เปิดตัวอย่างสมศักดิ์ศรี! Godzilla Resurgence ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นกว่า 845 ล้านเยน

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เปิดตัวอย่างสมศักดิ์ศรี! Godzilla Resurgence ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นกว่า 845 ล้านเยน

เปิดตัวอย่างสมศักดิ์ศรี! Godzilla Resurgence ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นกว่า 845 ล้านเยน

หลังจากที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา Godzilla Resurgence ก็กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ทันที โดยเปิดตัว 3 วันแรกก็กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 845 ล้านเยน หรือราว 280 ล้านบาท

ซึ่งผู้ที่เข้าชมภาพยนตร์ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างชื่นชมว่าตัวภาพยนตร์มีความคลาสสิกที่ยังคงความเป็นต้นฉบับไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ในภาพยนตร์ได้มีเซอร์ไพรส์จนนักวิจารณ์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชินโกจิระ คือการปฏิวัติโฉมหน้าของ ก็อดซิลลา และกลายเป็นภาพยนตร์ก็อดซิลลาระดับมาสเตอร์พีซที่ดีที่สุด และมันจะมาถล่มทุกโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย 8 กันยายนนี้

f895f7a5-f664-42d4-9212-3c7c841bde2e

“ชิน ก็อดซิลลา เป็นหนังที่ดีมาก ฉากถล่มเมืองนั้นน่าตระการตา การจุติของก็อดซิลลาเวอร์ชั่นนี้นั้นน่าเกรงขามที่สุดนับตั้งแต่เวอร์ชั่นต้นฉบับ เนื้อเรื่องหนักแน่นเล่าผ่านบทสนทนาของเจ้าหน้าที่รัฐบาลในการรับมือกับภัยร้าย มันมีการหักมุมอยู่ตลอด คุณคาดเดาอะไรไม่ได้เลย”

มาร์ค จารามิลโล่ แฟนพันธุ์แท้ไคจูและผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ด้านโทคุซัทซึ

 

“สำหรับชิน ก็อดซิลลา เอาเป็นว่า ลืมทุกสิ่งที่คุณรู้จักเกี่ยวกับก็อดซิลล่าไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโตโฮหรือฮอลลิวูด นี่เป็นก็อดซิลลาที่ต่างออกไปสุด ๆ เตรียมพบกับสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้เลย”

ไมค์ รอส แฟนพันธุ์แท้ นักสะสมก็อดซิลล่าตัวจริง

 

“ไม่ว่าจะฮอลลิวูดหรือทุนสร้างขนาดไหน ก็ไม่สามารถใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบของหนังเรื่องนี้ได้”

Kazuo Ozaki จาก Eiga.com

 

“คือการกำเนิดของผลงานชั้นยอดที่กล้าพูดได้เลยว่า นี่คือการกลับมาของก็อดซิลลาแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างภาคภูมิ”

Koichi Irikura จาก Cinema Today

 

“สำหรับผมแล้ว การถ่ายภาพในหนังเรื่องนี้ดีกว่าหนังทุกภาคที่ผ่านมา ผู้สร้างถ่ายทอดศิลปะผ่านช็อตต่าง ๆ และการเคลื่อนกล้องได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้สามารถยึดโยงผู้ชมเข้ากับบทสนทนาของตัวละครได้เป็นอย่างดี บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมได้เห็นอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยเห็นในหนังเรื่องอื่น ๆ ในชุดนี้ กล่าวโดยสรุป เทคนิคพิเศษของหนังเรื่องนี้อยู่ในขั้นดี และก็อดซิลลาก็คือเครื่องจักรมรณะ ที่แค่ผู้ชมได้เห็นการปรากฏตัวของมัน ก็รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนแล้ว”

Chris Oglio แห่ง Syphonic Fury