ชาวจีนเฮ! ต้นสังกัดวางแผน Warcraft 2 เดินหน้าทำตลาดในจีน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชาวจีนเฮ! ต้นสังกัดวางแผน Warcraft 2 เดินหน้าทำตลาดในจีน

ชาวจีนเฮ! ต้นสังกัดวางแผน Warcraft 2 เดินหน้าทำตลาดในจีน

โดยปกติแล้วหนังเจ๊งไม่เป็นท่าบนบ๊อกซ์ออฟฟิศของอเมริกาอย่าง Warcraft ที่ทำเงินในอเมริกาไปได้เพียง 47.2 ล้านเหรียญ ทั้งที่หนังมีต้นทุนถึง 160 ล้านเหรียญ มักจะเป็นโปรเจกต์ที่ไม่ได้ไปต่อและล้มเลิกการสร้างภาคที่ 2 โดยไม่ต้องคิดหน้าคิดหลังให้เยอะแยะ ทว่าโปรเจกต์ Warcraft 2 กลับตัดสินใจลุยต่อโดยผู้สร้างเผยว่าพวกเขาจะปรับเปลี่ยนแผนการเล็กน้อย และจะไม่ง้อตลาดหนังในบ้านตัวเองแล้วด้วย

warcraft

สาเหตุที่เห็นได้ชัดว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ง้อตลาดบ้านตัวเอง นั่นก็เพราะรายได้น้อยนิด 47.2 ล้าน ที่เทียบไม่ได้กับตัวเลขที่หนังสามารถทำได้ในตลาดหนังโลก ที่เป็นจำนวนกว่า 386 ล้านเหรียญ และเมื่อเจาะลึกตัวเลขหลัก 3 ร้อยล้าน จะเห็นได้ว่า หนังสามารถทำเงินได้มากที่สุดที่ประเทศจีน ด้วยรายได้ 220.8 ล้านเหรียญ และเพราะตัวเลขพวกนี้นี่เองที่ทำให้ทีมงานตัดสินใจไม่ลงกำหนดฉาย Warcraft 2 ในบ้านตัวเองเลยและยึดตลาดหนังที่ประเทศจีนเป็นอันดับหนึ่งแทน แถมยังมีข่าวลือด้วยว่า ทีมงานได้เตรียมวางบทบาทตัวละครในเรื่องให้มีพื้นที่สำหรับดาราในจีนมากกว่า และอาจใช้ดาราชาวอเมริกันน้อยลง

จากการปรับแผนรับมือของค่าย Legendary ในการสร้างแฟรนไชส์ Warcraft ทำให้มีหลายฝ่ายคาดการณ์ว่า นี่อาจเป็นต้นแบบใหม่สำหรับหนังที่ล้มเหลวในการสร้างแฟรนไชส์ให้ดังเหมือนจักรวาลมาร์เวล ที่ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนหนังในบ้านตัวเองได้แต่กลับไปโด่งดังเอาในต่างแดน ซึ่งมีการวิจัยมาแล้วว่า คนดูรุ่นใหม่ในจีนยังคงคลั่งไคล้หนังแฟนตาซีจัดๆที่มีฉากแอ็คชั่นมันส์ๆอลังการอยู่ นี่ถือเป็นโชคดีของแฟนหนังและแฟนเกม Warcraft ในจีนไป ส่วนแฟน Warcraft ในอเมริกางานนี้อาจต้องซื้อตั๋วบินไปดูกันถึงจีนซะแล้วละมั้ง ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.30 น. ช่อง MONO 29