อ่านนวนิยาย A Monster Calls ก่อนใคร! เตรียมไปประทับใจพร้อมกันในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อ่านนวนิยาย A Monster Calls ก่อนใคร! เตรียมไปประทับใจพร้อมกันในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

อ่านนวนิยาย A Monster Calls ก่อนใคร! เตรียมไปประทับใจพร้อมกันในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างไปหลายครั้ง สำหรับภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง A Monster Calls ยิ่งดูตัวอย่างก็ยิ่งอดใจไม่ไหวที่จะรอชมภาพยนตร์ตัวเต็มที่มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 1 ธันวาคมนี้ เรื่องราวของเด็กน้อยตัวเล็กกับต้นไม้ยักษ์ใหญ่ ภาพยนตร์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้หัวใจของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี

9e8c011c-8a4c-4cc0-ada4-c2399abab3f7-405x600

A Monster Calls ภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนในชื่อเดียวกัน โดย แพทริก เนสส์ (Patrick Ness) เป็นผู้รังสรรค์เรื่องราว และได้ผู้กำกับ เจ.เอ. บาโยนา (J.A. Bayona) มาทำให้จินตนาการเป็นจริงบนแผ่นฟิล์ม

ว่าด้วยเรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปีนามว่า คอนเนอร์ โอ’มัลเลย์ รับบทโดย ลูอิส แม็คดูกัล (Lewis MacDougall) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และต้องดูแลช่วยเหลือแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับอสูรกายต้นไม้ยักษ์ ให้เสียงพากย์โดย เลียม นีสัน (Liam Neeson) ที่นำพาเขาสู่อีกดินแดนเหนือฝัน โดยสถานที่แห่งนั้นทำให้เขาได้รู้จักการเสียสละ การสูญเสีย และพลังศัทธา ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล

unnamed (2)

วรรณกรรมเยาวชนชิ้นนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากคนรักหนังสือ และเป็นหนังสือเล่มแรกที่ได้รับ รางวัลวรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยม Carnegie Medal และ รางวัลรูปประกอบยอดเยี่ยม Kate Greenaway Medal ในเรื่องเดียวกัน รวมไปถึงการถูกยกให้เป็น วรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยม ประจำปี 2011 จากเวที British Book Award และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าสื่อสิ่งพิมพ์ชั้นนำของโลกอย่าง The Independent, Chicago Sun-Times และ The Wall Street Journal การันตีว่า A Monster Calls เป็นหนึ่งในวรรณกรรมที่ดีที่สุดแห่งปี

และเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ สำหรับเว็บไซต์ MThai ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม กับการอ่านวรรณกรรมเยาวชน A Monster Calls บทที่หนึ่งก่อนใครเป็นที่แรก ก่อนที่หนังสือจะวางจำหน่ายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21 @ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามารถกดเข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

อ่านบทที่หนึ่ง A Monster Calls ที่ MThai Movie ก่อนใครเป็นที่แรก! 

A Monster Calls. Patrick Ness. A Monster Calls. Patrick Ness. 03

A Monster Calls. Patrick Ness. 05