อิจฉาพระเอกไหม!? แพรว วรรณพร นางเอกคนงามจาก ฮักเขาใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อิจฉาพระเอกไหม!? แพรว วรรณพร นางเอกคนงามจาก ฮักเขาใหญ่

น้องแพรว

อิจฉาพระเอกไหม!? แพรว วรรณพร นางเอกคนงามจาก ฮักเขาใหญ่

อีกหนึ่งตัวละครหลักจากภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมทุกคนเข้าสู่ความงดงามในธรรมชาติของป่าไม้ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ฮักเขาใหญ่ ที่ก่อนหน้านี้ได้พระเอกหนุ่ม รพินทร์ โฉมโสภา (บุกป่าฝ่าพงไพรไม่มีหวั่น! รพินทร์ โฉมโสภา รับงานแสดงแรกใน ฮักเขาใหญ่) ได้บอกเล่าความรู้สึกในการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้กันไปแล้ว วันนี้ถึงคราวนางเอกน้องใหม่อย่างสาว แพรว วรรณพร เฝือกกล่อม กันบ้าง

น้องแพรว ชุดนักศึกษา

เรียกได้ว่าเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก และต้องรับบทบาทสำคัญที่จะต้องเป็นนักชีวชิวทยา พร้อมกับทำหน้าที่นางเอกไปในตัว ซึ่ง แพรว วรรณพร เฝือกกล่อม ก็ได้บอกเล่าความรู้สึกในการมาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “สำหรับหนังเรื่องแรก “ฮักเขาใหญ่” ก็มีเวลาเตรียมตัวไม่นาน พอได้มาลองเล่นจริง ๆ เราก็รู้สึกว่ามันค่อนข้างยากมาก ต้องใช้ทั้งอารมณ์และความรู้สึก มันต้องใช้จินตนาการสูง…”

“…ตอนแรกก็คิดว่าจะทำได้ไหม กลัวว่าจะทำไม่ได้ เพราะเราก็ไม่ได้เรียนการแสดง ไม่ได้มีพื้นฐานด้านการแสดงมาก่อน เคยแต่เรียนพวกนาฏศิลป์มาเท่านั้นเอง แต่ด้วยโอกาสดีที่ได้มาเล่นหนัง และหนังเรื่องนี้ก็มีเนื้อหาดีมาก ทำให้เราต้องพยายาม ซึ่งผู้กำกับและทีมงานก็ใช้เวลาศึกษาและก็ขลุกอยู่ในป่าเลย ทำให้เราซึมซับความเป็นธรรมชาติ ทำให้เราอินมากขึ้นจริง ๆ…”

“…หนูรับบทเป็น ดร.โมนา เป็นนักชีวิวิทยา ทำงานในองค์กรอิสระด้านสิ่งแวดล้อม รักความถูกต้อง ต้องมาวิจัยนกเงือก ทำให้เราได้ความรู้มากมาย ไม่ใช่แค่การได้มาเล่นหนัง แต่ได้ศึกษาธรรมชาติ ถือว่าหนังเรื่องนี้จะช่วยสะท้อนนความเป็นธรรมชาติผ่านแง่มุมต่าง ๆ รวมทั้งสอดแทรกวิธีการอนุรักษ์เอาไว้เพื่อเป็นการตอกย้ำให้เห็นความสำคัญของเรื่องนี้ด้วย ยังไง “แพรว” ก็ขอฝากหนังเรื่องแรก “ฮักเขาใหญ่” เอาไว้ให้คนไทยที่มีหัวใจสีเขียวทุกคนได้ติดตาม รับรองว่านอกจากจะสนุกแล้วยังได้สาระอีกเพียบ ติดตามชมกันได้ต้นเดือนกันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะคะ”

น้องแพรว 2

น้องแพรว 3 น้องแพรว มุมสบาย ๆ