Star Trek Beyond เปิดทาง Jason Bourne ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Star Trek Beyond เปิดทาง Jason Bourne ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ

Bourne

Star Trek Beyond เปิดทาง Jason Bourne ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ 

ดูเหมือนว่ายานอวกาศของมวลมหาประชาชนอย่างเอ็นเตอร์ไพรส์จากภาพยนตร์เรื่อง Star Trek Beyond จะบินได้อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยได้เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น สัปดาห์นี้ดูเหมือนเชื้อเพลิงใกล้หมดเครื่องยนต์บินแผ่วลงมาอยู่ในอันดับที่สองรองจากภาพยนตร์ภาคต่อที่เข้าใหม่ในสัปดาห์นี้อย่างสายลับที่ความทรงจำของเขากลับมาอีกครั้งอย่าง Jason Bourne และภาพยนตร์เข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่องของบรรดาแม่ ๆ ก็ทำรายได้ไล่บี้ Star Trek มาติด ๆ ไม่แน่ใจว่าสัปดาห์ต่อไป กัปตัน เจมส์ ที. เคิร์ก จะสามารถรักษาอันดับให้อยู่หนึ่งใน 5 ของตารางต่อไปได้หรือไม่

jason_bourne-movie-wallpaper-2016

เริ่มจากภาพยนตร์เข้าใหม่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรงทีเดียว หลังจากที่หายหน้าหายตาไปถึง 9 ปีเต็ม กับสายลับโค้ดเนม เจสัน บอร์น รับบทโดย แมตต์ เดม่อน (Matt Damon) เขากลับมาปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับความทรงจำที่หายไป และได้รู้เรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของเจ้าหน้าที่ซีไอเออย่าง โรเบิร์ต ดิวอี้ รับบทโดย ทอมมี ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) ทำให้เขาต้องออกหน้าลุยเต็มที่อีกครั้ง เปิดตัวรับทรัพย์อย่างสวยงามในสัปดาห์แรก 60 ล้านดอลลาร์

รีวิว Jason Bourne : ผู้ถูกล่ากลายเป็นผู้ไล่ล่า

Star-Trek-Beyond-1

ตามมาด้วยภาพยนตร์ไซไฟตะลุยนอกอวกาศเพื่อสำรวจดวงดาวต่าง ๆ ของ Star Trek Beyond ซึ่งในภาคนี้พวกเขาต้องเดินทางไปยังดาวดวงหนึ่งเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ความจริงของเรื่องราวหาเป็นเช่นนั้นไม่ การโจมตีจากเจ้าถิ่นสร้างปัญหาครั้งยิ่งใหญ่ให้กับลูกเรือยานเอ็นเตอร์ไพรส์ และเป็นหน้าที่ของกัปตัน เจมส์ ที. เคิร์ก ที่จะต้องช่วยเหลือลูกเรือของเขาไว้ให้ได้ แม้จะอยู่ในอันดับที่ 1 ได้เพียงสัปดาห์เดียว แต่สัปดาห์นี้ก็ยังกวาดรายได้เพิ่ม 24 ล้านดอลลาร์

Bad Moms

และภาพยนตร์เข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ต้องไปสู้รบตบมือหรือใช้อภินิหารใด ๆ ในภาพยนตร์อย่าง  ว่าด้วยเรื่องราวของแม่มือใหม่ที่อยากทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด แต่ดูเหมือนว่าการปฏิบัติตนเป็นแม่ในอุดมคตินั้นช่างยากเย็น และไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์บรรดาแม่มือใหม่เอาเสียเลย การปฏิวัติวิธีการเลี้ยงลูกให้เป็นในแบบฉบับของเธอเองจึงเริ่มต้นขึ้น ภาพยนตร์น่าจะเอาใจหม่าม้ามือใหม่ได้เป็นอย่างดี เปิดตัวสัปดาห์แรกรับทรัพย์ไปพอหอมปากหอมคอที่ 23.4 ล้านดอลลาร์