คลินต์ อีสต์วู้ด จับมือ ทอม แฮงค์ส สร้างปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสันใน Sully

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คลินต์ อีสต์วู้ด จับมือ ทอม แฮงค์ส สร้างปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสันใน Sully

คลินต์ อีสต์วู้ด จับมือ ทอม แฮงค์ส สร้างปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสันใน Sully

Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน ภาพยนตร์ผลงานการกำกับของ คลินต์ อีสต์วู้ด (Clint Eastwood) ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในเช้าวันหนึ่งที่อากาศสดใส บนท้องฟ้ามีเครื่องบินลำหนึ่งต้องลงจอดฉุกเฉิน และนักบิน ซัลลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ (Sully Sullenburger) รับบทโดย ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) ได้ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดเหนือแม่น้ำฮัดสัน กลายเป็นข่าวในหน้าประวัติศาสตร์ที่ครั้งหนึ่งนักบินได้ถูกเรียกว่าฮีโร่

USP-T1-0017r

นักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทอม แฮงค์ส ได้พูดถึงความรู้สึกถึงบทบาทที่เขาได้รับว่า “ถ้าคุณเป็นนักดับเพลิง ตำรวจ ทหาร หรือนักบิน คุณมักถูกคาดหวังให้ทำสิ่งที่กล้าหาญอยู่เสมอ สำหรับผมแล้ว วีรบุรุษก็คือคนที่คิดและทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคนอื่น ๆ นอกเหนือไปจากเรื่องของตัวเอง ซัลลีทำเช่นนั้นด้วยการทำตามหน้าที่ของเขา ด้วยการรู้ว่าเขาสามารถลงจอดครั้งนั้นได้ เขาไม่มีเวลาให้หวาดกลัว เขามีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเพื่อประมวลผลข้อมูลมากมายมหาศาลทั้งจากในตำราและประสบการณ์ของตัวเอง แล้วเขาก็ได้พิสูจน์ว่าเขาเป็นคนที่พร้อมรับสถานการณ์ทุกอย่าง”

USP-FP-0073r

ในขณะที่ ซัลลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ นักบินตัวจริงเสียงจริงที่สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นในเช้าวันนั้นได้กล่าวว่า “ทุกคนมาร่วมมือร่วมใจกันด้วยความตั้งใจดีและทำหน้าที่ของตนได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นล่ะครับที่ช่วยชีวิตเราทุกคนไว้ ผมคิดว่าด้วยเหตุนี้เราจะยังคงจดจำวันวันนั้นและเที่ยวบินนั้นเอาไว้เสมอ เรามีหลายสิ่งที่ต้องขอบคุณและยกย่องชื่นชม”

USP-07014rv2

และผู้กำกับมากความสามารถ คลินต์ อีสต์วู้ด ได้ตอกย้ำคำพูดของกัปตันซัลลีให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นว่า “ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าผลลัพธ์ที่ดีอาจเกิดจากสถานการณ์ที่เลวร้าย เมื่อบางสิ่งบางอย่างเกิดผิดพลาด ยังมีคนอย่างกัปตันซัลเลนเบอร์เกอร์ที่ต้องเสี่ยงเดิมพันหลายสิ่งหลายอย่าง อุทิศแรง อุทิศเวลา หรือถึงขั้นเสี่ยงชีวิตเพื่อผู้อื่น หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Sully’ แต่ที่จริงแล้วมันพูดถึงสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเราทุกคน”