Impossible Things หนังสยองขวัญ ที่มี ‘ปัญญาประดิษฐ์’ ร่วมเขียนบทด้วย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Impossible Things หนังสยองขวัญ ที่มี ‘ปัญญาประดิษฐ์’ ร่วมเขียนบทด้วย
01111

โดย Okami.G

การสร้างหนังสักเรื่องมีความเสี่ยงเสมอ ซึ่งหลายครั้งที่เราเห็นผู้สร้างมั่นใจว่าหนังที่ตนสร้างจะถูกใจผู้ชมในหมู่มากและประสบความสำเร็จได้…แต่สุดท้ายก็ล้มไม่เป็นท่า นั่นเป็นไอเดียเริ่มต้นของ แจ็ค ชาง (Jack Zhang) หนุ่มเอเชีย-อเมริกัน ที่คิดค้น ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ A.I. ที่รวบร่วมสถิติต่างๆ ของหนังฮอลลีวูดในรอบ 5 ปีล่าสุด ซึ่งระบุุถึงความชอบและรสนิยมในการดูหนังของผู้ชมในแนวภาพยนตร์ต่างๆ ก่อนเปิดระดมทุน ท้าทายความเชื่อนี้ ด้วยการสร้างหนังที่เขียนบทร่วมกับเจ้าระบบปัญญาประดิษฐ์นี้เสียเลย

00111

นั่นคือที่มาของ Impossible Things โปรเจกต์หนังสยองขวัญซึ่งกำลังเปิดระดมทุนผ่านเว็บ Kickstarter ว่าด้วยแม่ผู้สูญเสียลูกสาว เธอตัดสินใจออกจากงานประจำ และย้ายไปอยู่ในย่านชนบทกับสามี เธอกลายมาเป็นแม่บ้านที่อยู่เลี้ยงดูลูกสาวฝาแฝดและเด็กน้อยๆ อีกหนึ่ง ก่อนที่เธอและลูกๆ ก็เริ่มได้ยินเสียงประหลาดกับภาพหลอนของผีหญิงซึ่งละม้ายคล้ายเธอเหลือเกิน ที่มาพร้อมและวิญญาณเด็กที่ชวนให้เธอนึกถึงลูกที่สูญเสียไป และทำให้เธอกลัวเหลือเกินว่าทุกๆ อย่างจะซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง!

คลิป แจ็ค ชาง ชักชวนระดมทุน

โดย Impossible Things ชูจุดขายว่าเป็นหนังสยองขวัญที่เกิดจากการร่วมเขียนบทของมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสร้างผลงานที่เป็นออริจินอลและเพื่อให้ถูกใจผู้ชมมากที่สุด โดยระบบดังกล่าวเรียกว่า Hollywood Stock Exchange (HSX)  โดยเจ้าระบบนี้สามารถเทียบเคียงบทที่เขียนมากับพล็อตหนังต่างๆ ในแนวเดียวกันที่เคยสร้างมาก่อนหน้า เพื่อประเมินว่ามีเนื้อหาที่มีโอกาสตอบสนองผู้ชมในวงกว้างมากน้อยแค่ไหน ไปจนถึงการชี้จุดดีจุดด้อยของบทเพื่อให้ผู้เขียนนำไปปรับแก้ไขได้อีกด้วย

4c2dc245353a489e7e0f803f50254948_original

e1850c669cf78bcf5dbc29ac1d0174c6_original
หน้าตาของเจ้าระบบปัญญาประดิษฐ์ Hollywood Stock Exchange (HSX)

โดยแคมเปญนี้ใน Kickstarter ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 30,000 เหรียญ ในระยะเวลา 60 วัน ซึ่งปัจจุบันเหลืออีกราว 45 วัน ระดมทุนไปได้แล้ว 12,000 เหรียญ ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียด และร่วมระดมทุนได้ ที่นี่

….

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 7.30-8.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now