2 สุดยอดผู้กำกับผนึกกำลังเนรมิต “Shin Godzilla” ให้ตื่นจากการหลับใหลอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 2 สุดยอดผู้กำกับผนึกกำลังเนรมิต “Shin Godzilla” ให้ตื่นจากการหลับใหลอีกครั้ง

 

2 สุดยอดผู้กำกับผนึกกำลังเนรมิต “Shin Godzilla”

ให้ตื่นจากการหลับใหลอีกครั้ง

 

เรียกเสียงฮือฮาทั่วเกาะญี่ปุ่นและยังเกิดเป็นกระแสความสำเร็จคำรามอย่างกึกก้องไปยังทั่วโลก สำหรับ Shin Godzilla ที่กลับมาทวงแชมป์ความเป็น คิงส์ ของอภิมหาสัตว์ประหลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก จากผลงานของ โตโฮ สตูดิโอ ผู้ให้กำเนิดก็อดซิลล่าต้นฉบับ ที่ครั้งนี้สร้างสถิติอันน่าทึ่งจนต้องบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ก็อดซิลล่าตลอด 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่ง Shin Godzilla สามารถทำรายได้ทะลุพันล้านเยน หลังจากเปิดฉายไปเพียงแค่ 3 วัน และยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ภาพยนตร์ทำเงินถึงสองสัปดาห์ซ้อน ทำรายได้ทะลุ 2.18 พันล้านเยน ในเวลาเพียง 10 วัน นับว่ายิ่งใหญ่ในความเป็น ก็อดซิลล่าต้นฉบับ สมกับที่คนทั้งโลกรอคอยมาตลอด 12 ปี เอาชนะก็อดซิลล่าในภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งหมดนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องก็อดซิลล่าถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกเมื่อปี 1954 จนถึงปัจจุบัน

ShinGodZilla

Shin Godzilla ได้ฮิเดะอากิ อันโนะ มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ร่วมกับชินจิ ฮิงุชิ (1 ในทีมงานของ The Return of Godzillaปี 1984) และเป็นผู้กำกับที่เชี่ยวชาญในงานเทคนิคพิเศษของ Gamera Trilogy (1995-1999) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ชุดสัตว์ประหลาดไตรภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ โตโฮ รวมทั้งภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นอย่าง Attack on Titan ภาค 1-2 ที่ทำรายได้มหาศาลไปถึง 4.93 พันล้านเยน

Hideaki_Anno_and_Shinji_Higuchi

เพื่อให้การกลับมาของก็อดซิลล่าต้นฉบับยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งคู่ยังได้บุคลากรขั้นเทพในวงการภาพยนตร์ของญี่ปุ่นอย่าง มาฮิโระ มาเอดะ Animator ซึ่งมีผลงานสร้างชื่อในระดับฮอลลีวู้ดจาก Mad Max: Fury Road และ Kill Bill Vol.1 มารับหน้าที่ดีไซน์ก็อดซิลล่าเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับเสริมความอลังการให้กับภาพยนตร์ในส่วนของดนตรีประกอบภาพยนตร์โดย ชิโร่ ซางิสุ คอมโพสเซอร์มือฉมังผู้ฝากผลงานระดับเยี่ยม ๆ มานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Evangelion, Bleach, Berserk Golden Age Arc (& 2016), Attack On Titan ซึ่งถูกขนานนามให้เป็น Hans Zimmer ของญี่ปุ่น และเป็นคอมโพสเซอร์ที่ทรงอิทธิพลในอันดับที่ 4 ของญี่ปุ่น (JASRAC) มาร่วมสร้างความอลังการให้กับภาพยนตร์ทั้งในส่วนของดนตรีประกอบภาพยนตร์ที่บรรเลงโดยวงออเครสตร้า และซาวน์ในแบบคอรัสที่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึก และยิ่งใหญ่อลังการให้กับภาพยนตร์อภิมหาสัตว์ประหลาดเรื่องนี้

長谷川博己_1

นอกจากนี้หนังยังมีความพิเศษด้วย 3 ซูเปอร์สตาร์มากฝีมืออย่าง ฮิโรกิ ฮาเซกาว่า (จาก Attack of the Titans 1-2) ที่คว้ารางวัล Best Supporting Actor ปี 2016 จากภาพยนตร์ซีรี่ส์ I’m Mita , Your Housekeeper ในการประกาศรางวัล Television Drama ครั้งที่ 71 อีกด้วย โดยใน Shin Godzilla เขารับบทเป็น รันโด้ ยางูจิ รองหัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

151012sg147_resize

ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ นายแบบและนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี (จาก With Love, Beach boys, ทีมล่าทรชน Boss) รับบทเป็น ฮิเดกิ อาคาซากะ ที่ปรึกษาพิเศษของนายกรัฐมนตรี

石原さとみ

ซาโตมิ อิชิฮาระ นางแบบและนักแสดงสาวสุดฮอตจาก H2, The Bandage Club, Attack On Titan ตลอด 13 ปีในวงการกับรางวัลการันตี ตั้งแต่ปี 2003 ภาพยนตร์เรื่องแรก My Granpa สามารถกวาดรางวัลจากสถาบันต่าง ๆ มากมายถึง 6 สถาบันด้วยกัน รวมทั้งภาพยนตร์ซีรี่ส์เรื่องแรกที่ออกอากาศในปีเดียวกันอย่าง Teru Teru Kazoku ก็ทำให้เธอคว้ารางวัล Broadcast Newcomer Best Newcomer จาก Golden Arrow Award ครั้งที่ 41 ปัจจุบันมีผลงานภาพยนตร์ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ถึง 45 เรื่อง และภาพยนตร์ 20 เรื่อง Shin Godzilla เธอรับบทเป็น เจ้าหน้าที่ทางการจากอเมริกา ที่เข้ามารับมือกับสถานการณ์ก็อดซิลล่าถล่มเมืองร่วมกับทีมเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลญี่ปุ่น

150906sg076m_resize_resize

อีกหนึ่งความอลังการที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ คือการระดมเอาเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งชาย และหญิงในวงการมากถึง 328 คนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ ที่ต้องต้องร่วมกันเผชิญหน้ากับอภิมหาสัตว์ประหลาดอย่างก็อดซิลร่วมกัน

Godzilla_side

แน่นอนว่าลมหายใจปรมาณู อาวุธสำคัญที่อัดแน่นไปด้วยพลานุภาพแห่งการทำลายล้างขั้นสูงสุดของเจ้าก็อดซิลล่ายังคงมีอยู่ พร้อมกับเสียงคำรามที่ดังกึกก้อง พร้อมกับเซอร์ไพรส์ที่ไม่ว่าจะเป็นแฟนก็อดซิลล่าต่างก็คาดไม่ถึง ซึ่งยังคงถูกปิดเป็นความลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่ากันว่านี่คือที่สุดของภาพยนตร์ก็อดซิลล่าระดับมาสเตอร์พีซ ที่เราจะได้เห็นพัฒนาการอีกขั้นของก็อดซิลล่าที่แฟน ๆ ต้องอดใจรอที่จะต้องพิสูจน์ด้วยตาคุณเอง 8 กันยายนนี้ พร้อมถล่มทุกโรงภาพยนตร์

SHIN_GOZILLA_TRL1_shiro.087905