ตลกก็มี ! ผีก็มา ! ไทย-กัมพูชาร่วมสร้างภาพยนตร์ “จันเตรีย”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ตลกก็มี ! ผีก็มา ! ไทย-กัมพูชาร่วมสร้างภาพยนตร์ “จันเตรีย”

ตลกก็มี ! ผีก็มา ! ไทย-กัมพูชาร่วมสร้างภาพยนตร์ “จันเตรีย”

 

ไม่บ่อยนักที่คนไทยจะมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์จากประเทศเพื่อนบ้านในโรงภาพยนตร์บ้านเรา จันเตรีย ภาพยนตร์สัญชาติกัมพูชาที่เกิดจากการร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศไทยและประเทศกัมพูชา จึงเปรียบเสมือนอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจความแปลกใหม่แต่เข้าใจง่ายเพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับขนบความเชื่อพื้นบ้านอันเป็นวัฒนธรรมร่วม ของประเทศในภูมิภาคอาเซียน

poster

ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวของจันเตรีย หญิงสาวที่ถูกแม่มดฆ่าและสะกดวิญญาณเอาไว้ กระทั่ง 20 ปีต่อมา วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาท่องเที่ยว และคลายสะกดวิญญาณของจันเตรียโดยไม่รู้ตัว ทำให้วิญญาณของจันเตรียหลุดออกมาและพบกับแม่มดคู่อริเก่าที่เสียชีวิตและกลายเป็นผีเช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันหากจันเตรียคิดจะไปผุดไปเกิด เธอจะต้องได้รับจุมพิตจากชายหนุ่มพรหมจรรย์เท่านั้น

ภวายุตม์ สุทธยาคม ผู้บริหารจาก บริษัท สตูดิโอ อารมณ์ดี ผู้นำภาพยนตร์ จันเตรีย เข้ามาฉายในไทยได้กล่าวว่า “หนังแบบนี้มีโอกาสทำเงินในบ้านเราค่อนข้างยาก แต่เราก็อยากเปิดโอกาสให้เขาเสนอหนังจากประเทศของเขาให้คนไทยได้เห็นว่าโปรดักชั่นมันไม่เหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์โอเค ทำมาดีพอสมควร จุดนี้ก็อยากให้คนไทยเปิดโอกาสดูหนังของเขาบ้าง”

ทางด้านผู้กำกับ นีท ปอล วิโบ เผยว่า “ดีใจที่ภาพยนตร์ได้เข้ามาฉายในประเทศไทย เนื้อเรื่องน่าจะดูง่ายเพราะมีความคล้ายคลึงกับแม่นาคพระโขนงของไทย อีกทั้งวัฒนธรรมของทั้ง 2 ประเทศก็มีความใกล้เคียงกัน”

จันเตรีย มีกำหนดเข้าฉาย 15 กันยายนนี้ นำแสดงโดย แยงม สุกล, โตต้า มัค เซนโสนิต้า, จอน จัน และคนา กำกับการแสดงโดย นีท ปอล วิโบ

02

03

04

05

06

07

08

09

10

11

12