5 ภาพยนตร์ที่ทำให้รู้ว่า นาโอมิ วัตส์ ถ่ายทอดความเป็นแม่ได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 5 ภาพยนตร์ที่ทำให้รู้ว่า นาโอมิ วัตส์ ถ่ายทอดความเป็นแม่ได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์

5 ภาพยนตร์ที่ทำให้รู้ว่า นาโอมิ วัตส์ ถ่ายทอดความเป็นแม่ได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์

หลาย ๆ คน คงคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงสาวมากฝีมือ นาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) สาวสวยสุดเซ็กซี่สัญชาติอังกฤษที่เคยถูกโหวตให้เป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก ดีกรีคุณแม่ลูก 2 ของ ลีฟ ชไรเบอร์ (Liev Schreiber) คุณพ่อกล้ามโตจาก X-MEN

นาโอมิ วัตส์ นักแสดงสาวผู้มีสัญชาตญาณในความเป็นแม่สูงมาก ทั้งในจอและนอกจอ อาจจะเพราะเธอได้สูญเสียคุณพ่อไปตั้งแต่วัยเพียง 7 ขวบ เธอจึงได้ยึดเอาคุณแม่ของเธอเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต

Naomi Watts

เธอมักถูกเลือกให้รับบทบาทแม่ ผู้ทุ่มเททุกอย่างได้เพื่อลูก ไม่ว่าจะเป็นบทบาทที่แจ้งเกิดอาชีพนักแสดงอย่างเต็มตัวอย่างบทคุณแม่ ล่า ท้า ผี ที่พร้อมทำทุกอย่าง เพื่อปกป้องลูกชายตัวเองในภาพยนตร์สุดหลอน The Ring

ADORE-master1050

ต่อมาเธอได้รับบทคุณแม่สุดแซบ ที่สามารถทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Adore กวาดรางวัลจากเวทีโลกได้อย่างสบาย ๆ

34128.cr2

และอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ กับภาพยนตร์ไซไฟที่วัยรุ่นทั่วโลกต่างรอคอย Insurgent และ Allegiant สองภาคล่าสุดจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Divergent กับบทคุณแม่ที่ยอมเสียสละทุกอย่าง แม้แต่การยอมเป็นคนไม่ดีในสายตาคนอื่นเพื่อลูก

04ONSTAD1_SPAN-articleLarge

อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่คนไทยทุกคนคงจำได้อย่างไม่รู้ลืม The Impossible ที่เล่าเรื่องภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่าง เหตุการณ์สึนามิ ที่ทำให้หลายครอบครัวต้องพลัดพรากจากกัน แต่เธอก็ทุ่มเทตามหาลูก ๆ ของเธอจนเจอในที่สุด

naomi-watts-aparece-caracterizada-em-novas-fotos-dos-bastidores-do-longa-que-esta-sendo-feito-sobre-a-vida-da-princesa-diana-882012-1344442006822_956x500

หรือแม้แต่ในการสวมบทเป็น เจ้าหญิงไดแอนนา ราชินีแห่งประเทศอังกฤษ ใน Diana ที่เธอสามารถถ่ายทอดความรักที่มีต่อประเทศชาติ ต่อเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮรีไว้ได้อย่างงดงาม โดยนาโอมิเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าทุกเช้าเธอจะพยายามใช้เวลากับลูก ๆ ของเธอ ถึงมันจะเป็นเวลาเพียง 40 นาที ก่อนที่พวกเขาจะไปโรงเรียน แต่มันคือ 40 นาทีที่คุ้มค่าทุกวินาที

M140 Naomi Watts and Jacob Tremblay star in EuropaCorp's "SHUT IN". Photo Credit: Jan Thjs ©2015 EuropaCorp - Transfilm International Inc.

และอีกหนึ่งบทบาทของเธอ ในภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่องใหม่ Shut In หลอนเป็น หลอนตาย ภาพยนตร์ที่เธอทุ่มเทกับการแสดงอย่างเต็มกำลังในบทบาทของ แมรี่ รับบทโดย นาโอมิ วัตส์ จิตแพทย์สาวผู้อาศัยอยู่กับลูกชายที่เป็นอัมพาตที่ต้องตามสืบการหายตัวไปอย่างลึกลับของ ทอม เด็กชายผู้ถูกส่งมาบำบัดอาการหวาดระแวง หลังจากที่เขาสูญเสียแม่ว่าคืนนั้นเกิดอะไรขึ้นกับ ทอม แล้วเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และใครที่แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของเธอ พร้อมให้คอหนังดูกันแล้ว 17 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์