หนัง Snowden น่าขันและเกินจริง!? คือสิ่งที่อดีตผู้ว่าการ NSA ให้สัมภาษณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หนัง Snowden น่าขันและเกินจริง!? คือสิ่งที่อดีตผู้ว่าการ NSA ให้สัมภาษณ์

หนัง Snowden น่าขันและเกินจริง!? คือสิ่งที่อดีตผู้ว่าการ NSA ให้สัมภาษณ์

เป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตาเรื่องหนึ่งชองปีนี้เลย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Snowden ผลงานการกำกับของ โอลิเวอร์ สโตน (Oliver Stone) หนังชีวิตดัดแปลงจากเรื่องจริงอดีตเจ้าหน้าที่ NSA หรือองค์การความมั่นคงแห่งชาติ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (Edward Snowden) ที่ออกมาแฉพฤติกรรมการเฝ้าระวังของรัฐบาลอเมริกา

unnamed (2)

สโนว์เดนเปิดตัวในวันที่ 15 กันยายน แต่กลายเป็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเท่าที่ควร เพราะนักวิจารณ์เองต่างก็ให้ความเห็นว่าหนังเรื่องนี้เอาชีวิตของคนที่น่าสนใจมาทำเป็นหนังตลาดแบน ๆ ไร้มิติโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของผู้ที่รอชมเรื่องราวของสโนว์เดนในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ได้

unnamed (3)

ล่าสุดเป็นทีของฝั่ง NSA ที่ออกมาพูดบ้างสำหรับ คริส อินกริส (Chris Ingris) อดีตผู้ว่าการองค์กรได้ให้สัมภาษณ์กับเนชั่นแนลพับลิกเรดิโอว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เสนอภาพลักษณ์ของ NSA อย่างผิด ๆ และทำให้บทบาทของเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน กลายเป็นฮีโร่เกินจริง และเขายังกล่าวอีกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้น่าขัน เพราะมันนำเสนอสิ่งต่าง ๆ เกินจากความเหมาะสม ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจแวดวงฮอลลิวูดได้ใน Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.30 น. ช่อง MONO29