ชม Still In The Cage หนังสั้นถ่ายทำในไทยของ Skrillex และ Wiwek

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / ชม Still In The Cage หนังสั้นถ่ายทำในไทยของ Skrillex และ Wiwek

Still In The Cage 01

หลังปล่อยตัวอย่างไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุดสองศิลปินอีเล็กโทรนิคชื่อดังอย่าง ซอนนี่ ‘Skrillex’ มัวร์ และ Wiwek ศิลปินในค่าย OWSLA (ที่ Skrillex ร่วมก่อตั้งด้วย) ก็เปิดรอบปฐมทัศน์ของ Still In The Cage หนังสั้นซึ่งใช้ผลงานเพลงใหม่ล่าสุดที่ทั้งสองทำร่วมกัน

skrillex-wiwek-premiere-short-film-still-in-the-cage-0
Skrillex (เสื้อดำใส่หมวก), Wiwek (เสื้อขาว) และศิลปินในค่าย OWSLA ในบรรยากาศงานเปิดตัวหนังสั้น Still In The Cage

หนังสั้น Still In The Cage 

Still In The Cage เป็นหนังสั้นยาว 18 นาทีนี้ กำกับและเขียนบทโดย โจนาธาน เดสเบียนส์ คนทำเอ็มวีชาวแคนาดา โดยเล่าเรื่องซึ่งมีฉากหลังเป็นกรุงเทพฯ ว่าด้วยกลุ่มเพื่อนผู้ต้องการหลบหนีจากเมืองใหญ่สู่ชุมชนลึกลับบนเกาะประมงร้างที่เชื่อว่ามีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่ ตัวหนังแบ่งเป็นสามพาร์ตและใช้เพลงประกอบจากอัลบั้มอีพีใหม่ของ Wiwek ที่ชื่อ The Free and Rebellious ไปจนถึงเพลงที่ชื่อว่า Killa ซึ่ง Skrillex และ Wiwek ทำงานร่วมกัน และใช้ประกอบในพาร์ตสุดท้ายของหนังสั้นเรื่องนี้ด้วย

Still In The Cage 04

โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Skrillex แสดงความหลงใหลในศาสตร์ของภาพเคลื่อนไหว เพราะก่อนหน้านี้ตัวเขาเองที่่เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรู้สึกมาตลอดว่า เพลงเป็นศิลปะที่สื่อสารกับผู้คนอย่างโดยตรงไปตรงมาและส่วนตัวมากที่สุด แต่กับภาพยนตร์แล้วคุณสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้น” ไปจนถึงผลิตหนังสั้นกึ่งเอ็มวีสุดเซอร์ที่ชื่อว่า Red Lips ซึ่ง Skrillex ร่วมเขียนบทและออกแบบแนวคิดในการสร้างด้วย

Music Video ‘Red Lips’

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine

BIO Cover 175