โลเกชั่นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ! “เต๋อ-มิว” ชวนตามรอยสถานที่สำคัญหนัง “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โลเกชั่นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ! “เต๋อ-มิว” ชวนตามรอยสถานที่สำคัญหนัง “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”

โลเกชั่นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ! “เต๋อ-มิว” ชวนตามรอยสถานที่สำคัญ

หนัง “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”

 

หลังจากหนังรักเรื่องใหม่ของผู้กำกับพันล้าน โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล และหนังเรื่องแรกของค่าย GDH อย่าง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เข้าฉาย ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก คนดูส่วนใหญ่ชื่นชอบ พระ-นาง เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ว่าเล่นดีขนาดคนดูอินและฟินกับหนังแบบ ครบรส เรื่องนี้ที่มีทั้งอารมณ์สนุก ซึ้ง บางซีนยิ้มทั้งน้ำตา ส่วนพระเอกคนสำคัญที่ตามมาติด ๆ ก็คือ…โลเกชั่นของหนังเรื่องนี้ที่คนดูชื่นชอบนั่นเอง

0005

วันนี้ เต๋อและมิวขอพาทุกท่านตามรอยโลเกชั่น และบรรยากาศน่ารัก ๆ ของหนังแฟนเดย์ฯ เริ่มจากวันแรกผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดงทุกคนเดินทางไปถ่ายทำกันที่ คิโรโระ สกีรีสอร์ท ซึ่งใช้ถ่ายทำเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลานสกี, ห้องพักของนางเอก, ที่สั่นระฆังขอพร รวมถึงโบสถ์อันสวยงามที่ผู้กำกับบอกว่ามีไว้เพื่อหนังรักเรื่องนี้จริง ๆ เพราะบรรยากาศเต็มไปด้วยความโรแมนติก

นอกจากความโรแมนติกแล้วยังมีบรรยากาศสวยงาม แลนด์มาร์คจุดสำคัญต่าง ๆ ของฮอกไกโดไม่ว่าจะเป็นคลองโอตารุ ที่ทุกกรุ๊ปทัวร์ต้องมาถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน, หอนาฬิกา ที่จะมีไอน้ำพ่นออกมาทุก 15 นาที, พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี, หุบเขานรก ซีนที่นางเอกมองตาพระเอกสุดแสนโรแมนติก, ฮาโกดาเตะ เมืองโรแมนติก ที่มีจุดชมวิวสวยที่สุด, หอคอยชมวิว, ทานูกิสตรีทที่ซับโปโล และบรรยากาศสวยงามที่สุดคือเทศกาลหิมะ ที่ฮอกไกโด เพราะนอกจากหนังของ อากีร่า คุโรซาว่า ที่เข้าไปถ่ายได้แล้ว ก็มีหนังแฟนเดย์ฯ ที่สภาเมืองอนุมัติให้เข้าไปถ่ายได้ ซึ่งโต้ง บรรจง ผู้กำกับถึงกับภูมิใจพร้อมเล่าให้ฟังว่า

การทำหนังรักที่ไปถ่ายทำต่างประเทศ โปรดักชั่น การถ่ายภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด ทำอย่างไรให้โรแมนติกที่สุด เราต้องอินกับทุกโลเกชั่นและทุกโลเกชั่นเราทำงานกันเยอะมาก ก่อนถ่ายทำผมบินไปฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นประมาณ 6 ครั้ง เพื่อหาแลนด์มาร์คจุดสำคัญของฮอกไกโด เรียกว่าไปทุกสถานที่ นอกจากสถานที่แลนด์มาร์คแล้ว ทีมโลเกชั่นยังเจอสถานที่ตามบทที่สวยงามกว่าที่เราคิดไปอีก พอเราทำงานมาเยอะการดึงเสน่ห์โลเกชั่นขึ้นมาเป็นพระเอกได้ ผมกับทีมงาน พี่สีบานตากล้อง พี่เบิ้มฝ่ายอาร์ต รู้สึกสนุกและมีความสุขกับงานตรงนี้มากครับ หนังเรื่องนี้เหมือนเราเติบโตไปด้วยกันทั้งทีมงาน นักแสดง ทุกคนอินไปกับหนังไม่ใช่แค่มาทำงานให้เสร็จแล้วก็ไป แต่เป็นการทำงานที่แชร์ความสุขซึ่งกันและกัน ผมได้พลังมาจากทุกคนจริง ๆ มันจึงทำให้ผมรู้สึกว่าหนังมันสำเร็จในความรู้สึกของผมแล้ว เรียกว่าทั้งนักแสดง และโลเกชั่นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังแฟนเดย์ฯ ออกมาสมบูรณ์ที่สุดตามที่ผมต้องการครับ เป็นกำลังใจพวกเราด้วยนะครับ ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

DSC02065

DSC05647

DSC04049

DSC08677

DSC07800

DSC07121

DSC08283

DSC06723

DSC04921