คอหนังควรระวัง! ป๊อปคอร์นอาจไม่เป็นมิตร (ต่อสุขภาพ) อย่างที่คิด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คอหนังควรระวัง! ป๊อปคอร์นอาจไม่เป็นมิตร (ต่อสุขภาพ) อย่างที่คิด

คอหนังควรระวัง! ข้าวโพดคั่วอาจไม่เป็นมิตร (ต่อสุขภาพ) อย่างที่คิด

สำหรับคอหนังบางคน การปฏิเสธกลิ่นเนยหอม ๆ ของป๊อปคอร์นหรือข้าวโพดคั่วถือเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก แต่เชื่อว่าหลังจากที่ได้ยินผลวิจัยใหม่เรื่องนี้แล้ว หลายคนอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดเรื่องการกินป๊อปคอร์นในโรงหนังแน่นอน

โดยรายงานวิจัยล่าสุดของสหรัฐฯ พบว่าป๊อปคอร์นในโรงหนังส่วนใหญ่ใช้น้ำมันมะพร้าวในการคั่วเมล็ดข้าวโพด ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ผิดมาก ๆ ที่โรงหนังทำ เพราะว่าน้ำมันพวกนี้เป็นผลเสียต่อสุขภาพคนดู มีไขมันอิ่มตัวถึง 90% ในขณะที่น้ำมันหมูมีไขมันอิ่มตัวอยู่ที่ 40%

pop corn

จากการวิจัยทีมงานได้ซื้อป๊อปคอร์นขนาดกลางจากโรงหนังดัง ๆ ในสหรัฐฯ เพื่อมาวัดปริมาณแคลอรีป๊อปคอร์นแต่ละถัง ซึ่งผลที่ได้ก็คือป๊อปคอร์นจากโรงหนังชั้นนำของสหรัฐฯ มีจำนวนแคลอรีอยู่ที่ 590-1,200 แคลอรี

ครั้งต่อไปที่จะต้องซื้อของขบเคี้ยวก่อนเข้าโรงหนัง อาจจะต้องคำนึงถึงผลวิจัยนี้สักนิดหนึ่ง โดยหาทางเลือกของคบเคี้ยวที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น แม้ว่าการหักห้ามใจในการทานป๊อปคอร์นจะทำได้ยาก แต่การออกกำลังกายเพิ่มขึ้นคืออีกหนึ่งหนทางที่ทำให้คอหนังไม่จำเป็นต้องตัดขาดจากรสชาติที่คุ้นเคย ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจแวดวงฮอลลิวูดได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.30 น. ช่อง MONO 29