ต้อนรับเทศกาลวันแม่ กับ “Skiptrace” หนังเรื่องที่ 130 ของ “เฉินหลง”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ต้อนรับเทศกาลวันแม่ กับ “Skiptrace” หนังเรื่องที่ 130 ของ “เฉินหลง”

Poster_Skiptrace_A

ต้อนรับเทศกาลวันแม่ กับ “Skiptrace”

หนังเรื่องที่ 130 ของ “เฉินหลง”

เอ็มพิคเจอร์สส่งอภิมหาโปรแกรมยักษ์ต้อนรับเทศกาลวันแม่ ด้วยภาพยนตร์ Skiptrace : คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ผลงานลำดับที่ 130 ที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีในวงการภาพยนตร์ของ เฉินหลง ซุป’ตาร์นักบู๊ขวัญใจชาวไทย ด้วยทุนสร้างกว่า 30 ล้านเหรียญ ถ่ายทำกันตั้งแต่รัสเซียทะลุมองโกเลียไปจนถึงฮ่องกง – มาเก๊า ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย เรนนี่ ฮาร์ลิน (Renny Harlin) ผู้กำกับภาพยนตร์มากฝีมือ ที่เคยมีผลงานอาทิ Die Hard 2 : อึดเต็มพิกัด, Cliffhanger : ไต่ระห่ำนรก, Deep Blue Sea : ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร ฯลฯ ซึ่งผู้กำกับของเรื่องได้กล่าวถึงผลงานครั้งนี้ดังนี้…

ในฐานะผู้กำกับ ผมได้ทดลองทำหนังมาหลากหลายแนว แต่หนังแนวแอ็คชั่นผจญภัยยังคงเป็นความรักแรกของผมเสมอมา เมื่อผมอ่านบทหนังเรื่อง Skiptrace : คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ผมก็รู้ว่าผมได้เจอสมบัติล้ำค่าแล้ว หนังเรื่องนี้ทำให้ผมสนุกด้วยเนื้อหาที่ลุ้นระทึก ฉากแอ็คชั่นสูบฉีดอะดรีนาลีนและตัวละครหลากมิติ มันทำให้ผมนึกถึงหนังคลาสสิกในดวงใจหลาย ๆ เรื่อง แต่ในคราวเดียวกัน มันก็พาเราไปสู่ประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน การได้ถ่ายทำหนังผ่านวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองจีน มองโกเลียและรัสเซีย ก็ถือเป็นความฝันที่เป็นจริง ผมเป็นแฟนตัวยงของหนังจีนและวัฒนธรรมจีนโดยทั่วไป ซึ่งเรื่องราวสากลเรื่องนี้ก็มอบโอกาสให้ผมได้นำเสนอดินแดนอันยิ่งใหญ่ให้ชาวตะวันตกด้วยแนวทางที่สดใหม่ คาสิโนสุดระยิบระยับที่มาเก๊า ป่าคอนกรีตที่ฮ่องกง ทุ่งหญ้าเขียวขจีที่มองโกเลีย เนินทรายที่ทะเลทรายโกบี สายน้ำอันเชี่ยวกราดที่แม่น้ำเหลือง และเทือกเขาสุดลูกหูลูกตาเหล่านี้จะกลายเป็นฉากหลังสำคัญของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ และเหนือสิ่งอื่นใดคือการได้สองดาราระดับตำนานมาสวมบทเป็นแอ็คชั่นฮีโร่ เฉินหลง คือปรมาจารย์แห่งหนังแอ็คชั่น ดราม่าเข้มข้นและตลก กับจอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ หนึ่งในนักแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคนี้ และผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการผจญภัยสุดระห่ำครั้งนี้ คือนักแสดงนำหญิง ที่รับบทโดย ฟ่านปิงปิง ซึ่งผมได้ดูผลงานดัง ๆ ของเธอมาหลายเรื่องก็เลยตื่นเต้นและปลาบปลื้มที่จะได้ร่วมงานกับเธอ ดังนั้นหนังเรื่อง Skiptrace : คู่ใหญ่สั่งมาฟัด จึงเปิดโอกาสสำคัญให้ผมสำรวจความแตกต่างของวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตก อันเป็นประเด็นที่เข้ากับวิถีชีวิตของพวกเรา ขณะที่โลกของเราก็เล็กลงทุกวัน ผ่านความตลกสนุกสนาน มิตรภาพ ความรักและเกียรติยศ แล้วผมก็หวังว่าเราจะมีชัยเหนือความแตกต่างเหล่านั้นได้อย่างไร   ผมพร้อมแล้วที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัส…”

content

Skiptrace : คู่ใหญ่สั่งมาฟัด เรื่องราวของสายสืบชาวฮ่องกง เบนนี่ ชาน (Jackie Chan : เฉินหลง) ที่กำลังตามล่าหัวหน้าแก๊งมาเฟียนามว่า วิคเตอร์ หว่อง (Winston Chao : วินสตันส เชา) มานานกว่าทศวรรษ เมื่อหลานสาวของเขา ซาแมนธา (Fan BingBing : ฟ่านปิงปิง) ต้องไปพัวพันกับองค์กรมาเฟียของหว่อง และคนที่มีหลักฐานสามารถสาวถึงตัวเจ้าพ่อได้นั่นคือ นักพนันชาวอเมริกันจอมปากมาก คอนเนอร์ วัตส์ (Johnny Knoxville : จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) แต่ดันโดนแกงค์มาเฟียรัสเซียจับตัวกลับประเทศไป ดังนั้นเบนนี่ จึงต้องตามไปช่วยเหลือคอนเนอร์ เพื่อมาเป็นพยานลากคอหว่อง มาลงโทษ และช่วยเหลือซาแมนธาให้ได้ ปฏิบัติการฟัดพ่วงความฮา ตั้งแต่ชายแดนรัสเชีย ข้ามเทือกเขาในมองโกเลีย และทะเลทรายโกบี เรื่อยไปถึงมาเก๊า จึงอุบัติขึ้น

Skiptrace : คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ได้สร้างปรากฎการณ์ขึ้นอันดับหนึ่งบ๊อกซ์ออฟฟิศของประเทศจีน หลังเปิดตัวเพียง 4 วัน เมื่อวันที่ 22-24 กรกฎาคม ก็ทำรายได้ไปกว่า 2,000 ล้านบาทอีกด้วย ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยสามารถพบกับอภิมหาโปรแกรมยักษ์ต้อนรับวันแม่ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกโรงภาพยนตร์

ST_04362

ST_BTS_00410.jpg

ST_BTS_01476.jpg

ST_01774

ST_03514

ST_05081