เล่นจริงได้เงินจริง! Nerve เล่นเกม เล่นตาย ความท้าทายครั้งใหม่ที่ Pokemon GO ให้ไม่ได้

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เล่นจริงได้เงินจริง! Nerve เล่นเกม เล่นตาย ความท้าทายครั้งใหม่ที่ Pokemon GO ให้ไม่ได้

เล่นจริงได้เงินจริง! Nerve เล่นเกม เล่นตาย ความท้าทายครั้งใหม่ที่ Pokemon GO ให้ไม่ได้

หยุดเล่น Pokemon GO แล้วเข้าโรงภาพยนตร์ไปดูเกมออนไลน์อีกหนึ่งเกมที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นยิ่งกว่าโปเกมอนจะหนีออกจากโปเกบอลในภาพยนตร์เรื่อง Nerve เล่นเกม เล่นตาย ที่ได้สองผู้กำกับ เฮนรี จูสต์ (Henry Joost) และ เอเรียล ชูลแมน (Ariel Schulman) ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานเรื่อง Paranormal Activity และ Catfish

N_D21_8788.CR2

เฮนรี จูสต์ ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวก่อนที่จะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า “ผู้อำนวยการสร้าง อัลลิสัน เชียร์เมอร์ มาหาพวกเราพร้อมกับบทร่างแรก ๆ คอนเซปต์ด้วยคอนเซปต์ของเกมนั้นมีความน่าสนใจ และเกิดขึ้นในเมืองนิวยอร์กซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของโลก ซึ่งตรงกับความสนใจของเราที่อยากวิจารณ์เรื่องดราม่าในอินเทอร์เน็ต ผนวกกับความเขย่าขวัญสุดระทึก ที่สำคัญยังได้ถ่ายทำในเมืองบ้านเกิดของเราอีก”

N_D12_0011.CR2

“เราต้องการเสนอเมืองนิวยอร์กในแบบที่คุณไม่เคยเห็นในเรื่องอื่น ๆ สีสดใส ภาพเคลื่อนไหวเยอะ ๆ ให้ความตื่นเต้น มันคือหนังแอคชั่นในยุคที่กล้องโกโปร และกล้องมือถือฮิตไปทั่ว ด้วยความที่มันเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องการท้าในวัยรุ่น เราเลยหาตัวอย่างจากอินเทอร์เน็ท ซึ่งเราเจออะไรที่มันมหัศจรรย์มาก เราพยายามที่จะสร้างบรรยากาศแบบนั้นอีกครั้งในหนังเรื่องนี้”

N_D18_4132.CR2

และ เอเรียล ชูลแมน ปิดท้ายว่า “อินเทอร์เน็ตนั้นเหมือนกับค้อน คุณสามารถใช้มันสร้างบ้าน หรือไม่ก็ใช้มันทุบหน้าบางคน มันเป็นอุปกรณ์ครอบจักรวาลที่ทรงพลัง ถ้าคุณจะเล่าเรื่องเยาวชนกับความทะเยอทะยาน คุณต้องเล่าเรื่องเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต” ได้เวลาเตรียมตัวเลือกข้างว่าจะเป็น ผู้เล่น (Players) หรือ ผู้ชม (Watchers) เปิดเครื่องแล้วต่ออินเทอร์เน็ตแล้วสนุกไปกับ Nerve เล่นเกม เล่นตาย พร้อมกัน 18 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์