าใจกับการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาของพ่อ และการเจริญรอยตามเจได เรื่องราวของเรย์ยังเป็นปริศนา ยังไม่มีใครรู้ว่านามสกุลที่แท้จริงของเธอคืออะไร

ยังมีปริศนาบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัวเออร์โซ พ่อของเธอนามว่า กาเล็นรับบทโดย แมดส์ มิคเคลเซ่น (Mads Mikkelsen) เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ซึ่งประดิษฐ์บางสิ่งที่สวยงามและมันสามารถเปลี่ยนแปลงจักรวาลนี้ได้ นอกจากนี้ยังย้อนไปกล่าวถึงเรื่องราวในวัยเด็กของจิน เพราะในตัวอย่างทำให้เราได้เห็นจินในวัยเด็กกำลังวิ่งผ่านหญ้าที่บ้านเกิด

ยังคงมีหุ่นที่สร้างสีสันให้กับเรื่องอยู่

อลัน ทูดิค (Alan Tudyk) ผู้รับบทเป็นหุ่นดรอย์ในภาพยนตร์ สูง 7 ฟุต มีชื่อว่า K-2SO เจ้าหุ่นตัวนี้เป็นหุ่นจักรพรรดิที่ถูกกลุ่มกบฏจับตัวและลงโปรแกรมใหม่ และระหว่างที่ลงโปรแกรมนั่นเองมันก็ได้พัฒนาให้ตัวเองแปลกประหลาดและหยิ่งยโสขึ้น ในคลิปเผยให้เห็นจินกับเจ้าหุ่นตัวนี้ไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไร ทั้งสองคนอยู่ในทะเลทราย ขณะที่จินส่งของให้เจ้าหุ่นตัวนี้ถือ และมันก็รับมา จากนั้นก็โยนทิ้งลงในทะเลทราย

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Rogue One’ revealed: What we just learned about the next ‘Star Wars’ film