ที่หนึ่งสามสัปดาห์ซ้อน Suicide Squad พร้อมสามหนังใหม่ติดท็อปไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ที่หนึ่งสามสัปดาห์ซ้อน Suicide Squad พร้อมสามหนังใหม่ติดท็อปไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศ

suicide_squad_background2_0

ที่หนึ่งสามสัปดาห์ซ้อน Suicide Squad พร้อมสามหนังใหม่ติดท็อปไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศ

ถึงนักวิจารณ์หลายคน รวมไปถึงแฟน ๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จะไม่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝั่งดีซีอย่างเหล่ามหาวายร้ายที่ออกปฏิบัติภารกิจสุดระห่ำที่ไม่รู้ชะตาชีวิตข้างหน้าว่าจะเป็นหรือตายใน ทีมพลีชีพมหาวายร้าย Suicide Squad ก็ยังคงยืนหยัดอยู่ในอันดับที่หนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศได้ต่อเนื่อง ในขณะที่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีภาพยนตร์เข้าใหม่ที่สามารถเข้ามาเบียดในตารางท็อปไฟว์ได้อย่างน่าสนใจถึง 3 เรื่องด้วยกัน

maxresdefault (1)

เริ่มต้นด้วยอันดับที่หนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศเป็นสัปดาห์ที่สามแล้ว สำหรับ Suicide Squad ทีมพลีชีพมหาวายร้าย ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้จะสวนกระแสของคนบางส่วนไปบ้างก็ตาม แม้รายได้จะเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัดจากสัปดาห์ก่อนหน้าครึ่งต่อครึ่งก็ตาม เมื่อดูจากรายได้และสัปดาห์ที่เข้าฉายแล้วคาดการณ์ได้ว่าสุดสัปดาห์หน้าภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้อาจจะต้องโบกมือลาจากอันดับที่หนึ่งอย่างแน่นอน และสัปดาห์นี้ทำรายได้เพิ่มอีก 20.7 ล้านเหรียญ

maxresdefault (2)

แอนิเมชั่นที่หน้าหนังอาจจะทำให้รู้สึกหิว แต่เมื่อชมไปแล้วอาจจะทำใจกัดไส้กรอกในมือได้อย่างไม่สบายใจนักกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรต R เรื่องล่าสุด Sausage Party ที่วันแรกของการเปิดตัวก็สร้างสถิติใหม่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในกลุ่มภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรต R ด้วยกันไปแล้ว เมื่ออาหารสามารถพูดได้และมีทัศนคติที่คิดว่าการถูกเลือกโดยผู้บริโภคอย่างมนุษย์จะทำให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ ความคิดที่ผิดพลาดนั้นสร้างความหฤหรรษ์ได้เป็นอย่างดี ทำรายได้เพิ่มในสัปดาห์ที่สองอีก 15.3 ล้านเหรียญ

war-dogs-poster

ภาพยนตร์เข้าใหม่อีก 3 เรื่องในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็สามารถเข้ามาแทรกอันดับที่ 3, 4 และ 5 ของบ็อกซ์ออฟฟิศทันที เริ่มจากภาพยนตร์ในอันดับที่สาม War Dogs ภาพยนตร์คอเมดีดราม่าสงครามว่าด้วยเรื่องราวของสองเพื่อซี้ผู้ค้าอาวุธสงครามที่กำลังเบนเข็มเข้าสู่ธุรกิจมืด เปิดตัวด้วยรายได้ 14.3 ล้านเหรียญ ต่อด้วยอันดับที่สี่ Kubo and the Two Strings ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ว่าด้วยการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่ต้องเอาชนะวิญญาณอาฆาตพยาบาทในอดีต เปิดตัวด้วยรายได้ 12.6 ล้านเหรียญ และปิดท้ายในอันดับที่ห้า Ben-Hur ภาพยนตร์แนวย้อนยุคที่พี่น้องต่างชนชั้นจะต้องห้ำหั่นกัน เปิดตัวด้วยรายได้ 11.3 ล้านเหรียญ

kubo1

เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะต้องแชร์รายได้กันไป เมื่อภาพยนตร์เข้าใหม่ทั้ว 3 เรื่อง อย่าง War Dogs, Kubo and the Two Strings และ Ben-Hur เป็นตัวเฉลี่ยรายได้ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ภาพยนตร์แต่ละเรื่องทำรายได้ไม่ค่อยสูงนัก ซึ่งน่าสนใจว่าภาพยนตร์ที่เข้าฉายก่อนหน้านี้อย่าง Suicide Squad และ Sausage Party ยังสามารถเป็นผู้นำกลุ่มได้ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ถูกดันให้ตกจากท็อปไฟว์ของตารางในทันที

Ben-Hur-Poster