เนตั้น ชวนคลั่งความวินเทจใน Deadstock : รัก ปี ลึก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เนตั้น ชวนคลั่งความวินเทจใน Deadstock : รัก ปี ลึก

เนตั้น ชวนคลั่งความวินเทจใน Deadstock : รัก ปี ลึก

เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ ถือเป็นนักแสดงที่มีบุคคลิกโดดเด่น มีใบหน้าหล่อ-เข้ม-เซอร์ และเพราะด้วยบุคคลิกที่โดดเด่นนี้ที่ทำให้เขาได้รับบท โละ โดยการทาบทามของปู ศารศาตร์ รมยานนท์ และภาพยนตร์ Deadstock : รัก ปี ลึก คือผลงานภาพยนตร์ลำดับที่ 2 ของหนุ่มคนนี้หลังจากที่เคย หลงไปอยู่ในยุคเก้าศูนย์ของภาพยนตร์เรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

DS_Poster (1)

เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ คือนักแสดงที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานและการเรียนเป็นอย่างมาก เป็นเด็กยุคใหม่ที่สามารถทำงานและเรียนหนังสือได้โดยไม่บกพร่อง เพราะมีการจัดระเบียบชีวิตที่ดี จึงทำให้แบ่งเวลาได้อย่างเหมาะสม สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เนตั้น รับบทเป็น โละ เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับย่า และดูเหมือนย่าจะจงใจตั้งชื่อให้ โละ ซะเหลือเกินเพราะถูกทิ้งตั้งแต่เด็กซึ่งหมายถึง โละทิ้งนั่นเอง  ชีวิตของโละเติบโตมาพร้อมกับสังคมค้าขายของเก่ายุคที่ไม่มีโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค มีความนิยมนำของมาแลกเปลี่ยนกัน และรอเวลาให้สิ่งของเหล่านั่นมีมูลค่าขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคตลาดมืดใคร ๆ ก็ต้องมารวมตัวกันโดยเฉพาะวัยรุ่นและพ่อค้าโละ มีรุ่นพี่ที่ชื่อ ศักดา (รับบทโดย ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ) เป็นรุ่นพี่ที่คอยสอนให้รู้จักดูของเก่าและเล่นของเก่า ทั้งสอนสั่งและสั่งสมประสบการณ์ให้กับ โละ และรวมไปถึงการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ

เนตั้นเล่าถึงการที่ได้มาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองของผม และเป็นภาพยนตร์ที่ผมต้องมาเล่นเป็นคนในยุคที่ผมยังไม่เกิด เหมือนเรื่องแรก คือ 2538 อัลเทอร์มาจีบ แต่เรื่องนี้ผมรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก เพราะผมได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ ๆ นักแสดงและนักร้องรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ อย่างพี่ เต๋า สมชาย เข็มกลัด, พี่ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์, พี่แจ๊ป (เดอะ ริชแมนทอย) วีรณัฐ ทิพยมณฑล และอีกมากมาย เรื่องนี้ไม่ยากมากครับ ที่แอบเขินก็คงจะเป็นบทตอนเลิฟซีน นิดหน่อยกับนางเอกใหม่เล็ก วสุ ปลื้มสกุลไทย แต่ได้พี่ ๆ ทีมงานช่วยไว้เลยทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี แต่ที่ประทับใจสุดก็คือ ผมได้ขี่มอเตอร์ไซค์คลาสสิคและรถยนตร์คลาสสิคของจริงด้วยตัวผมเอง ผมชอบมาก ๆ ตอนนี้เริ่มศึกษาเรื่องสิ่งของวินเทจมากขึ้น เพราะผมเองก็เรียนเกี่ยวกับเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาเล่นเรื่องนี้ได้เห็นของเก่า ๆ ที่ดีไซน์หาดูยาก ๆ ผมก็จะศึกษาและเรียนรู้ สะสมประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ ชอบมากครับ ทั้งได้เรียนรู้และได้ทำงานที่เรารัก คุ้มมากจริง ๆ ฝากผลงานเรื่องที่ 2 ของผมด้วยนะครับ 18 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”

3

1

5

4

2