นักวิจารณ์แห่ชม Seoul Station แอนิเมชั่นสยองขวัญที่มันส์ไม่แพ้ Train to Busan

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / นักวิจารณ์แห่ชม Seoul Station แอนิเมชั่นสยองขวัญที่มันส์ไม่แพ้ Train to Busan

นักวิจารณ์แห่ชม Seoul Station แอนิเมชั่นสยองขวัญที่มันส์ไม่แพ้ Train to Busan

กลายเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างต่อเนื่องทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติเกาหลีเรื่อง Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ที่แม้ว่าในช่วงแรกกระแสจากนักวิจารณ์จะให้ความเห็นไปในทิศทางเชิงบวก แต่กระแสคนดูอาจจะยังไม่ตอบสนองเท่าไรนัก กระทั่งเวลาผ่านไปเริ่มมีการบอกปากต่อปากถึงความสนุก ทำให้มีกระแสผู้คนเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่องจนยืนโรงได้นานราวหนึ่งเดือนเต็ม และทำรายได้ไปแล้วกว่า 70 ล้านบาทไทย ถือได้เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ประสบความสำเร็จในบ้านเรา

ล่าสุดที่เกาหลีใต้ได้ส่งภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Seoul Station ของผู้กำกับ ยอน ซัง โฮ ผู้กำกับคนเดียวกกับ Train to Busan ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ได้ชมในภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง เผยให้เห็นหญิงสาวในชุดสีชมพูที่จะมาเติมเต็มเรื่องราวให้กระจ่างมากยิ่งขึ้น หญิงสาวคนนี้เป็นใคร และเธอจะมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมบนขบวนรถไฟสายปูซานหรือไม่

โดยก่อนหน้านี้หลังจากเปิดการฉาย Seoul Station นักวิจารณ์ได้แสดงความคิดเห็นว่าเป็นแอนิเมชั่นสยองขวัญที่มีเนื้อหาซับซ้อน คาดเดาไม่ได้ แถมยังหยิบยกปัญหาสังคมอันหนักอึ้งออกมาตีแผ่ลงสู่จอหนังได้อย่างแยบยล และด้านล่างนี้คือส่วนหนึ่งของกระแสยืนยันจากสื่อหลายสำนักที่การันตีความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้

“ส่งมอบความระทึกขวัญเหมือนกับยกเอา The Walking Dead ไว้ในศูนย์กลางการขนส่ง ที่จอแจมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” timeout.com

“ผู้กำกับอย่าง ยอน ซังโฮ ไม่เคยกลัวที่จะนำเสนอเรื่องความไม่เท่าเทียมในสังคม และการติแผ่สังคมอันฟอนเฟะ สะท้อนของวัฒนธรรมเกาหลี และเป็นปฐมบทชั้นดีให้กับ Train to Busan” cinema-crazed.com

“อนิเมชั่นเรื่องแรกที่เล่าประเด็นซอมบี้ได้ถึงกึ๋น และให้ความบันเทิงได้ยอดเยี่ยม”Starburst.com

“เล่าเรื่องได้อย่างเลือดเย็น ต้องให้เครดิทผู้กำกับ คุณไม่สามารถหาอนิเมชั่นซอมบี้เรื่องไหนที่ดีไปกว่า Seoul Station ได้อีกแล้ว” Flixist.com

“ถึงเป็นอนิเมชั่น แต่ตรึงให้ผู้ชมไม่อาจละสายตา” – The Hollywood Reporter

theme

Seoulstation_21

2 Seoulstation_22 Seoulstation_25 Seoulstation_26