เจาะลึก ! ตัวละครที่จะปรากฏตัวใน “Pokemon the Movie 2016”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เจาะลึก ! ตัวละครที่จะปรากฏตัวใน “Pokemon the Movie 2016”

 

เจาะลึก ! ตัวละครที่จะปรากฏตัวใน “Pokemon the Movie 2016”

 

Pokemon the Movie 2016 : โวลเคเนี่ยนกับมาเกียน่าจักรกล คือชื่อของภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมชั่นชื่อดัง Pocket Monster หรือที่รู้จักกันในนาม Pokemon ซึ่งก่อนที่เราจะได้ไปชมภาพยนตร์กันเต็ม ๆ ในโรงภาพยนตร์ วันนี้เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับตัวละครหลักที่จะปรากฏตัวในภาพยนตร์ภาคนี้กันก่อน ว่าแต่จะมีใครบ้าง…ตามไปดูกันเลย

 

001

ซาโตชิ

โปเกมอนเทรนเนอร์ผู้มีบ้านเกิดอยู่ที่มาซาระทาวน์ เขาได้เดินทางมาที่ภูมิภาคคาลอสพร้อมกับปิกาจูเพื่อไล่ตามความฝันที่มีจุดมุ่งหมายคือ โปเกมอนมาสเตอร์ ซาโตชิเป็นคนที่รักโปเกมอนยิ่งกว่าใคร ๆ อีกทั้งยังมีหัวใจที่แข็งแกร่งและไม่เคยยอมแพ้

โปเกมอนในทีม
ปิกาจู – ธาตุ ไฟฟ้า
เก็คโควงะ (ซาโตชิเก็คโควงะ) – ธาตุ น้ำ / ความมืด
ไฟร์แอโรว์ – ธาตุ ไฟ / บิน
ลูจาบูล – ธาตุ ต่อสู้ / บิน
ออนเวิร์น – ธาตุ มังกร / บิน

 

002

เซเรน่า

เด็กสาวจากอาซาเมะทาวน์ผู้ชื่นชอบเรื่องแฟชั่น เซเรน่าได้ออกเดินทางไปกับพวกซาโตชิ แล้วได้ลงแข่งขันไตรโปคาลอนในฐานะโปเกมอนเพอร์ฟอร์เมอร์ ความฝันของเธอคือการเป็นผู้ชนะในไตรโปคาลอน แล้วได้เป็นคาลอสควีน

โปเกมอนในทีม
เทลน่า – ธาตุ ไฟ
ยันชัม – ธาตุ ต่อสู้
นิมเฟีย – ธาตุ แฟรี่

 

003

ซิตรอน

พี่ชายของยูรีก้าผู้มีบ้านเกิดอยู่ที่เมียร์เร่ซิตี้ เขาเป็นยิมลีดเดอร์แห่งเมียร์เร่ยิมผู้ใช้โปเกมอนไฟฟ้า เอย์พัมอาร์มในกระเป๋าสะพายคือสิ่งประดิษฐ์ที่ซิตรอนภาคภูมิใจ

โปเกมอนในทีม
โฮรุบี – ธาตุ โนมอล
ฮาริมารอน – ธาตุ พืช
เร็นโทร่า – ธาตุ ไฟฟ้า

 

004

ยูรีก้า

น้องสาวของซิตรอนผู้มีบ้านเกิดอยู่ที่เมียร์เร่ซิตี้ เธอมักจะมองหาเจ้าสาวที่เหมาะสมให้ซิตรอนอยู่เสมอ ยูรีก้าขอซิตรอนในการดูแลโปเกมอนจนกว่าจะถึงวันที่เธอได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์

เพื่อนที่สนิท
เดเด็นเนะ – ธาตุ ไฟฟ้า / แฟรี่
พูนิจัง (ซีการ์ด ร่าง คอร์) – ธาตุ มังกร / ดิน

 

005

แก๊งร็อคเก็ต

เพื่อปกป้องไม่ให้โลกถูกทำลาย เพื่อปกป้องสันติสุขของโลก เผยความชั่วแห่งสัจธรรมและความรัก ตัวโกงผู้แสนน่ารักและทรงเสน่ห์ เป้าหมายอันดับหนึ่งของแก๊งร็อคเก็ตคือการแย่งชิงปิกาจูของซาโตชิ รวมไปถึงแย่งชิงโปเกมอนตัวอื่น ๆ เพื่อเป้าหมายในการยึดครองโลก

