หัวใจของเรื่องราวใน Snowden “เอ็ดเวิร์ด & ลินด์เซย์”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หัวใจของเรื่องราวใน Snowden “เอ็ดเวิร์ด & ลินด์เซย์”

 

หัวใจของเรื่องราวใน Snowden “เอ็ดเวิร์ด & ลินด์เซย์”

 

เพื่อเข้าใจการตัดสินใจของสโนว์เดน เราจำเป็นต้องเข้าใจความสัมพันธ์อันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างเขากับลินด์เซย์ มิลส์ โดยสโตนได้เลือกนักแสดงหนุ่มสาวที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคู่หนึ่งในปัจจุบันมารับบทตัวละครทั้งสอง โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ เป็นตัวเลือกอันดับแรกของสโตนมาตลอดในการมารับบทเป็นเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน

ผมได้อ่านบล็อกของโจมาบ้างและคิดว่าเขามีความคิดทางการเมืองที่หลักแหลมทีเดียว เขาสนอกสนใจงานนี้เอามาก ๆ และผมก็พาเขาไปมอสโคว์เพื่อพบกับสโนว์เดน โจเคียรัน และเอ็ด ซึ่งเป็นคนรุ่นเดียวกันและสุดท้ายทั้งสามก็สนิทกันมาก โจชื่นชมเอ็ดมากและเขาก็ได้นำความรู้สึกนี้ไปใช้ในการแสดงของเขาด้วย” ผู้กำกับรายนี้กล่าว

SNOWDEN_Poster-1Sht_TH_REV-2016-09-21

แต่ตามความเห็นของกอร์ดอน-เลวิตต์ การบอกลาความสัมพันธ์กับคนรักที่คบกันมานานอย่างลินด์เซย์ มิลส์ นับเป็นการเสียสละครั้งใหญ่ของสโนว์เดน 

นี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวความรักทั่วไป เธอมีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงของเขา เธอมีมุมมองต่อชีวิตที่แตกต่างจากเขา เธอเป็นศิลปิน ส่วนเขาเป็นวิศวกร สัญชาตญาณของเธอคือต้องตั้งคำถามกับทางการเอาไว้ก่อน เธอทำให้เขาหันมามองสิ่งต่าง ๆ ด้วยความฉงนสงสัย เขากลายเป็นคนที่พร้อมจะตั้งคำถามยาก ๆ ก็เพราะความสัมพันธ์กับเธอ”

SACHA_02468

ในโครงร่างบทดั้งเดิมของสโตนและฟิตซ์ เจอรัลด์ บทบาทของมิลส์เป็นเพียงส่วนเสริม แต่ต่อมาทั้งสองก็เริ่มเข้าใจว่าเธอสำคัญต่อความเปลี่ยนแปลงของสโนว์เดนมากเพียงใด

สื่อมวลชนมักฉายภาพว่าเธอเป็นผู้หญิงสวยแต่ไร้สมอง ที่จริงเธอเป็นหญิงสาวที่อยากเห็นโลกกว้าง เป็นตากล้องที่เก่งและมุ่งมั่นในอาชีพการงาน ตินที่เกิดเรื่องขึ้น เธอยังอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์เอ็ดทำให้เธอตระหนักว่าการเปิดตัวสู่ภายนอกแบบนั้นอาจทำให้เธอตกเป็นเป้าการโจมตี”  สโตนกล่าว

SACHA_02242

วูดลีย์คุ้นเคยกับเรื่องราวความเป็นมาของสโนว์เดนอยู่บ้างแล้ว

ตอนที่ฉันได้รู้ว่าโอลิเวอร์สโตนกำลังทำหนังเกี่ยวกับสโนว์เดน ฉันตื่นเต้นมากเลยล่ะค่ะ การกระทำของเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดนมีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งต่อตัวฉัน ฉันอ่านเรื่องราวของเขาอยู่เป็นชั่วโมง ๆ ตามความเห็นของฉัน โอลิเวอร์ สโตนเป็นคนเดียวที่สามารถทำเรื่องนี้ออกมาได้อย่างถูกต้องตามแบบที่มันควรจะเป็น เขาเป็นนักทำหนังที่กล้าหาญและชอบเล่าเรื่องราวจากอีกด้านหนึ่งเสมอ ฉันไม่รู้ว่ามีคนทำหนังสักกี่คนที่จะกล้าหาญได้อย่างเขา”

SACHA_00463

Snowden เข้าฉาย 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ นำแสดงโดย โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, ไชลีน วูดลีย์, แซกคารี ควินโต, เมลิส ซาลีโอ, ทอม วิลคินสัน, รีส อิแฟนส์, ทิโมธี โอลีแฟนต์, นิโคลาส เคจ, สก็อตต์ อีสต์วูด และโจลี ริชาร์ดสัน กำกับการแสดงโดย โอลิเวอร์ สโตน

SACHA_02699

SACHA_02781