นานนับ 10 ปี ! ผกก. บ่มเพาะและกลั่นกรอง After The Storm จนกล่มกล่อมและมีความหมาย !

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / นานนับ 10 ปี ! ผกก. บ่มเพาะและกลั่นกรอง After The Storm จนกล่มกล่อมและมีความหมาย !

 

นานนับ 10 ปี ! ผกก. บ่มเพาะและกลั่นกรอง After The Storm

จนกล่มกล่อมและมีความหมาย !

ถือเป็นผู้กำกับฝีมือดีที่เล่าเรื่องราวดราม่า-ครอบครัวได้เก่งที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ เปิดเผยถึงเรื่องราวใน After The Storm ว่า เขาใช้เวลา 10 ปี ในการพัฒนาบทหนังเรื่องนี้ ซึ่งไอเดียในการทำหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต แม่ของเขาก็ต้องอาศัยอยู่ในแฟลตเล็ก ๆ เพียงลำพังกับเขา และเมื่อเขาได้กำกับหนังเรื่องนี้จริง เขาก็ได้กลับไปถ่ายทำยังบ้านหลังเดิมที่เขาโตมาอีกด้วย โคเรเอดะเริ่มเขียนบท After The Storm ในปี 2013 และเริ่มถ่ายทำในเวลาเดียวกับที่เขาทำ Our Little Sister
Keyart thai
“ตอนที่ผมเรียนจบมหาวิทยาลัยก็อยากทำหนัง แต่ตอนนั้นการเข้าไปในวงการหนังมันยากมาก มีงานที่สถานีโทรทัศน์ติดต่อมา แรก ๆ ผมอิดออดที่จะทำงานนี้ แต่แม่ของผมเป็นคนบอกว่ามีงานอะไรก็ทำ ๆ ไปก่อน ตอนนั้นผมหงุดหงิดแม่มาก พอนึกย้อนไปล้ว ถ้าไม่เชื่อแม่ ชีวิตก็คงไม่ได้มาถึงจุดนี้ After The Storm เป็นเหมือนบันทึกชีวิตผม ช่วงหนึ่งช่วงที่ยังเป็นคนไม่เอาไหนและมีแม่คอยให้กำลังใจ”  โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ พูดถึง After The Storm
 .
ภาพยนตร์ After The Storm รักได้มั้ย ? พ่อคนนี้ เล่าเรื่องราวของ เรียวตะ (อาเบะ ฮิโรชิ) อดีตนักเขียนดาวรุ่ง ที่ใช้ชีวิตผิดทาง จนต้องหย่าร้างกับภรรยา (มากิ โยโกะ) และแม่เพียงคนเดียว (คิคิ คิริน) ก็ไม่ยอมพูดกับเขาอีก เรียวตะ พยายามจะกอบกู้ไฟในการเขียนหนังสืออีกครั้ง และรับงานนักสืบเอกชน ไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ภรรยาเก่าเห็นว่าเขาสามารถหาเงินมาจ่ายค่าเลี้ยงดู ลูกชาย (โยชิซาวะ ไทโย) ได้ และในช่วงเวลาเดียวกัน เรียวตะก็พยายามฟื้นฟูความสัมพันธ์กับแม่ด้วยการกลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงพายุฤดูร้อน ช่วงเวลาที่เมืองทั้งเมืองต้องตกอยู่ใต้ลมพายุเกือบทั้งสัปดาห์ และในคืนที่พายุพัดกระหน่ำหนักที่สุด พวกเขาทั้ง 4 ก็ได้ติดอยู่ในบ้านหลังเดียวกันและได้กลับมาย้อนรำลึกถึงความอบอุ่นของคำว่าครอบครัวอีกครั้ง
 
After The Storm รักได้มั้ย ? พ่อคนนี้ ภาพยนตร์ในโครงการ The Little Big Films Project 11 มีกำหนดฉาย 15 กันยายนนี้เฉพาะที่ House RcaLIDO PARAGON – SFW ESPLANADE

After+Storm+Photocall+69th+Annual+Cannes+Film+G0yAVrCOnxXl

filme 83

4F4A7263