โปเกมอนในทีม
โซนานส์ – ธาตุ พลังจิต
มาอิกะ – ธาตุ ความมืด / พลังจิต
พัมพ์จิ้น – ธาตุ พืช / ผี

 

006

เอลิฟาส

ผู้เชี่ยวชาญการใช้ วิทยาศาสตร์ลึกลับ ซึ่งเขาเป็นผู้ให้กำเนิด มาเกียน่า เมื่อ 500 ปีก่อน เขาประสบความสำเร็จในการสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ โดยมีพื้นฐานมาจากความสามารถของโปเกมอน จนทำให้ราชอาณาจักรแอซซอร์ธมีความเจริญรุ่งเรือง

 

007

คิเมีย

เจ้าหญิงแห่งราชอาณาจักรแอซซอร์ธ เธอเป็นพี่สาวของลาเคล คิเมียเกลียดการอยู่นิ่ง ๆ เป็นที่สุด เธอมักจะใช้เครื่องร่อนบินไปมาอยู่เสมอ คิเมียไม่ค่อยไว้วางใจรัฐมนตรีจาร์วิส เธอจึงทำการตรวจสอบอย่างลับ ๆ

โปเกมอนในทีม
เมก้าเซอไนท์ (ไชนี่) – ธาตุ พลังจิต / แฟรี่

 

008

ลาเคล

เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรแอซซอร์ธ เขาเป็นน้องชายของคิเมีย ลาเคลมีนิสัยเงียบ ๆ ซึ่งตรงข้ามกับพี่สาวของเขาโดยสิ้นเชิง เขาได้ทุ่มเทศึกษา วิทยาศาสตร์ลึกลับ และเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของราชอาณาจักร ทำให้ลาเคลค้นหามาเกียน่าที่ถูกสร้างขึ้นโดย วิทยาศาสตร์ลึกลับ

โปเกมอนในทีม
เปโรรีม – ธาตุ แฟรี่

 

009

จาร์วิส

รัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรแอซซอร์ธ เขาได้สร้างสิ่งประดิษฐ์เพื่อบังคับโปเกมอนให้พัฒนาร่างเมก้าโดยนำ วิทยาศาสตร์ลึกลับ มาประยุกต์ใช้ จาร์วิสวางแผนครอบครองราชอาณาจักรโดยใช้พลัง โซลฮาร์ท ของมาเกียน่า

โปเกมอนในทีม
เมก้าเก็งก้า (ไชนี่) – ธาตุ ผี / พิษ

 

010

โดก้า/อีซา

ลูกน้องของจาร์วิส ผู้ควบคุมกองทัพโปเกมอนเมก้า

 

011

มาเกียน่า

โปเกมอนที่ถูกสร้างขึ้นซึ่งถือกำเนิดในราชอาณาจักรแอซซอร์ธเมื่อ 500 ปีก่อน ว่ากันว่ามันมีพลังลึกลับที่เรียกว่า โซลฮาร์ท สถิตอยู่ ในปัจจุบันมาเกียน่าได้อาศัยร่วมกับโวลเคเนี่ยนบนที่ราบสูงเนเวลอันห่างไกลจากราชอาณาจักร

ธาตุ เหล็ก / แฟรี่

 

012

โวลเคเนี่ยน

โวลเคเนี่ยนอาศัยร่วมกับเหล่าโปเกมอนบนที่ราบสูงเนเวล แต่โปเกมอนเหล่านั้นก็ได้รับบาดเจ็บจากฝีมือมนุษย์ โวลเคเนี่ยนที่ปกป้องเหล่าโปเกมอนด้วยความอ่อนโยนและเข้มแข็งมาตลอด ได้กลายเป็นผู้ที่เกลียดมนุษย์เป็นอย่างมาก โวลเคเนี่ยนสามารถสร้างระเบิดไอน้ำจากภายในร่างกาย โดยคลื่นกระแทกที่เกิดจากแรงขับนั้นจะทำให้เกิดหมอกหนาทั่วบริเวณ

ธาตุ ไฟ / น้ำ

 

Pokemon Movie 2016_Poster_zps41v3ufwr

Pokemon the Movie 2016 : โวลเคเนี่ยนกับมาเกียน่าจักรกล มีกำหนดฉาย 13 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณข้อมูลจาก pokemonth.com