ฮาร์ลีย์ ควินน์ ถือไม้เบสบอลนำทีม Suicide Squad ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ฮาร์ลีย์ ควินน์ ถือไม้เบสบอลนำทีม Suicide Squad ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

suicide squad

ฮาร์ลีย์ ควินน์ ถือไม้เบสบอลนำทีม Suicide Squad ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

เปิดฉากทีมวายร้ายอย่างยิ่งใหญ่ทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดจากฝั่งดีซี อย่าง Suicide Squad ทีมพลีชีพมหาวายร้าย ที่เข้ามาในบ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์แรกก็กร่างคับซอย ขึ้นนำเป็นอันดับที่หนึ่งของตาราง กวาดรายได้เริ่มต้นไปที่ 135 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ รายได้ในสัปดาห์นี้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด แม้กระแสนักวิจารณ์ในช่วงที่ภาพยนตร์ก่อนเข้าฉายจะเลวร้ายก็ตาม

rotten

แม้ว่าจะมีกระแสลบออกมาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่มีผู้ชมกลุ่มแรก ๆ ได้ดูต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความผิดหวัง และให้คะแนนในเว็บไซต์ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes จนทำให้แฟน ๆ หลายคนที่ติดตามรอดูรู้สึกหดหู่ทีเดียว ในขณะที่ฝั่งคนทั่วไปนั้นหาได้สนใจคำวิจารณ์ไม่ และพร้อมยินดีจ่ายเงินเข้าไปรับชมพิสูจน์ด้วยตาทั้งสองข้างของตัวเอง การรวมกลุ่มของเหล่าวายร้ายเพื่อปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในช่วงกลางปีที่ผู้คนอยากสนุกสนานไปกับมัน

external

หลังจาก เจสัน บอร์น ฮุคหมัดหนักเข้าใส่ กัปตันเจมส์ ที. เคิร์ก จาก Star Trek Beyond เข้าไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สัปดาห์นี้เจสัน บอร์น โดนไม้เบสบอลของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ฟาดเปรี้ยงเข้าไปเต็มแรงทีเดียว ทำให้ Jason Bourne ต้องหล่นมาอยู่ในอันดับที่สอง การเปลี่ยนเกมจากผู้ถูกไล่ล่ามาเป็นผู้ไล่ล่าของสายลับหนุ่มที่ความทรงจำได้กลับคืนมาแล้วนั้นยังคงสร้างความสนุกสนาน แฟน ๆ ยังให้การต้อนรับอย่างเหนียวแน่น  และทำเงินไปเพิ่มในสัปดาห์นี้ 22.7 ล้านดอลลาร์

badmoms5f-2-web

และความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ ความรักที่คนเป็นแม่อยากจะเลี้ยงลูกของตัวเองให้เพอร์เฟกต์ที่สุด แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพยายามมากเท่าไร กลับมีเรื่องให้บั่นทอนหัวใจมากเท่านั้น การเลี้ยงลูกตามคำแนะนำของคนอื่น อาจจะไม่ใช่ในแบบที่เราเป็น บรรดาแม่ ๆ จึงขอปฏิวัติการเลี้ยงลูกให้เป็นแบบฉบับของตัวเอง แน่นอนว่าความอัดอั้นที่มีมาก่อนหน้านี้มันได้ระเบิดพรั่งพรูออกมาอย่างที่กลั้นหัวเราะไว้ไม่ไหว Bad Moms มันล่ะค่ะ คุณแม่ จึงยังสร้างรอยยิ้มให้กับครอบครัว โดยเฉพาะหม่าม้าชาวสหรัฐฯ ได้อย่างสนุกสนาน สัปดาห์นี้ยังรักษาเก้าอี้ในอันดับที่สามไว้อย่างเหนียวแน่น และทำรายได้เพิ่มอีก 14.2 ล้านดอลลาร์

suicide-squad-movie-characters-calendar

แม้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบยังคงมีต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Suicide Squad ทีมพลีชีพมหาวายร้าย แต่ก็ยังมีผู้เข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง และทำรายได้สุดสัปดาห์ถึงหลักร้อยล้านเหรียญ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจก็คงเป็นตัวละครนำเพียงไม่กี่ตัวที่มีเอกลักษณ์ค่อนข้างจัดจ้าน และอยากเข้าไปทำความรู้จักกับแก๊งวายร้ายซูเปอร์ฮีโร่ที่ยังไม่เคยเห็นสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นไหนมาก่อน น่าติดตามว่าในสัปดาห์หน้าภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังคงอยู่ในอันดับที่หนึ่งต่อไปหรือไม่ หรืออันดับจะร่วงหล่นลงมาอย่างน่าใจหาย