ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จะช่วยสิ่งแวดล้อมผ่านหนัง Captain Planet and the Planeteers

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จะช่วยสิ่งแวดล้อมผ่านหนัง Captain Planet and the Planeteers

original by Jeff Sneider

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f250653%2f20a552d3-1a76-4f67-83da-bc1fb8f24fca

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จะช่วยสิ่งแวดล้อมผ่านหนัง Captain Planet and the Planeteers

“ดิน น้ำ ลม ไฟ ใจ เมื่อห้าพลังรวมกันฉันคือกัปตันแพลนเน็ต!” จากการ์ตูนชื่อดัง Captain Planet and the Planeteers ที่ออกฉายในช่วงปี 90 เป็นต้นมานั้น กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงให้ดูกัน

นักแสดงคนดังของฮอลลิวูดอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) แพลเน็ตเทียร์ตัวจริงก็สนใจในโปรเจกต์นี้ และอยากทำภาพยนตร์ให้กับ Paramount Pictures ซึ่งกำลังเจรจากันอยู่

Captain Planet and the Planeteers ว่าด้วยเรื่องราวของโลกในยุคที่สภาพแวดล้อมถูกทำลายลงอย่างรวดเร็ว เด็กทั้งห้าคนได้รับแหวนที่สามารถควบคุมพลังธรรมชาติ และเมื่อพลังทั้ง 5 รวมกันก็สามารถเรียกซูเปอร์ฮีโร่กัปตันแพลนเน็ตออกมาปกป้องธรรมชาติได้ การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้สอดแทรกข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้น ให้เกิดความตระหนัก และช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

การเจรจาขอมาสร้างเป็นภาพยนตร์ก็ใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว เบื้องต้นคาดการณ์กันว่า ดิคาปริโอจะได้มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้โปรเจกต์ของภาพยนตร์ถูกเปลี่ยนสตูดิโอมาแล้วถึงสี่ครั้งตั้งแต่ปี 1996 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวรายงานว่าโซนีพิกเจอร์สจะเป็นผู้สร้าง

ดูบทความต้นฉบับ : Leonardo DiCaprio steps in to save the ‘Captain Planet’ movie