Doctor Strange ขึ้นที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ ขณะที่ Hacksaw Ridge เปิดตัวที่สาม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Doctor Strange ขึ้นที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ ขณะที่ Hacksaw Ridge เปิดตัวที่สาม

hacksaw-ridge

Doctor Strange ขึ้นที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ ขณะที่ Hacksaw Ridge เปิดตัวที่สาม

เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายนแล้ว บ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ก็ยังร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสัปดาห์นี้จะมีภาพยนตร์เข้าฉายเพียง 5 เรื่อง แต่สามในห้านั้นก็สามารถยึดสามอันดับรแกของบ็อกซ์ออฟฟิศได้เป็นที่เรียบร้อย แล้วแต่ละเรื่องแฟน ๆ ก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ด้วยรายได้เปิดตัวที่ทิ้งห่างกันอย่างเห็นได้ชัด

12984033_10154013195382488_6227575399854132650_o

เริ่มต้นจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่หลายคนรอคอย และเป็นการเปิดตัวของซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในจักรวาลมาร์เวล Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ นำแสดงโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch) เรื่องราวของคุณหมอ สตีเฟน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ขั้นเทพมือวางอันดับต้น ๆ ของโลกต้องประสบอุบัติเหตุโดยบังเอิญ ทำให้มือกลับมาใช้ในการทำงานไม่ได้อีกต่อไป กระทั่งได้ขอความช่วยเหลือจากเหล่าจอมเวทย์ที่เนปาล ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เปิดตัวได้อย่างสวยงามทีเดียวกับสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย ทำรายได้ 84.9 ล้านเหรียญ

Trolls_poster_goldposter_com_10

หลังจากที่ได้เห็นจอมเวทย์ร่ายมนต์กันไปแล้ว อีกหนึ่งภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ก็ดูดี Trolls ที่จัดเต็มด้วยแสงสีเสียงอลังการงานสร้าง แอนิเมชั่นที่จัดเต็มความบันเทิงทุกรูปแบบ โทรลล์สน้อยตัวเล็กน่ารัก พร้อมเรื่องราวสุดสนุกสนาน แถมด้วยเพลงเพราะ ๆ จากศิลปินชื่อดัง อาทิ จัสติน ทิมเบอร์เลก (Justic Timberlake), อาเรียนา แกรนเด (Ariana Grande) พร้อมนักพากย์แถวหน้าระดับฮอลลิวูด อาทิ แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick), รัสเซล แบรนด์ (Russell Brand), เกวน สเตฟานี (Gwen Stefani) ฯลฯ บันเทิงให้สุดใจเปิดตัวอันดับที่สองด้วยรายได้ 45.6 ล้านเหรียญ

hacksaw0001

แม้ว่าเขาจะไม่ได้ช่วยผู้คนในฐานะสไปเดอร์แมนในภาพยนตร์แฟรนไชน์ The Amazing Spider-Man แล้ว แต่เขาได้ช่วยเพื่อนร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่สองที่โอกินาวาในภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องจริงของทหารชาวอเมริกันเรื่อง Hacksaw Ridge

Hacksaw Ridge ว่าด้วยเรื่องราวของ เดสมอนด์ ที. ดอสส์ (Desmond T. Doss) รับบทโดย แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ชายหนุ่มชาวอเมริกันที่ได้รับใช้ชาติในสงคราม แต่ปฏิเสธความรุนแรงทุกรูปแบบ และไม่แตะปืนแม้แต่กระบอกเดียว เขาจึงถูกรุมกลั่นแกล้งจากบรรดาเพื่อนทหารด้วยกันอย่างหนัก โดยหาว่าเป็นไอ้ขี้ขลาด กระทั่งวันออกศึก เขาเข้าสู่สนามรบโดยไม่พออาวุธแม้แต่อย่างเดียว ช่วงเวลาที่เป็นตายเท่ากันนั้น เขากลับฝ่าดงกระสุนช่วยเพื่อนทหารจากข้าศึก ปัดลูกระเบิดด้วยตัวเอง ทำแผลให้สหายร่วมรบอย่างเต็มใจ ทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนมีชีวิตรอด ท้ายที่สุดแล้วมีทหารที่รอดชีวิตเพราะเขาราว 75 นาย เมื่อความกล้าหาญไม่ได้อยู่ที่ปืน แต่อยู่ที่จิตใจที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นอย่างสุดกำลังความสามารถ แม้จะเปิดตัวในอันดับที่สาม แต่ก็สร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้อย่างซาบซึ้งใจ 14.7 ล้านเหรียญ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com