เปิดตัวอันดับ 2 บ็อกซ์ออฟฟิศ “บริษัทกำจัดผี” มาแรงเกือบแซง “เรื่องลับแก๊งขนฟู”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดตัวอันดับ 2 บ็อกซ์ออฟฟิศ “บริษัทกำจัดผี” มาแรงเกือบแซง “เรื่องลับแก๊งขนฟู”

maxresdefault (1)

เปิดตัวอันดับ 2 บ็อกซ์ออฟฟิศ “บริษัทกำจัดผี” มาแรงเกือบแซง “เรื่องลับแก๊งขนฟู”

เหล่าแก๊งขนฟูตัวแสบที่แอบทำวีรกรรมพิศดารตอนเจ้านายไม่อยู่บ้านนั้น ยังคงสร้างความหรรษาและความบันเทิงอย่างเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวให้กับชาวสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง และสัปดาห์นี้ยังคงอยู่ในอันดับที่ 1 ของบ็อกซ์ออฟฟิศเป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว แต่บริษัทกำจัดผีที่เพิ่งเข้าฉายเป็นสัปดาห์แรกก็ไม่น้อยหน้า กล้าชนกับแอนิเมชั่นอันดับหนึ่งอย่างพอฟัดพอเหวี่ยง

maxresdefault

เริ่มต้นกลางเดือนกรกฎาคมกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Secret Life of Pets ผลงานเรื่องล่าสุดจาก Universal และ Illumination Entertainment ที่ว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งขนฟูทั้งหลาย เมื่อเจ้านายไม่อยู่บ้าน พวกมันจะสร้างวีรกรรมชวนปวดหัวอะไรกันบ้าง และแน่นอนว่าบรรดาสัตว์เล็กใหญ่พวกนี้เตรียมความกวนประสาทแบบจัดหนักจัดเต็มให้ฮาจนกรามค้าง อันดับที่หนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศยังไม่หนีไปไหน ในสัปดาห์ที่สองกวาดรายได้เพิ่มอีก 50.5 ล้านดอลลาร์

Ghostbuster 2016 2

แต่ดูเหมือนเหล่าแก๊งขนฟูต้องเริ่มมองหน้าระวังหลังกันบ้างแล้ว เพราะผีเริ่มออกอาละวาดไปทั่วเมือง ทำให้ Ghostbusters บริษัทกำจัดผี ต้องออกมากำราบ ด้วยสมาชิก 4 สาวหน้ารุ่นใหญ่หน้าใหม่ไม่หวั่นแม้วันมามากจะมาปราบผีแบบฮา ๆ การันตีโดยนักแสดงสาวอย่าง เมลิสซา แม็คคาร์ธี (Melissa McCarthy) ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีหนึ่งหนุ่มหล่อส่งตรงจากแอสการ์ดอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) เก็บค้อนไว้ในตู้ล็อกเกอร์แล้วมานั่งโต๊ะเป็นประชาสัมพันธ์อีกด้วย ก็ถือว่าทีมประสบความสำเร็จทีเดียว เมื่อเปิดตัวเข้ามาในสัปดาห์แรกอยู่ในอันดับที่ 2 กวาดรายได้ถึง 46 ล้านดอลลาร์

รีวิว Ghostbusters : มนุษย์ป้า…ล่า ท้า ผี !

The Legend of Tarzan

แรงเริ่มแผ่วเสียแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มกล้ามฟิตเปรียะอย่าง อเล็กซานเดอร์ สการ์การ์ด (Alexander Skarsgård) ที่หลังจากห้อยโหนโจนทะยานปกป้องป่าบ้านเกิดไม่ให้นายทุนเข้ามาเอาผลประโยชน์อย่างต่อเนื่องถึงสามสัปดาห์ ก็โดนทีมกำจัดผีเบียดลงมาอยู่ในอันดับที่ 3 โดนที่หนึ่งและที่สองทิ้งห่างรายได้ค่อนข้างมากทีเดียว สัปดาห์นี้กวาดเงินรายได้ไปอีก 11.1 ล้านเหรียญ ใกล้เคียงกับแชมป์เก่า 3 สมัย Finding Dory ที่สัปดาห์นี้หล่นไปอยู่อันดับที่ 4 และทำรายได้ใกล้เคียงกับ The Legend of Tarzan รับเพิ่มไปอีก 11 ล้านเหรียญ

รีวิว The Legend of Tarzan : ทุกตำนานย่อมมีการสานต่อ