ต้องเลือกทีมละ ! ดูซิว่างานนี้ใครจะได้มรดก “อาม่า” ไปครอง !?!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ต้องเลือกทีมละ ! ดูซิว่างานนี้ใครจะได้มรดก “อาม่า” ไปครอง !?!!

 

ต้องเลือกทีมละ ! ดูซิว่างานนี้ใครจะได้มรดก “อาม่า” ไปครอง !?!!

 

ทีมนักแสดงและตัวละครในหนังเรื่องนี้ล้วนมีสีสันและคาแรคเตอร์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปครับ แต่ละคนก็จะมีนิสัยและธาตุแท้ที่ค่อย ๆ เปิดเผยออกมาเมื่อถึงสถานการณ์คับขัน และพอมารวมตัวกันเพื่อมรดกของอาม่าแล้ว รับรองได้ทั้งความฮาความสยองและความเฮี้ยนแน่ ๆ เพราะทีมนักแสดงเล่นเข้าขากันดีมาก เรื่องนี้เป็นหนังผีตลกเบาสมองครบรสที่จะได้หัวเราะและอมยิ้มตลอดเรื่อง การที่ครอบครัวต้องผจญภัยทำภารกิจเพื่อพินัยกรรมนี้มันช่างฮาสาหัสยังไง ต้องไปดูกัน เราเน้นความบันเทิงแต่ก็จะได้ข้อคิดในเรื่องครอบครัวกลับไปด้วยครับ”  ผู้กำกับกล่าว

ama-theme

ใกล้ได้ฤกษ์เปิดพินัยกรรมเข้ามาทุกทีกับภาพยนตร์ผีตลกเรื่อง อาม่า ของค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยผู้กำกับรุ่นใหม่มากฝีมือ บดีกร โลหะชาละ ที่รวมตัวนักแสดงหลากรุ่นมาเรียกเสียงฮาสยองลั่นโรงอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะไปฮาฮวงซุ้ยแตก…เรามาเปิดผัง อาม่าแฟมิลี่ กันสักนิด เพื่อทำความรู้จักกับ ลูก ๆ หลาน ๆ ว่าที่เจ้าของมรดกพันล้าน

A-Ma Family Tree

อาม่า #นางพญาจอมบงการ (รับบทโดย รัดเกล้า อามระดิษ) – โหด เฮี้ยน เฮี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว สตรองจริงทั้งยามเป็นและยามตาย

อาเหมา #พ่อบ้านประจำตระกูล ( รับบทโดย หม่ำ จ๊กม๊ก) – ความแสบพอ ๆ กับความแก่ จงรักภักดี มือขวาของอาม่าผู้รู้ทุกอย่าง รวมถึงความลับของบ้านหลังนี้

หยก #หลานพ่อบ้าน (รับบทโดย จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) – สวย เซอร์ กล้า ขาลุยตัวจริง รู้จักความเป็นอาม่าทุกกระเบียดนิ้ว

เกษม #ลูกชายคนโต (รับบโดย อเล็กซ์ สุรพล พูนพิริยะ) – หัวรั้น ขี้โวยวาย เอาแต่ใจ ใช้ความเป็นพี่อยู่เหนือทุกคน

พระกานต์ #ลูกชายคนรอง (รับบทโดย กิ๊ฟ โคกคูน) – นิ่ง สงบไม่ไหวติง ตัดทางโลกเข้าทางธรรม แต่ยังแอบหวังสมบัติ

กมล #ลูกสาวคนเดียว (รับบทโดย นก กัญญาณัท แสงสุข) – หัวอ่อน ขี้กังวล หนีการคลุมถุงชน โดยคว้าผู้ชายที่ห่วยกว่ามาเป็นสามี

บดินทร์ #ลูกเขย (รับบทโดย พัน พลุแตก) – ไม่เคยห่วงใครนอกจากตัวเอง ก้าวร้าว หวังสมบัติอาม่ามากู้หน้าจากการถูกฟ้องล้มละลาย

ตี๋น้อย #ลูกชายคนเล็ก (รับบทโดย ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร) – ลูกหลงคนสุดท้อง ไม่เอาไหน ติดเที่ยว เพลย์บอยตัวจริง ซ่าจนหยดสุดท้าย

ต้า #หลานนัมเบอร์วัน (รับบทโดย อิคคิว ปองสิชฌ์ พิศิษฐการ) – ลูกชายตัวดีของเกษม หยิ่ง เห็นแก่ตัว อวดเก่งแต่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

ต้อง #หลานคนรอง (รับบทโดย พลอย มงกุฎเพชร พงษ์สุวรรณ) – ลูกสาวคนเล็กของเกษม วัยใส โลกสวย โซเชียลและ Wi-Fi เท่านั้นคือนิพพาน

อั่งเปา #หลานคนเล็ก (รับบทโดย สโตน นพสิต ฉั่วเจริญ) – ลูกชายของกมล ยียวน กวนบาทา อ้วนแน่น ตัวแสบประจำบ้าน

ผีซือซือ #ผีปริศนา (รับบทโดย แม็กกี้ อาภา ภาวิไล) – ผีเฮี้ยนเลเวล 10 ที่จู่ ๆ ก็โผล่มาอาละวาดลูกหลานอาม่าให้วิ่งหนีอีโต้กันตับแทบแลบ

รู้จักสมาชิกครอบครัวนี้กันครบทุกคนแล้ว เอ๊ะ ! หรือยังไม่ครบนะ แล้วผีมาเกี่ยวอะไรด้วย ได้เวลาเลือกทีมและเอาใจช่วยกันได้แล้ว…ใครจะรวย ใครจะเละ รู้กัน ในภาพยนตร์ อาม่า 25 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์