ชมพู่ อารยา เป็นสาววินเทจฮิปสเตอร์สุดปังใน จำเนียร วิเวียน โตมร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ชมพู่ อารยา เป็นสาววินเทจฮิปสเตอร์สุดปังใน จำเนียร วิเวียน โตมร

ชมพู่ อารยา เป็นสาววินเทจฮิปสเตอร์สุดปังใน จำเนียร วิเวียน โตมร

นอกจาก ใหม่ ดาวิกา นางเอกแถวหน้าของเมืองไทยจะมาสร้างสีสันให้วงการภาพยนตร์ไทยในช่วงสิ้นปีแล้ว อีกหนึ่งนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต ก็จะมาสร้างสีสันด้วยเหมือนกันในภาพยนตร์แอคชั่นคอเมดีเรื่อง จำเนียรวิเวียนโตมร ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์

unnamed (2)

ชมพู่ อารยา จะมารับบทบาทเป็นสาวลูกครึ่ง วิเวียน ที่มีความวินเทจฮิปสเตอร์อยู่ในตัวอย่างแรงกล้า โดยสาวชมพู่ได้เล่าถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับให้ฟังว่า “ชมว่า วิเวียน ก็เหมือนผู้หญิงทั่วไปที่อยากมีแฟน อยากมีคนรักที่เป็นคนดี จริงใจ แม้ว่าตัวละครนี้จะหน้าตาดี แต่เธอกลับขาดความมั่นใจอย่างแรง คอยแต่หวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดูหมอ ไหว้พระขอพร…”

“…จนมีเหตุให้เธอได้ไปขอพรเรื่องความรักจากศาลเจ้าที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ ปรากฏว่าเฮี้ยนมากค่ะ เข้ามาทีเดียวพร้อมกัน 2 คน (หัวเราะ) ซึ่งก็คือ จำเนียร รับบทโดย บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ โตมร รับบทโดย อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอีนุงตุงนังที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ แต่ก็อย่างที่บอก วิเวียน ไม่ได้เอาความรู้สึกหรือความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้งกลับเอาเรื่องสำคัญของชีวิตไปผูกกับปัจจัยภายนอก เธอจึงตัดสินใจเลือกไม่ได้…”

unnamed (1)

“…ซึ่งชมต้องกลับไปทำการบ้านและตีความว่า คนที่มีแบ็กกราวนด์แบบนี้แล้วเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นในชีวิต เขาจะมีปฏิกิริยาโต้ตอบกลับไปอย่างไร สำหรับ จำเนียร วิเวียน โตมร ก็ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 2 ของชมและพี่ยอร์ช ก็เริ่มเดาใจพี่ยอร์ชออกแล้วนะว่า จังหวะแบบไหนที่พี่ยอร์ชชอบ ซึ่งพี่ยอร์ชจะมีความสามารถพิเศษในการอธิบายความเวิ่นเว้อ โลเลของผู้หญิงที่บางทีเหมือนจะเข้าใจยาก แต่พี่ยอร์ชสามารถถ่ายทอดออกมาได้น่ารักมาก…”

“…ส่วนการทำงานกับ บอย และ อาเล็ก ชมว่าพอทุกคนสวมบทบาทเป็นตัวละครของตัวเอง มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากเลยนะ อย่าง อาเล็ก เคยเล่นหนังเล่นละครด้วยกันมาแล้ว ซึ่งอาเล็กในวันนี้เก่งขึ้นเยอะมาก ส่วน บอย ในที่สุดก็ได้ทำงานร่วมกันสักที ชมไม่รู้สึกว่าต้องปรับจูนหรือทลายกำแพงอะไรกับ 2 คนนี้เลย…”

“…อยากจะบอกว่า หนังเรื่องนี้ทำให้ชมอยากตื่น 6 โมงเช้ามาทำงาน ได้มาเจอทีมงาน นักแสดง ผู้กำกับที่ทำงานด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ ซึ่งเป้าหมายหลักของ จำเนียร วิเวียน โตมร คืออยากให้คนดูหัวเราะได้ ยิ้มได้ พาครอบครัวไปดูด้วยกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ และนอกจากจะมีความเป็นคอเมดีแล้ว ก็มีเรื่องแอคชั่นและเรื่องความรักด้วย ครบรสแน่ ๆ ค่ะ”

จำเนียรวิเวียนโตมร มีกำหนดเข้าฉาย 29 ธันวาคมนี้