ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่สนดราม่า แมตต์ เดมอน เป็นนักรบกู้ชาติใน The Great Wall

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่สนดราม่า แมตต์ เดมอน เป็นนักรบกู้ชาติใน The Great Wall

ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่สนดราม่า แมตต์ เดมอน เป็นนักรบกู้ชาติใน The Great Wall

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนทีเดียว เมื่อมีชาวจีนบางส่วนทวีตข้อความโจมตีภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ แมตต์ เดมอน (Matt Damon) เรื่อง The Great Wall ของผู้กำกับ จางอี้โหมว ถึงขั้นที่นักแสดงเชื้อสายจีนอย่าง คอนสแตนซ์ วู (Constance Wu) ออกมาบอกว่าฮีโร่ของเราไม่ได้มีหน้าตาแบบแมตต์ เดมอน

matt damon

ล่าสุดเมื่อเช็คกระแสการโจมตีนี้จากเว็บไซต์ชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Weibo แล้ว ก็พบว่ามีเพียงจำนวนน้อยที่พูดถึงประเด็นนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะพูดกันถึงบทความที่อธิบายถึงดรามาของ The Great Wall จากฮอลลิวูดให้คนจีนเข้าใจ และปกป้องทัศนคติของจางอี้โหมวในภาพยนตร์เรื่องนี้

ทางโปรดิวเซอร์อเมริกันเชื้อสายจีนที่ทำงานอยู่ในจีนมากกว่า 10 ปี ได้กล่าวว่าผู้คนที่นี่ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นชนกลุ่มน้อยเหมือนพวกที่อยู่อเมริกา ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนจีนถึงไม่สนใจดราม่าที่เกิดขึ้น แท้จริงแล้วแฟนภาพยนตร์ในจีนก็มองบทบาทของแมตต์ เดมอน ว่าเป็นเพียงตัวละครหนึ่งที่มีส่วนช่วยกอบกู้ประเทศชาติ ไม่ได้มากหรือน้อยไปกว่าตัวละครอื่น ๆ และมองว่ามันคือภาพยนตร์จีนที่แบ่งพื้นที่ไปให้กับดาราฮอลลิวูด เพื่อขายในหมู่คนดูทั่วไปนอกจากจีน ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจแวดวงฮอลลิวูดได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.30 น. ช่อง MONO 29