เมื่อหนังเรียลิตี้เกมออนไลน์ ขอเกาะกระแส Pokemon Go

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เมื่อหนังเรียลิตี้เกมออนไลน์ ขอเกาะกระแส Pokemon Go

CoO1PcwVYAAhUwq

โดย Okami.G

เป็นเรื่องปกติที่กระแสร้อนแรงของเกม Pokemon Go จะทำให้ผู้ให้บริการหรือสินค้าเจ้าอื่นอยากเกาะกระแสความร้อนแรงนี้บ้าง ล่าสุดหนังทริลเลอร์ที่ว่าคนที่จำเป็นต้องเล่นเรียลิตี้เกมออนไลน์อย่าง Nerve ที่นำแสดงโดย Emma Roberts และ Dave Franco ก็ไม่รอช้า จับเทรนด์โปเกม่อนมาใช้โปรโมทหนังในกลุ่มชาวโปเกม่อนเทรนเนอร์ไปซะเลย

ตัวอย่าง Nerve (2016)

คลิปโปรโมท Pokemon Go ในอเมริกา

pokestop-pokemon-go
ตัวอย่าง PokeStop Boosts ในเกม Pokemon Go

โดย Nerve ได้ร่วมมือกับแอปขายตั๋วออนไลน์อย่าง Atom Tickets เพื่อสร้าง PokeStop Boosts ขึ้นมาด้านนอกโรงหนังกว่า 11 สาขา ในคืนเดียวกันกับที่มีรอบฉายของหนัง โดยเจ้า PokeStop เป็นฟีเจอร์ที่มีในเกม Pokemon Go เป็นปกติอยู่แล้วสำหรับการเป็นจุดให้เทรนเนอร์มาหมุนแลกไอเทมกันไปฟรีๆ ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ PokeBall ไปจนถึง ไข่โปเกม่อน

Emma-Roberts-Picture
ภาพจาก Nerve

ส่วน PokeStop ที่จะเกิดจากการร่วมมือกันของหนังเรื่อง Nerve และ Atom Tickets ก็จะเพิ่มฟีเจอร์พิเศษเข้าไปอีกนิดหน่อย โดยเมื่อชาวเกม โปเกม่อนเทรนเนอร์ มายืนรอหน้าโรงหนังตรงจุด PokeStop เรียบร้อย ในรอบ 4โมงเย็นถึง1ทุ่ม ของทุกวันที่มีรอบหนังฉาย ก็จะปรากฎตัวแทนพิเศษจาก Nerve และ Atom Tickets เพื่อให้ชาวเกมได้ลุ้นรับของรางวัลพิเศษตั้งแต่ ไอเทมเจ๋งๆในเกม ไปจนถึง ตั๋วหนังแบบ 1แถม1ฟรี กับทาง Atom Tickets ด้วย

ภาพผู้คนมารวมตัวกันเล่น Pokemon Go นับพันคนในออสเตรเลีย อันเป็นตัวอย่างกระแสความคลั่งไคล้ของเกมนี้ที่มีไปทั่วโลก
ภาพผู้คนมารวมตัวกันเล่น Pokemon Go นับพันคนในออสเตรเลีย อันเป็นตัวอย่างกระแสความคลั่งไคล้ของเกมนี้ที่มีไปทั่วโลก

นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นแรกๆของกลุ่มกิจการอื่นๆเข้ามามีส่วนร่วมกับ Pokemon Go ด้วยการสร้าง PokeStop ขึ้นมาในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งได้ผลดีมากทีเดียวสำหรับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการดึงดูดชาวเกมโปเกม่อน และหนังเรื่อง Nerve ก็บุกเบิกการตลาดใหม่ที่ฉลาดมากทีเดียว

….

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 7.30-8.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now