6 เรื่องน่ารู้ก่อนไปดู Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 6 เรื่องน่ารู้ก่อนไปดู Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

6 เรื่องน่ารู้ก่อนไปดู Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

  1. ฉากเปิดเรื่องที่ฮ่องกง เบนนี่ รับบทโดย เฉินหลง (Jackie Chan) พลัดตกน้ำ ซึ่งเฉินหลงจะต้องแช่น้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ฉากนี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด
  1. จอห์นนี น็อกซ์วิลล์ (Johnny Knoxville) คือดาราฝรั่งคนแรกที่ได้จูบกับ ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing) ซึ่งซูเปอร์สตาร์สาวได้บอกว่า “ฉันเข้าฉากวันแรกก็ถ่ายทำฉากนี้เลย”

SKiptrace

  1. หลายคนได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศจีนจากภาพยนตร์เรื่อง The Karate Kid ทำให้เฉินหลงอยากสร้างภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดทัศนียภาพแสนงดงามและหลากหลายในบ้านเกิดของเขาให้คนทั่วโลกได้เห็น Skiptrace จะถ่ายให้เห็นตั้งแต่ที่ราบมองโกเลีย ต่อด้วยแม่น้ำแยงซีและเทือกเขาหัวซาน กระทั่งเห็นตึกระฟ้าในฮ่องกง
  1. ภาพยนตร์ได้ยกกองถ่ายมายังสถานที่สำคัญ ๆ ของจีนอย่าง มณฑลกวางซี มณฑลกุยโจว เกาะฮ่องกง มาเก๊า และมองโกเลียตอนใน เพื่อให้ภาพยนตร์ออกมาสมจริง และได้ทัศนียภาพที่สวยงามที่สุด

SKiptrace 2

  1. Skiptrace เป็นการโคจรครั้งที่ 2 ของเฉินหลงและฟ่านปิงปิงต่อจาก Shinjuku Incident ในปี 2009 ที่ทั้งคู่รับบทเป็นผู้อพยพชาวจีนในญี่ปุ่น
  1. เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เฉินหลงได้ไปงานเดินพรมแดงที่ฮอลลิวูดในงานเปิดตัวภาพยนตร์ของผู้กำกับ เรนนี ฮาร์ลิน (Renny Harlin) ซึ่งเฉินหลงชื่นชมผลงานของฮาร์ลินในแง่ศาสตร์ของการทำหนังแอคชั่นให้น่าจดจำ และเรนนี ฮาร์ลิน ก็เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ว่าด้วยเรื่องราวของ เบนนี่ ชาน (เฉินหลง หรือ Jackie Chan) สายสืบชาวฮ่องกงที่กำลังตามล่าหัวหน้าแก๊งมาเฟียนามว่า วิคเตอร์ หว่อง (วินสตันส เชา) มานานกว่าทศวรรษ เมื่อหลานสาวของเขา ซาแมนธา (ฟ่านปิงปิง) ต้องไปพัวพันกับองค์กรมาเฟียของหว่อง ซึ่งคนที่มีหลักฐานสามารถสาวถึงตัวเจ้าพ่อได้ นั่นคือนักพนันชาวอเมริกันจอมปากมาก คอนเนอร์ วัตส์ (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) แต่ดันโดนแกงค์มาเฟียจับไปรัสเซีย ซึ่งเขาต้องการจะกลับมาเก๊า ดังนั้นเบนนี่จึงตามไปช่วยเหลือคอนเนอร์เพื่อเป็นพยานลากคอวิคเตอร์มาลงโทษ และช่วยเหลือซาแมนธาให้ได้ ภารกิจฟัดพ่วงความมันข้ามพรมแดนตั้งแต่เทือกเขาในมองโกเลียจนถึงทะเลทรายโกบีเรื่อยมาถึงมาเก๊าจึงอุบัติขึ้น