คิมเบอร์ลี เพียร์ซ เตรียมกำกับหนังที่สุดแห่งแรงบันใจของชีวิต Man’s Search For Meaning

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คิมเบอร์ลี เพียร์ซ เตรียมกำกับหนังที่สุดแห่งแรงบันใจของชีวิต Man’s Search For Meaning

man 2 pic

คิมเบอร์ลี เพียร์ซ เตรียมกำกับหนังที่สุดแห่งแรงบันใจของชีวิต Man’s Search For Meaning

คิมเบอร์ลี เพียร์ซ (Kimberly Pierce) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Boys Don’t Cry กำลังจะได้กำกับในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Man’s Search For Meaning จากนวนิยายายดีของ วิกเตอร์ ฟรังเคิล (Viktor Frankl)

โดยผู้กำกับ คิมเบอร์ลี เพียร์ซ ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยสรุปว่า “ผมได้อ่านนวนิยายเรื่องนี้เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ผมสามารถสัมผัสได้ถึงบางสิ่งบางอย่างที่สามารถผลักดันให้อยากใช้ชีวิตต่อไปอย่างกล้าแกร่ง ซึ่งผมได้นำไปปรับใช้กับการดำเนินชีวิตของผม ไม่กี่ปีมานี้ผมกลับมาอ่านนวนิยายเรื่องนี้อีกครั้ง มันได้ให้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ กับผม และมันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้นำเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ของ วิกเตอร์ ฟรังเคิล มาอยู่ในโลกของภาพยนตร์”

นวนิยายเรื่อง Man’s Search For Meaning แปลเป็นภาษาไทยในชื่อ ชีวิตไม่ไร้ความหมาย โดย นพมาส แววหงส์ เป็นผู้แปล จัดพิมพ์โดย แพรว สำนักพิมพ์ ว่าด้วยเรื่องราวบันทึกความทรงจำของจิตแพทย์ชาวออสเตรเลีย วิกเตอร์ ฟรังเคิล (Viktor Frankl) ในช่วงเวลาที่เขาถูกกักกันอยู่ในค่ายนาซี การไร้ซึ่งอิสรภาพ จมจ่อมอยู่กับความทุกข์ทรมาน ไร้ซึ่งความหวัง ไม่รู้แม้กระทั่งคนรักจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ในขณะนั้นกลับทำให้เขาและนักโทษคนอื่น ๆ มองหาความหมายของชีวิตได้ และเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามนุษย์อาจไม่ได้เกิดมาเพื่อพ่ายแพ้เสมอไป ตราบใดที่เราไม่ได้ก้มหัวกับชะตากรรม

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ comingsoon.net