ความท้าทายของ เจ.เค.โรลิ่ง กับการย่อ 19 ปีในโลกเวทมนตร์ลงใน Fantastic Beasts 5 ภาค

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ความท้าทายของ เจ.เค.โรลิ่ง กับการย่อ 19 ปีในโลกเวทมนตร์ลงใน Fantastic Beasts 5 ภาค

ความท้าทายของ เจ.เค.โรลิ่ง กับการย่อ 19 ปีในโลกเวทมนตร์ลงใน Fantastic Beasts 5 ภาค

หลังจากที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วว่า Fantastic Beasts จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ถึง 5 ภาคด้วยกัน (Fantastic Beasts จะทำภาพยนตร์ออกมาเป็น 5 ภาค) โดยผู้กำกับ เดวิด เยตส์ (David Yates) ผู้ที่เคยกำกับภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ สี่ภาคล่าสุดนั้นจะต้องรับหน้าที่นี้

เดวิด เยตส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Hollywood Reporter ว่า “ผมรักในการสร้างภาพยนตร์ และมีทีมงานที่ยอดเยี่ยม พวกเราทุกคนเสมือนเป็นครอบครัว”

ทีมงานกำลังเริ่มต้นในการทำภาคต่อที่สองกันอยู่ เพื่อเตรียมเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 เขายังได้กล่าวถึง เจ.เค โรว์ลิง (J.K. Rowling) มือเขียนบทคนสำคัญว่า “รู้สึกแตกต่างจากภาคแรก มันเป็นอะไรที่น่าจดจำ เหมือนความฝัน ไม่ว่าเธอจะทำอะไรมันก็น่าสนใจไปหมด เธอมักจะสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ”

เจ.เค. โรว์ลิง ได้กล่าวขณะที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Variety ว่า “พวกเรามีความทะเยอทะยานในการเล่าเรื่องถึงห้าภาคด้วยกัน แต่มันเป็นความท้าทายและน่าตื่นเต้นทีเดียว”

เธอยังได้กล่าวต่อไปโดยสรุปว่า “ความจริงคือไตรภาคคือสิ่งที่เราได้พูดไว้ เราต้องการบอกกับทุกคนว่ามันมีมากกว่าหนึ่งภาคนะ แต่มันมาถึงในจุดที่พวกเรากำลังวางแผนกันอยู่นั้น ฉันได้คุยกับเดวิดว่า ‘คุณรู้นะ มันน่าจะมีห้าภาค’ และฉันก็คิดว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้นแน่นอน มันเต็มไปด้วยความทะเยอทะยานในการเล่าเรื่องถึงห้าภาค ซึ่งเราจะเล่าเรื่องของนิวท์ในช่วงเวลานานถึง 19 ปี แต่เราจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของมัน นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

เรื่องราวของ นิวท์ สคามันเดอร์ เริ่มต้นในปี 1926 กระทั่ง 19 ปีให้หลังก็คือปี ค.ศ. 1945 ปีที่เหล่ามักเกิ้ลรู้ดีว่าเป็นปีที่สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง ทว่าปีนี้ก็เป็นปีที่สำคัญสำหรับโลกเวทมนตร์เหมือนกัน เมื่อ ดัมเบิลดอร์ สามารถมีชัยเหนือ กรินเดอวัลด์ รับบทโดย จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ในการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้กำกับ เดวิด เยตส์ ได้ยืนยันแล้วว่าดัมเบิลดอร์ในวัยหนุ่มจะกลับมาใน Fantastic Beasts แต่ยังไม่เปิดเผยว่าใครจะมารับบทนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ comingsoon.net