ยังอยู่อันดับสองนะจ๊ะ! Suicide Squad ยังแรงติดท็อบไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ยังอยู่อันดับสองนะจ๊ะ! Suicide Squad ยังแรงติดท็อบไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

ยังอยู่อันดับสองนะจ๊ะ! Suicide Squad ยังแรงติดท็อบไฟว์บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ 

เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ในเดือนกันยายนกับภาพยนตร์หลากหลายเรื่องที่ยังทำเงินต่อเนื่องบนบ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐฯ โดยในสัปดาห์นี้ความเคลื่อนไหวยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก เนื่องจากยังไม่มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้ามากอบโกยรายได้ในสัปดาห์นี้ ทำให้ภาพยนตร์ที่ยังเข้าฉายอยู่สามารถทำรายได้อย่างต่อเนื่อง

เริ่มต้นด้วยอันดับที่หนึ่งบนบ็อกซ์ออฟฟิศในสัปดาห์ที่สองกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญ Don’t Breathe ผลงานการกำกับของ เฟด อัลวาเรซ (Fede Alvarez) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นที่มีปมปัญหาชีวิตและรวมตัวกันไปปล้นบ้านของคนอื่น และเหยื่อรายล่าสุดดูจะง่ายกว่าทุกครั้ง เมื่อเป้าหมายเป็นบ้านของคนแก่ที่ตาบอดการโจรกรรมที่ดูง่าย แต่เอาเข้าจริง ไม่ง่ายอย่างที่คิด ด้วยพล็อตเรื่องที่ง่ายแต่คาดเดาไม่ได้นี้ก็กวาดรายได้เพิ่มไปอีก 15.7 ล้านเหรียญ

ต่อด้วยกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมา Suicide Squad ทีมพลีชีพมหาวายร้าย ที่นักวิจารณ์ออกตัวไม่ปลื้ม และคนดูบางส่วนก็รู้สึกไม่ประทับใจเท่าไรนัก ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเกาะอันดับตารางบ็อกซ์ออฟฟิศในระดับท็อปไฟว์ไว้อย่างเหนียวแน่น จนเข้าสู่สัปดาห์ที่ 5 แล้วก็ยังสามารถกอบโกยรายได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทำรายได้เพิ่มเติมไปอีก 10 ล้านเหรียญ และทำเงินทั่วโลกไปแล้วกว่า 672 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

kubo 2 pic

เรียกว่ามาแรงแซงทางโค้งทีเดียว ในสัปดาห์นี้ภาพยนตร์เรื่อง Pete’s Dragon ปาดหน้าแซงขึ้นมาได้อย่างเฉียดฉิวด้วยรายได้ 6.47 ล้านเหรียญ ทำให้ภาพยนตร์แอนิเมชั่น Kubo and the Two Strings หล่นจากอันดับที่สามไปด้วยรายได้ 6.46 ล้านเหรียญ ซึ่งทั้งสองเรื่องรายได้ต่างกันเพียง 4,000 เหรียญเท่านั้น ต้องจับตาดูว่าในสัปดาห์ต่อไปสองภาพยนตร์นี้จะกินกันขาดกว่านี้ได้หรือไม่

morgan

แม้ว่าสัปดาห์นี้จะมีภาพยนตร์ดราม่าเขย่าขวัญเรื่องใหม่ Morgan ของผู้กำกับ ลุค สก็อตต์ (Luke Scott) เข้า แต่ก็ทำรายได้ไปเพียง 1.9 ล้านเหรียญเท่านั้น อยู่ในอันดับที่ 17 ของบ็อกซ์ออฟฟิศ น่าสนใจว่าในสัปดาห์ถัดไป จะมีภาพยนตร์ใหม่ ๆ เรื่องใดที่เข้ามาสร้างความคึกคักให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศ