“จอร์จ ฐปนัท – อิงฟ้า” นำทีมเปิดตัวภาพยนตร์ “รัก หมัด สั่ง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จอร์จ ฐปนัท – อิงฟ้า” นำทีมเปิดตัวภาพยนตร์ “รัก หมัด สั่ง”

Poster

“จอร์จ ฐปนัท – อิงฟ้า” นำทีมเปิดตัวภาพยนตร์ “รัก หมัด สั่ง”

 

ค่ายหนังน้องใหม่ไฟแรง วชิโรฟิล์ม ได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์ รัก หมัด สั่ง ภาพยนตร์รัก-โรแมนติค-คอมเมดี้-ย้อนยุค กับเรื่องราวของครูหนุ่มคนหนึ่งที่เดินทางจากเมืองกรุงมาเป็นครูที่ชนบทแล้วได้เจอรักแรกพบ เค้าต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายที่สำคัญคือต้องขึ้นสังเวียนต่อยมวยกับนักมวยที่เก่งที่สุดในจังหวัดเพื่อพิสูจน์รักแท้

เกรียงไกร สินสนอง (ตูมตาม เชิญยิ้ม) รับบท ทองแท่ง

ครูเกื้อ

จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ครูเกื้อ

จูจุ๊ นงนภัส ผ่องศรี (2)

โจอี้ เชิญยิ้ม กระรอก เชิญยิ้ม กิ๊ฟ ชวนชื่น ติ๊ก แก๊งข้าวปุ้น ไอ้จุก สามารถ พึ่งกิจ

ตุ๊กตา ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช รับบท นางไฝ

บาส ว่าที่ รท. ณรัฐ พัฒนาพงศ์ชัย รับบท ขาวจั๊ว

โบว์ลิ่ง สิรยา วานิชชา รับบท ใบบัว

พ่อ แม่ ใบบัว

ฟ้า อิงฟ้า เกตุคำ รับบท สร้อยฟ้า

หลิน นุศรา ประวันณา

อ๊อด อารมณ์ดี รับบท กำนันเกียรติ

เอ๋ สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง รับบท แก่นรัก

เอี่ยว วรากร อุตโรกุล รับบท จุก

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา และอบอุ่นเป็นกันเอง เริ่มงานโดยการเปิดตัวอย่างภาพยนตร์ให้คนที่มาร่วมงานได้รับชม แล้วพิธีกรก็ได้เชิญวัตร ราชวัตร ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุยเกี่ยวกับที่มาที่ไปของหนังเรื่องนี้ว่า “ภาพยนตร์ รัก หมัด สั่ง เป็นหนังรักคอมเมดี้ที่ตลกเบาสมอง มีมุกตลกขบขันสอดแทรกตลอดทั้งเรื่องเกิดขึ้นโดยคุณมนตรี เตชะชัยพร ผู้อำนวยการสร้างหนุ่มรุ่นใหม่จากวชิโรฟิล์มเคยได้คุยกับผมว่า เค้าได้หลงรักในศิลปะมวยไทยและความเป็นอยู่แบบคนไทยสมัยก่อนจึงอยากทำหนังออกมาสักเรื่องเพื่อถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ออกมาผ่านหนังให้คนรุ่นเดียวกับเค้าได้เห็นโดยเรื่องราวในเรื่องเกิดขึ้นช่วงสมัย พ.ศ.2518 กิจวัตรประจำวันของคนไทยยุคนั้นไม่หวือหวา ไม่มีเทคโนโลยี ชาวบ้านออกมาพบปะสังสรรค์กันตามงานบุญ และงานประจำปีของจังหวัด ที่มีการละเล่นต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการแข่งขันชกมวยประจำปีที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ซึ่งผมมองว่าภาพบรรยากาศเหล่านี้กำลังจะหายไปจากสังคมไทย ผมอยากให้คนที่มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เห็นวิถีชีวิตและวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจของคนไทยในอดีตที่เราอาจหลงลืมกันไปแล้ว รวมถึงมีการสอดแทรกศิลปะแม่ไม้มวยไทยและข้อคิดเกี่ยวกับความรักอีกด้วย ทีมงานรวมถึงนักแสดงทุกคนทุ่มเทและตั้งใจกับหนังเรื่องนี้มาก ก็อยากให้มาชม มาอุดหนุนหนังไทยกันครับ”

จากนั้นพิธีกรได้เชิญนักแสดงขึ้นมาพูดคุย โดยจอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ พระเอกของเรื่อง กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาเล่นบทครูเกื้อในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องแรกที่ต้องมารับบทเป็นครู ต้องนิ่ง ๆ สุขุม ตรงกันข้ามกับตัวจริงของผม (หัวเราะ) ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของผม และยังได้ถ่ายทอดศิลปะมวยไทย รวมถึงมุมมองเรื่องความรักว่าเมื่อเราเจอรักแท้ เราจะสามารถยอมทำทุกอย่างได้เพื่อคนที่เรารัก ก็อยากให้คนที่มาดูได้แง่คิดดีๆจากหนังเรื่องนี้ครับ”

ส่วน ฟ้า อิงฟ้า เกตุคำ Miss International Thailand 2015 นางเอกดีกรีนางงามระดับประเทศ ได้พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ของฟ้า ก็ตั้งใจเต็มที่กับงานนี้มาก ๆ ค่ะ บทจะค่อนข้างยากนิดนึงเพราะความรักของเราถูกขัดขวางโดยพ่อของเราเอง กดดันต้องร้องไห้แบบหนักมาก จะเพราะอะไรก็อยากให้ไปชมกันเอง หนังเรื่องนี้มีทั้งดราม่า โรแมนติค ตลก พูดง่าย ๆ คือครบรส ก็อยากให้ทุกคนไปติดตามกันด้วยนะคะ”

งานแถลงข่าวภาพยนตร์ รัก หมัด สั่ง

จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ฟ้า-อิงฟ้า เกตุคำ

จูจุ๊ นงนภัส ผ่องศรี

ตุ๊กตา ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช

นุกนิก ตีสิบ

พิธีกรสัมภาษณ์ผู้กำกับ

ภาพบรรยากาศบนเวที (2)

ภาพบรรยากาศบนเวที (4)

ภาพบรรยากาศบนเวที

วัตร ราชวัตร

เอ๋ สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง

ภาพบรรยากาศบนเวที (3)

ภาพยนตร์ รัก หมัด สั่ง นำแสดงโดย จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ฟ้า อิงฟ้า เกตุคำ (Miss International Thailand 2015), ตูมตาม เชิญยิ้ม, หลิน นุศรา ประวันนา, นุกนิก ตีสิบ, จูจุ๊ นงนภัส ผ่องศรี, เอ๋ สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง, ตุ๊กตา ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช พร้อมด้วย ครูสด จิตรลดา แชมป์โลกมวยสากลคนที่ 8 ของไทย กับบทบาทครูสอนมวย และนักแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย ผลงานการประพันธ์บทโดย นิพนธ์ เที่ยงธรรม หรือที่รู้จักกันในนาม จุฬามณี ผู้เขียนบทละครสุดแค้นแสนรักกำกับโดย วัตร ราชวัตร โดยมีกำหนดเข้าฉาย 22 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

IF

IF

IF