จา พนม พนม ยีรัมย์ โทนี จา ในหลวง รัชกาลที่ 9

อ่านแล้วน้ำตาซึม! พนม ยีรัมย์ เปิดใจ แค่เห็นในหลวง รัชกาลที่ 9 บนเหรียญบาท ก็สู้สุดใจแล้ว

Home / ข่าวหนัง / อ่านแล้วน้ำตาซึม! พนม ยีรัมย์ เปิดใจ แค่เห็นในหลวง รัชกาลที่ 9 บนเหรียญบาท ก็สู้สุดใจแล้ว

พนม ยีรัมย์ หนึ่งในนักแสดงไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ด้วยความสามารถในการใช้วิชาศิลปะการต่อสู้ที่ได้โชว์ฝีมือในภาพยนตร์ไทยมาแล้วหลายเรื่อง และได้เป็นตัวละครในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกด้วย ด้วยหัวใจที่รักและเทิดทูนในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันนี้เขาได้เป็นหนึ่งในคนไทยที่มาช่วยดูแลพ่อแม่พี่น้องที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9

วันนี้นักแสดงคิวบู๊คนนี้ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาแสดงออกถึงพลังน้ำใจของคนไทยให้ฟังว่า 

วันนี้ผมก็นำข้าวปลาอาหารมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องชาวไทย ซึ่งจริง ๆ ก่อนหน้านี้ผมก็เคยมีโอกาสได้มาแล้วนะครับ เพียงแค่ไม่ได้ออกสื่อ เพราะผมเชื่อว่าหัวใจของชาวไทยทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย และทุกคนที่อยู่ทั่วโลกต่างก็ยังคงเศร้าอยู่กับความอาลัย และก็ทำสิ่งที่ดีที่สุดซึ่งนั่นการทำทุกอย่างออกมาจากใจ

อย่างในวันนี้ตัวผมเองก็ถือว่าได้มีโอกาสได้เจอกับสื่อหลาย ๆ ท่าน เพราะปกติแล้วมีโอกาสน้อยมากครับที่ผมจะได้เจอ อีกอย่างตัวผมเองก็เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่รักพระองค์ท่าน และก็เป็นลูกคนหนึ่งที่สามารถทำหน้าที่ตอบแทนบุญคุณประเทศชาติ ตอบแทนบุญคุณต่อพ่อของแผ่นดินของเรา ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นความดี คิดดี ทำดี ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถแสดงออกได้

จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_4802

ความประทับใจที่เรามีต่อพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มีอะไรบ้าง ?

ก็ตั้งแต่ผมเกิดมาผมก็ได้เจอเหรียญบาทแล้วครับ และเหรียญบาทตรงนี้ก็คือแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้ผมมีกำลังใจในการต่อสู้ เพราะเมื่อผมหยิบเหรียญบาทขึ้นมาดูเมื่อไหร่มันก็จะมีความรู้สึกว่าท่านได้ทำอะไรต่าง ๆ ให้กับแผ่นดิน หรือเมื่อผมเจอกับอุปสรรคผมก็จะนึกถึงพระองค์ท่านเสมอ เพราะหากเทียบกับพระองค์ท่านแล้วอุปสรรคของผมมันก็แค่เรื่องเล็กน้อยมาก ผมเกิดมาผมก็เห็นท่านแล้ว พระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ท่านเดินทางไปเยี่ยมชมพสกนิกรทั่วประเทศ ดังนั้นเมื่อได้เห็นความเหนื่อยยากของพระองค์ท่านแล้วอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเจอมันก็หายไปเลยครับ ผมมองท่านเป็นฮีโร่ เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมลุกขึ้นและต่อสู้กับอุปสรรคนั้น ๆ

ส่วนตัวเราเองเคยมีโอกาสได้เข้าเฝ้าหรือถวายงานต่อพระองค์ท่านบ้างไหม ?

