แฟน ๆ โวย Your Name ฉายจำกัดโรง! ลุยเปิดแคมเปญ change.org ให้ฉายทั่วประเทศ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / แฟน ๆ โวย Your Name ฉายจำกัดโรง! ลุยเปิดแคมเปญ change.org ให้ฉายทั่วประเทศ

แฟน ๆ โวย Your Name ฉายจำกัดโรง! ลุยเปิดแคมเปญ change.org ให้ฉายทั่วประเทศ

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในทันที สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องดัง 君の名は。Kimi no Na wa (Your Name) ในชื่อภาษาไทยว่า หลับตาฝันถึงชื่อเธอ ที่สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ถล่มทลายที่ญี่ปุ่น และเตรียมกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ ทว่ากลับจำกัดโรงฉายในบ้านเรา ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่สนใจอยากชม และไม่มีรอบฉายในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านก็คงต้องเสียเวลาและค่ารถเพื่อเดินทางไปชมกันเลยทีเดียว

wa 3

กระทั่งล่าสุดได้มีผู้ใช้ชื่อว่า Nuttawooth Jitrach ได้สร้างแคมเปญในเว็บไซต์ change.org เพื่อร้องเรียน บริษัท เอสเอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ให้นำอินิเมชั่นเรื่องนี้มาฉายในโรงภาพยนตร์ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยขณะนี้ได้มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนแล้วกว่าพันคน

wa 2

wa 1

ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้โพสต์ให้ผู้ที่สนใจมาร่วมลงชื่อกันอีกด้วย พร้อมกับผู้ที่สนใจเข้ามาคอมเมนต์มากมาย และผู้ที่เข้ามาตอบหนึ่งในนั้นคือเฟซบุ๊ก Mpictures Movies ผู้นำเข้าแอนิเมชั่นเรื่องนี้เข้ามาฉายได้บอกถึงสถานการณ์ล่าสุดว่า “ใจเย็นๆนะครับ สำหรับเรื่องโรงฉายกำลังมีการส่งเรื่องพิจารณาเพิ่มเติมอยู่ครับ” ก็เรียกได้ว่าน่าจะมีลุ้นทีเดียวที่ทางโรงภาพยนตร์เครือดังของเมืองไทยจะเพิ่มรอบฉายให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้

君の名は。Kimi no Na wa (Your Name) ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ของเด็กหนุ่มและเด็กสาวมัธยมปลายที่อยู่กันคนละพื้นที่ ทาคิ เด็กหนุ่มที่เติบโตมาในโตเกียว และ มิทสึวะ เด็กสาวที่เติบโตมาในชนบท ต่างฝ่ายต่างเกิดความรู้สึกอยากใช้ชีวิตที่แตกต่างจากเดิม วันหนึ่งเกิดดาวตกรอบหนึ่งพันปี ความปรารถนาของทั้งสองคนดันบังเอิญเกิดขึ้นจริง เมื่อทาคิและมิทสึวะฝันว่าได้ใช้ชีวิตในแบบของอีกคน