“วัตร ราชวัตร” นำทีมนักแสดง “รัก หมัด สั่ง” บอกเล่าเรื่องราวในหนังก่อนไปชมแบบเต็ม ๆ ในโรงภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “วัตร ราชวัตร” นำทีมนักแสดง “รัก หมัด สั่ง” บอกเล่าเรื่องราวในหนังก่อนไปชมแบบเต็ม ๆ ในโรงภาพยนตร์

 

“วัตร ราชวัตร” นำทีมนักแสดง “รัก หมัด สั่ง” บอกเล่าเรื่องราวในหนัง

ก่อนไปชมแบบเต็ม ๆ ในโรงภาพยนตร์

 

เป็นภาพยนตร์ไทยย้อนยุคที่เรื่องหนึ่งที่กำลังจะได้ฤกษ์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา สำหรับ รัก หมัด สั่ง ผลงานการกำกับของ วัตร ราชวัตร ที่งานนี้ได้หยิบเอาเรื่องราวความรักมาผสมผสานกับศิลปะแม่ไม้มวยไทย แต่ก่อนที่เราจะได้ไปชมภาพยนตร์กันแบบเต็ม ๆ ในวันที่ 22 กันยายนนี้ ผู้กำกับคนเก่งพร้อมด้วยทีมนักแสดง อาทิ จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ฟ้า อิงฟ้า เกตุคำตุ๊กตา ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราชเอ๋ สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง และ จูจุ๊ นงนภัส ผ่องศรี ก็ได้รวมตัวกันมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังกันแบบคร่าว ๆ

Poster

Mthai : ในเรื่อง รัก หมัด สั่ง ผู้ชมจะได้เห็นอะไรบ้าง

ผู้กำกับ : อย่างแรกก็คือบทประพันธ์ของเราได้มาจากคนเขียนบทละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก (คุณนิพนธ์ เที่ยงธรรม) เนื้อเรื่องเล่าย้อนยุคไป 30 ปี เนื้อหาเข้าใจง่าย เน้นการนำเสนอความเป็นไทย โดยมีมวยเป็นแกนของเรื่อง พระเอกเป็นครูจากกรุงเทพฯ ย้ายไปต่างจังหวัด และก็ได้เจอกับนางเอกที่เป็นสาวสวยประจำตำบล แต่นางเอกมีคู่หมายอยู่แล้ว แถมพ่อนางเอกก็ไม่ชอบพระเอก จึงต้องหาวิธีกำจัดพระเอกอย่างชอบธรรม ก็เลยต้องท้าให้ชกมวย

DSCN6571

Mthai : การทำหนังย้อนยุค ต้องเตรียมตัวเยอะไหม   

ผู้กำกับ : ด้วยความที่เรามีบทในมืออยู่ก่อนแล้ว มีระบุเลยว่าชุดต้องประมาณนี้ โปรดักชั่นประมาณนี้ ซึ่งทุกอย่างมันย้อนไปไกลมาก เราก็ต้องทำความเข้าใจให้มากที่สุด เพราะเก็บรายละเอียดให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญคือเราส่งพระเอกของเรื่อง (จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ไปฝึกมวย ฝึกรำมวย เพราะผมต้องการชูความเป็นไปตรงนี้ ซึ่งเราก็โชคดีที่ได้ครูสดมาร่วมงานด้วย เขาสอนอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ใช่แค่ที่อยู่ในบท ตรงนี้ผมเชื่อว่าคนดูจะได้สาระไปด้วย

DSCN6582

Mthai : ทำไมต้องเป็นมวยไทย

ผู้กำกับ : การที่เราอยากได้ความรักจากใครสักคน หรือเวลาที่เราบอกรักใครสักคน บางทีมันต้องใช้เวลาใช้ความจริงใจเพื่อพิสูจน์ความรัก แต่ตรงที่เรายกเรื่องมวยมาก็เพราะมันมีส่วนคาบเกี่ยวไปถึงฉากแอ็คชั่นในหนัง

จอร์จ : ผมว่าส่วนหนึ่งมันเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยด้วย เพราะเรื่องมวยเป็นอะไรที่คนไทยคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ยิ่งเนื้อหาภาพยนตร์มันย้อนยุคไปสมัยนั้น ตามงานวัดก็มักจะมีแข่งชกมวยเป็นเรื่องปกติ พ่อนางเอกก็คงต้องการพิสูจน์ในเรื่องนี้ ก็เลยดึงเอามวยไทยเข้ามาเกี่ยว

DSCN6550

Mthai : แล้วการฝึกมวยยาก – ง่ายแค่ไหน

จอร์จ : ฝึกมวยไม่ยากนะครับ เพราะผมพอมีเบสิกอยู่บ้าง แต่ที่ยากคงจะเป็นการรำมวยมากกว่าที่ต้องฝึกเพิ่มเติม แต่ด้วยทั้งหมดที่ตัวละครในเรื่องต้องทำมันก็ไม่ได้เป็นงานยากอะไรมากมาย แถมคู่ที่เล่นด้วยกันก็เป็นคนที่มีความสามารถ มันก็ส่งถึงกัน เลยทำให้ยิ่งง่าย ราบรื่นดี

DSCN6557

Mthai : คิดว่า…ทำไมคนต้องไปดูหนังเรื่องนี้

ผู้กำกับ : ผมว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่กำลังมีอุปสรรค หรือคนที่กำลังท้อถอย ได้เห็นว่าพระเอกของเรื่องต้องชกมวย ต้องเจ็บตัวแค่ไหน เขาก็ยังลุกขึ้นมาสู้

DSCN6599

Mthai : ฝากหนังเรื่องนี้กับผู้ชมภาพยนตร์สักหน่อย

ผู้กำกับ : ผมก็ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เดี๋ยวนี้คนไทยดูหนังที่มีอะไรซับซ้อนกันเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาดูอะไรง่าย ๆ ย้อนถึงวิถีชีวิตรุ่นคุณพ่อคุณแม่ของเรากันบ้าง อยากให้เห็นว่าพวกเขาเติบโตมากับอะไร และมีวัฒนธรรมไทยแทรกอยู่ในเรื่องอย่างไรบ้าง อยากให้ผู้ชมเข้ามาอุดหนุนหนังไทย สนับสนุนให้หนังไทยอยู่ต่อไป เนื้อหาหลาย ๆ อย่าง เช่น คำสอนของครูสดก็เป็นคำพูดที่มาจากประสบการณ์การเป็นแชมป์โลกของเขาโดยตรง ยังไงก็ขอฝากด้วยครับ…รัก หมัด สั่ง

จอร์จ : เรื่องนี้จะเน้นไปที่ความสนุกสนาน ความเฮฮาของตัวละคร เป็นหนังที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ ฝากด้วยครับ 22 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะครับ

DSCN6646

DSCN6626

DSCN6634

DSCN6640