ยังไม่เคยครับ แต่ผมจะทำเบื้องหลังมากกว่า อย่างที่พระองค์ท่านเคยบอกและผมก็จำได้ดี นั่นก็คือเรื่องของการ “ปิดทองหลังพระ” เพราะส่วนมากคนไม่ชอบปิดทองหลังพระ แต่ผมเชื่อว่า ณ เวลานี้คนไทยหลาย ๆ คน คงอยากจะพูดแทนผม อยากจะพูดเหมือนกับที่ผมอยากจะสื่อสารกับพระองค์ท่าน ซึ่งนั่นก็คือขอเดินตามรอยท่านครับ

จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_5045

ช่วงเวลาที่เราเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ เพื่อน ๆ นักแสดงได้มีการสอบถามถึงพระองค์ท่านบ้างไหม ?

ผมก็จะบอกเสมอครับว่าผมมาจากเมืองไทย และผมก็มีพระมหากษัตริย์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผมได้ต่อสู้ สิ่งที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้ผมได้นำศิลปะการต่อสู้ ซึ่งนั่นก็คือมวยไทย หมัด เท้า เข่า ศอก หรือเรียกง่าย ๆ ว่า นวอาวุธ อาวุธทั้ง 9 อย่าง เป็นตัวแทนของรัชกาลที่ 9 เพื่อใช้ในการก้าวเดินต่อ โดยการนำอาวุธทั้ง 9 อย่างนี้ไปเผยแพร่

มีคนถามผมเหมือนกันว่าผมเอาความอดทนในการฝึกฝนทุกสิ่งทุกอย่างนี้มาจากนี้ ซึ่งผมก็ตอบเหมือนเดิมตลอดครับว่า ผมได้แรงบันดาลใจมาจากพระองค์ท่าน พระองค์ท่านเหนื่อยมากกว่าผม คือแค่นึกถึงพระองค์ท่านนั่นก็เป็นกำลังใจให้ผมได้เป็นอย่างดีแล้ว ผมไม่จำเป็นต้องมีใคร เพราะแค่ผมหยิบเหรียญบาทขึ้นมาดูผมก็มีแรงฮึดสู้แล้ว ดังนั้นจากนี้ต่อไปสิ่งที่ผมทำได้ก็คือตอบแทนบุญคุณของประเทศชาติด้วยการเป็นคนดี และทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดครับ

เพื่อนนักแสดงชาวต่างชาติได้ถามเราบ้างไหมว่าทำไมคนไทยถึงรักในหลวง ?

ผมคิดว่าชาวต่างชาติก็รักในหลวงนะครับ เพราะเพื่อนผมบอกว่า เรามีคิงที่เป็นนัมเบอร์วันมาก เรามีคิงที่เปรียบเสมือนพ่อ ซึ่งเขาไม่มีโอกาสมีแบบนี้ เขาภูมิใจแทนประเทศเรา ภูมิใจแทนคนไทยทุกคน อีกอย่างผมยังบอกเพื่อนผมหลาย ๆ คนด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิน ดีเซล, เจสัน สเตแธม คือเวลาที่เขามาเมืองไทย เขาก็มักจะพูดอยู่ตลอดว่า คิงเราสุดยอดมาก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจไม่น้อย แม้ว่าจะไม่มีพระบรมสาทิสลักษณ์อยู่ใกล้ ขอมีเพียงเศษสตางค์ที่ติดตัวก็เสมือนหนึ่งได้อยู่ใกล้ชิดในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้ว เมื่อหยิบขึ้นมามองครั้งใด ก็จะเห็นพระองค์อยู่เสมอ และพร้อมจะก้าวเดินต่อไปในจุดมุ่งหมายข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อ พนม ยีรัมย์ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากทีมข่าว กอสซิปสตาร์

จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_1243 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_3620 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_3729 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_3807 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_4558 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_4912 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_5021 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_5045 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_5397 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_5679 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_7179 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_7466 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_7677 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_7980 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_8403 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_9205 จาพนมคอฟฟี้บีนบายดาว_9798